1. Biên bản họp FOMC rạng sáng nay có gì quan trọng? Bây giờ thì trade gì ngon sau biên bản này?
  13/10/16
  1,038 lượt xem
  Nếu đông USD tiếp tục giảm giá thì hãy mua vào nó, bởi vì quyết định giữ nguyên lãi suất tháng rồi là một cú "thoát chết" nếu dựa vào biên bản họp FOMC vừa được công bố rạng sáng nay. Trước khi biên bản FOMC này được công bố, chúng ta đã biết rằng có 3 thành viên đã bỏ phiếu cho việc tăng lãi suất ngay trong tháng 9 và quan điểm của họ được làm rõ trong biên bản. Tuy nhiên, thực ra lại có "vài quan chức thấy khả năng có 1 đợt tăng lãi suất sẽ sớm xảy ra" và điều này có nghĩa là không chỉ có vị George, Mester và Rosengren là muốn tăng lãi suất mà còn nhiều quan chức FED đã sẵn sàng.

  Tuy nhiên, Lạm phát thấp, quan điểm khác nhau về sự yếu kém của thị trường lao động và sự tập trung vào những rủi ro toàn cầu đã không hỗ trợ cho một đợt tăng lãi suất ngay. "Một phần đáng kể các nhà làm chính sách đã thấy rằng những rủi ro gần như cân bằng" và vì vậy đã bỏ phiếu để giữ nguyên lãi suất. Đồng USD vốn tăng mạnh trước giờ công bố biên bản FOMC đã quay đầu sau đó.

  Sự tập trung kéo dài vào Lạm phát và những sai biệt hiện tại trong quan điểm trong nội bộ FED đã cho giới đầu tư lý do để chốt lời trong ngày, sau khi cặp USDJPY tạo breakout. Khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 không đổi nếu dựa theo Fed Fund Futures, tuy nhiên, nếu dựa vào đà tăng của USD trong tuần này thì có khả năng USD sẽ giảm điều chỉnh trong phiên Á và Âu hôm nay

  Nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ mua vào USDJPY ngay dưới vùng 104 và USDCAD gần 1.32 bởi vì sự chênh lệch lợi tức trái phiếu vẫn đang cho thấy khả năng 2 cặp này sẽ tăng tiếp. Nhật Bản đang nhấn nhá rằng sẽ có thêm những gói hỗ trợ kinh tế mới và chúng tôi tin rằng dầu thô sẽ tạo đỉnh vì những bất đồn trong khối OPEC.

  Không có tin kinh tế quan trọng nào của Mỹ được công bố và các chủ tịch FED khu vực là Dudley và George không gây biến động cho thị trường với những bình luận của họ. Các chủ tịch FED khu vực khác là Harker và Kashkari sẽ phát biểu hôm nay, tuy nhiên, không ai trong số 2 vị này là thành viên bỏ phiếu FOMC năm nay.

   
  Đang tải...
Đang tải...