1. Binance Coin (BNB) đã vượt qua đỉnh All Time High và vì sao mình sẽ HOLD nó

  Binance Coin (BNB) đã vượt qua đỉnh All Time High và vì sao mình sẽ HOLD nó
  20/04/2019
  1,959 lượt xem
  Binance Coin (BNB) là đồng coin đầu tiên trong top 10 đồng crypto lớn nhất thị trường (không biết có phải đầu tiên toàn thị trường hay không) vượt qua đỉnh cao nhất mọi thời đại đó anh em. Giá BNB đã tăng liên tục trong 10 tuần qua, và trong bài này mình sẽ ghi lại vài nguyên nhân dẫn tới đà tăng bá đạo của Binance Coin, cùng lý do tại sao mình cho rằng đây là đồng coin đáng HOLD thứ nhì, sau Bitcoin.

  Đầu tiên thì làm tý phân tích kỹ thuật để anh em còn biết đường mà lên tàu, kẻo đu đỉnh thì khổ nhé.

  Phân tích Binance Coin (BNBUSDT: Binance W1)


  binance-coin-traderviet1.
  Điều đầu tiên mà mình thấy trên biểu đồ này là BNB đã vượt qua đỉnh ATH (All Time High - cao nhất mọi thời đại) tại mức 25.1. Đỉnh này lần đầu tiên được chạm đến vào tuần đầu tiên của 2018, và 1 năm 4 tháng sau chúng ta đã được thấy lại nó. Như vậy các anh em lỡ đu ngay đỉnh All Time High của BNB cuối cùng cũng đã về bờ. Chúc mừng anh em!

  Về mặt price action, mình thấy BNB đã có 10 cây nến tuần tăng liên tục, cho thấy bullish sentiment cực mạnh đang diễn ra. Nến phá đỉnh all time high là 1 nến tăng mạnh, và cho tới hiện tại vẫn chưa để lại cái bóng trên nào đáng kể, cho thấy hầu như không có lực bán xuống. Về các nến trước đó, mình thấy 2 setup pin bar (2 nến đóng khung xanh cuối) rất đẹp, cho thấy sự từ chối giảm mạnh mẽ. Giá đã bức phá khỏi vùng đáy bằng 1 nến bullish marubozu (đóng khung đầu tiên), cho thấy sức mạnh và chất lượng của đà tăng. Như vậy chiến lược là mua vào.

  Nhưng không phải là mua vào bây giờ. Anh em hãy để ý volume. Tại vùng đáy của BNB, khi giá tăng thì volume tăng thuận theo giá, đó là dấu hiệu của sự bền vững và sự bức phá đằng sau. Tuy nhiên chừng 7 nến tuần trở lại đây, mặc dù giá tăng rất mạnh nhưng volume lại giảm dần, đây gọi là sự phân kỳ giữa giá và volume. Nó cho thấy rằng đà tăng hiện tại đã đi hơi xa, hơi bị FOMO, và cần sự điều chỉnh để lành mạnh trở lại.

  Như vậy chúng ta phải chờ thấp hơn để buy. Các vùng buy là quanh đỉnh cũ và các nến pin bar trước đó.

  Tại sao Binance Coin lại tăng mạnh vậy?


  Có rất nhiều nguyên nhân cơ bản hỗ trợ cho đà tăng bá cháy của BNB trong thời gian rồi. Thật sự đội ngũ của CEO CZ đã làm quá tốt với những tiến bộ vượt bậc trong quá trình làm dự án:

  1. Sự ra mắt của Binance Launchpad khởi đầu phong trào IEO

  binance-coin-traderviet4.

  Binance Launchpad là nền tảng đầu tiên trên thế giới crypto cho phép phát hành và gọi vốn cho 1 đồng token, khởi đầu cho phong trào IEO (Initial Exchange Offering, phát hành coin qua sàn) đang rất nóng trong thời gian vừa qua. Binance Launchpad hiện tại đang là nền tảng phát hành các dự án IEO uy tín nhất mà anh em có thể lựa chọn. Điều này không quá khó để lý giải, Binance Launchpad chính là nền tảng cho ra đời các đợt IEO đầu tiên, nó có lợi thế là người tiên phong. Giống như Bitcoin là đồng crypto đầu tiên vậy, lợi thế người tiên phong khiến cho ai nghĩ tới crypto là nghĩ tới Bitcoin, hay với IEO là nghĩ ngay tới Binance Launchpad.

  Binance Launchpad ra đời và cho tới nay đã thực hiện thành công được rất nhiều IEO lớn, bao gồm Bread, Gifto, Bittorent, Celer, Fetch và sắp tới là Maric.

  Binance Launchpad và sự thành công của nó đã buộc tất cả các sàn giao dịch khác phải đuổi kịp nếu muốn cạnh tranh. Nối tiếp Binance Launchpad, ta đã có Huobi Prime, Coineal Launchpad, OKEx Jumpsmart và nhiều cái tên khác.

  2. Binance Chain Mainnet ra đời

  binance-coin-traderviet3.

  Mới đây, Binance đã ra mắt Binance Chain, một blockchain tùy chỉnh có tính năng giao dịch phi tập trung (DEX). Blockchain mới này sẽ có sẵn cho công chúng vào ngày 23 tháng 4 và Binance có kế hoạch thực hiện chuyển đổi mainnet, bao gồm việc chuyển đổi token ERC-20 BNB sang token BNB (BEP2) dựa trên Binance Chain. Đây là tham vọng của Binance để tạo ra 1 hệ sinh thái phi tập trung đúng nghĩa, và cũng khá chông gai vì đã có rất nhiều DEX đã ra mắt nhưng đều thất bại.

  3. Các lần đốt Binance Coin định kỳ hàng quý

  Trong whitepaper của sàn giao dịch cryptocurrency Binance có một đoạn ghi như sau:

  “Kế hoạch mua lại

  Mỗi quý, chúng tôi sẽ dùng 20% lợi nhuận trong quý để mua lại đồng Binance Coin (BNB) và phá hủy chúng cho đến khi chúng tôi mua hết 50% tổng lượng cung BNB (100 triệu đồng). Tất cả các giao dịch mua lại này sẽ được công bố trên mạng blockchain. Cuối cùng, chúng tôi sẽ phá hủy 100 triệu BNB, để lại 100 triệu BNB còn lại.”

  binance-coin-traderviet2.

  Đây có thể là nhân tố 1 phần khiến cho giá BNB tăng mạnh trong thời gian qua. Các lần đốt coin này làm tăng sự khan hiếm của đồng coin theo quy luật cung cầu. Vừa rồi Binance cũng đã hoàn thành đợt đốt coin lần 7.

  Tại sao Binance Coin là lựa chọn tốt để HOLD?


  Binance Coin luôn nằm trong danh sách các đồng coin đáng HOLD nhất của mình, sau Bitcoin. Thứ nhất, nó có lợi thế là 1 đồng coin chính chủ của sàn giao dịch, và sàn giao dịch crypto là các dự án có khả năng sống lâu nhất, so với các dự án utility token khác. Thứ hai, Binance Coin tự nó đã chứng minh là tài sản an toàn (safe heaven) sau nhiều lần điều chỉnh của crypto market, tuy nhiên không thể sánh bằng Bitcoin và Tether USDT. Thứ ba, Binance Coin cũng là đồng coin dẫn đầu (leading coin) khi có khả năng giảm không quá nhiều khi market điều chỉnh, và tăng nhanh nhất khi market phục hồi. Các Stock Trader trên thị trường chứng khoán cũng luôn ưa thích các cổ phiếu dẫn đầu (leading stock) như thế này.

  Vì các lý do trên mà mình đang hóng BNB điều chỉnh để mà lên tàu đây anh em, bữa giờ hóng rớt cả hàm mà vẫn chưa lên tàu được. Anh em thấy nhận định của mình hợp lý thì để lại 1 THẢ TIM nhé, Xin Cảm Ơn.

  À quên trên đây là nhận định của riêng mình, mình không nhận được đồng nào từ sếp CZ đâu nhé anh em :D
   
  Xem thêm
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  3 Cách Giúp Bạn Giao Dịch Demo Nghiêm Túc Hơn
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader - Tiếp Theo
  George Soros - Tư Duy Và Triết Lý Giao Dịch Của Một Huyền Thoại Đầu Cơ
  Những Thói Quen Giao Dịch Nhanh Dẫn Đến Cháy Tài Khoản
  (Tặng Indicator) Chỉ Báo Xác Định Hỗ Trợ Kháng Cự Tự Động Chính Xác
  Mô Hình Bị Vỡ Và Cách Kiếm Tiền Từ Các Giao Dịch Thất Bại
  Đang tải...
 2. em thì đang ôm XRP, XLM, SC, XVG, Strat, NXT, EOS, toàn coin rác, mà giờ lỗ quá rồi cắt lỗ cũng chả ăn thua nên cũng k biết sao :(
   
  Hoamuaha3Nhật Hoài bài này.
 3. ThanhSang

  ThanhSang

  956
  1,803
  Hoamuaha3Nhật Hoài bài này.
 4. Mình hold lâu rồi:D
   
  sangwoo55Nhật Hoài bài này.
 5. Pete211

  Pete211

  87
  43
  Nhật Hoài bài này.
 6. Binmap

  Binmap

  184
  194
  Bác @Nhật Hoài có nhiều bài phân tích về BnB cách đây vài tháng. Vào đại lúc 10 usd đến giờ và đóng máy luôn,
  Theo mình tuyệt chiêu để soán ngôi ETH là Binance Chain.Cũng mạn phép thử dự đoán tương lai gần của BNB chắc cở 500 usd mới xứng tầm .
   
  Nhật Hoài bài này.
 7. linkleo

  linkleo

  40
  17
  Theo bác thì BNB về bao nhiêu thì bọn e lên tàu đc ah?
   
  Nhật Hoài bài này.
 8. Binmap

  Binmap

  184
  194
  Ngày 24/4 tới chuyển BNB cũ sang BNB mới đó bác.
   
  linkleo bài này.
 9. Trên biểu đồ có kìa bác
   
  linkleo bài này.
 10. Lỡ ôm xrp. Ada. Xvg toàn shit coin
   
 11. @Nhật Hoài anh cho thêm vài coin đáng hold với ạ. Thanks anh
   
 12. linkleo

  linkleo

  40
  17
  Có cần chú ý j khi chuyển BNB cũ sang mới không bác?
   
 13. trong top 10 trừ USDT là đáng hold hết đó bác
  nếu muốn an toàn, bác chỉ cần hold BTC với BNB là đủ
   
 14. Binmap

  Binmap

  184
  194
  - Bnb mới chạy trên blockchain của Binance luôn, trước giờ chạy trên nền ERC-20. Bác cứ nghĩ những cty startup mới cần huy động vốn và được Binance bảo kê list lên sàn(IEO) giờ thì mua hẳn Bnb khỏi phải huy động ETH cho nên nó không lên mới là lạ.
  - Sắp tới list đồng Matic lên nên nó đòi hỏi phải hold Bnb 20 ngày mới được mua.
  - Với cách làm và hệ sinh thái đa dụng của Binance cộng với tiềm lực tài chánh hùng mạnh nên mình dự đoán trong vòng 2-3 năm tới thị giá của Binance sẽ đạt 20 tỷ usd, 100 triệu coin nên mỗi coin có giá 200 usd
  - Mình cũng mới vừa mua thêm 100 coin giá từ 23-24, còn thằng bạn mình thì nó múc thêm 1000 coin.
  P/s : Ý kiến cá nhân chứ không khuyến khích mua bán gì nghe bác!
   
 15. Giahung

  Giahung

  731
  950
  Các bác này giàu thế, múc toàn tính hàng chục nghìn $, chả bù cho anh em khác.
   

Bình luận mới nhất

 • AnhLee trong Chuyện bên lề 1,832 Xem / 11 Trả lời
 • ami90s trong Chuyện bên lề 607 Xem / 6 Trả lời
 • lemoyloc trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 28,974 Xem / 477 Trả lời
 • lemoyloc trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 32,956 Xem / 623 Trả lời
 • lemoyloc trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 23,028 Xem / 493 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  OlympTrade
  OctaFX
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Đang tải...