1. [Binary Options] Hướng dẫn quản lý vốn kiểu martingale an toàn

  [Binary Options] Hướng dẫn quản lý vốn kiểu martingale an toàn
  09/04/2019
  2,058 lượt xem
  Martingale là một trong những cách quản lý không còn quá xa lạ trong giới BO nói riêng lẫn trading nói chung.

  Hiểu một cách đơn giản, Martingale là cách vào lệnh nhồi ngược. Tức là cứ có trade thua, thì nhồi thêm khối lượng vào trade sau để gỡ lại lệnh trước. Về lý thuyết thì cách quản lý vốn này "không thể thua". Tức là cứ thua thoải mái, chỉ cần 1 lệnh thắng là gỡ gạc toàn bộ và có chút lời.

  Nghe qua thì martingale có vẻ là chén thánh nhưng ẩn sâu sau đó là 1 kịch bản thê thảm. Trên thực tế, ít tài khoản nào chịu nổi quá 10 trade thua liên tiếp. Hậu quả là bay tài khoản, mất trắng không còn 1 xu.

  Thế nên martingale thực sự không màu hồng như những gì chúng ta tưởng tượng về nó.

  Vậy nên, bản thân mình nếu được hỏi, mình sẽ thẳng thắn đưa ra lời khuyên là hạn chế trade theo martingale. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự thích kiểu quản lý vốn này, thì mình có vài tip nhỏ giúp tài khoản bạn an toàn hơn.

  1. Sử dụng Martingale với hệ thống giao dịch tốt nhất của bạn


  Hệ thống giao dịch với xác suất chiến thắng tốt sẽ giúp bạn hạn chế rơi vào chuỗi thua liên tiếp. Nếu bạn chủ quan vào lệnh BO với martingale một các ngẫu nhiên thì tỉ lệ thắng thua sẽ là 50-50. Rất có khả năng bạn sẽ tự tay đốt cháy tài khoản với cách đánh như vậy.

  Mặc dù Hệ thống giao dịch tốt có thể hạn chế rơi vào chuỗi thua, nhưng nó vẫn không giúp bạn tránh được chuỗi đó. Thế nên chúng ta cần đến những yếu tố sau đây mà mình sẽ nói tiếp trong bài này.

  2. Tâm lý cực vững


  Giả sử chuỗi thua kết thúc tài khoản của bạn là 9. Tức là sau 9 trade thua liên tiếp bạn cháy. Thì đâu đó tầm trade thứ 5 trở đi, bạn sẽ rơi vào trạng thái hoảng sợ, lo lắng, mất bình tĩnh. Nghĩ mà xem với một tâm trạng đầy lo âu bởi vì khối lượng lệnh ngày càng lớn và nguy cơ trắng tay ngày càng rõ rệt thì liệu bạn có đủ bình tĩnh để phân tích chart không?

  astatic.tvtropes.org_pmwiki_pub_images_inside_out_anger_fullbody.

  Nên nhớ, bạn phải có tâm lý cực tốt thì mới nên trải nghiệm hình thức quản lý vốn đầy mạo hiểm này.

  3. Đặt ra stoploss cho chuỗi thua


  Nên nhớ rằng với martingale chuỗi thua càng lớn thì số tiền bạn mất cũng lớn theo. Thế nên, chúng ta nên giới hạn chuỗi thua. Ví dụ bạn thua đến trade thứ 9 sẽ cháy sạch tại khoản, vậy sao không stoploss ngay lại trade thứ 4. Tức là đến trade thứ 4 mà vẫn còn thua thì sẽ reset lại số tiền vào lệnh, không nhồi nữa. Làm như thế sẽ giúp bạn không gồng quá nhiều áp lực ở những trade sau.

  4. Không dồn toàn bộ tiền bạn có vào martingale


  Đừng bao giờ dồn toàn bộ tiền bạn có vào martingale. Hãy nạp vào tài khoản 1 khoản vừa đủ để trade thôi. Martingale với lý thuyết thần thánh chỉ 1 trade thắng sẽ gỡ gạc toàn bộ khiến tâm lý chúng ta có xu hướng all-in (tất tay) toàn bộ tiền để chơi martingale. Điều này cực kỳ cực kỳ nguy hiểm!

  acafefcdn.com_thumb_w_650_2018_5_28_photo1527471399795_1527471399797934504877.

  Bạn nên chia nhỏ số tiền bạn có, nạp vào tài khoản BO 1 ít để đánh theo pp Martingale.

  5. Sử dụng các biến thể khác của Martingale


  Có nhiều biến thể của phương pháp quản lý vốn kiểu martingale, bạn có thể tham khảo cách quản lý vốn Fibonacci tại đây (đó cũng là 1 custom từ ý tưởng martingale).

  Ở ý thứ 3, đặt stoploss cho martingale, cũng là 1 biến thể. Hãy sáng tạo ra biến thể martingale theo hướng an toàn hơn để giữ tài khoản được an toàn hơn.

  Tạm kết


  Martingale là 1 hình thức quản lý vốn vô cùng rủi ro. Hãy luôn lưu ý điều này, mặc dù nó cũng có khá nhiều lợi ích, nhưng đi kèm cũng không ít rủi ro, hãy học cách hạn chế bớt rủi ro để đảm bảo tài khoản không ra đi quá sớm.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về Martingale nhé!
   
  Xem thêm
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI (Tiếp Theo)
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Đường Trung Bình Động (Moving Average) - Tư Duy Và Một Vài Lưu Ý Khi Giao Dịch
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
 2. Nhồi mà không có tính toán, thì không khéo đến trade thứ 5 cắt được chuỗi thua nhưng mà vẫn lỗ đấy, tâm lý lúc đó chỉ muốn đập màn hình thôi :D Không phải cứ tk đủ sức nhồi đến lúc cắt chuỗi là không lỗ đâu, sàn nó cũng theo dõi chart mà, thế đẹp thì nó đè payout xuống, thế xương nó đẩy payout lên :D
   
  Thống bài này.
 3. Thống

 4. Thống
 5. 1,917
  8,208
  Đúng là muốn đập màn hình thật :D :D :D
   

Bình luận mới nhất

 • DuongHuy trong Chuyện bên lề 461 Xem / 18 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  Đang tải...