1. [Binary Options] Trader mới nên chọn mục tiêu như thế nào để sớm đạt được thành quả?

  [Binary Options] Trader mới nên chọn mục tiêu như thế nào để sớm đạt được thành quả?
  16/09/2019
  622 lượt xem
  Khi mới bắt đầu và trong suốt quá trình giao dịch Binary Options, mục tiêu luôn là yếu tố có giá trị rất lớn ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của một trader. Mặc dù mục tiêu luôn rất quan trọng nhưng rất nhiều trader thường mắc một số sai lầm khiến quá trình trading của họ bị ảnh hưởng. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra một số mục tiêu mà các trader BO mới nên lưu ý và tập trung để nhanh chóng có được thành quả.

  Mục tiêu học hỏi vs mục tiêu lợi nhuận


  Có sự khác biệt to lớn giữa mục tiêu học hỏi và mục tiêu lợi nhuận. Mục tiêu học hỏi là bạn học cách khi nào nên hành động, ra vào lệnh như thế nào, quản lý vốn ra sao... Mặt khác, mục tiêu lợi nhuận là thước đo sự thành công của các hành động đó. Đối với các trader mới, hãy đặc biệt tập trung vào mục tiêu học hỏi hơn là mục tiêu lợi nhuận.

  Đặt ra mục tiêu lợi nhuận đại loại như "Tôi sẽ kiếm 1000 đô hôm nay" có thể dẫn đến các kịch bản tệ hại (thậm chí thua lỗ). Thay vào đó, bạn nên tập trung vào mục tiêu học hỏi (dựa trên hành động) như "Chỉ giao dịch với các tín hiệu chất lượng sau khi đã phân tích kỹ càng".

  Luôn luôn bám sát vào các quy tắc của chiến lược là chìa khó để thúc đẩy thói quen giao dịch tốt. Do vậy, tốt hơn hết là tập trung vào việc triển khai chiến lược hơn là lo lắng về lợi nhuận.

  Đặt ra các mục tiêu bám sát với kế hoạch giao dịch Binary Options của bạn. Bạn đầu hãy đưa các mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu 1 ngay chẳng hạn (thậm chí ngắn hơn, ví dụ mục tiêu cho 1 trade duy nhất) - "Mục tiêu hộm nay của tôi là giao dịch với các tín hiệu khớp với kế hoạch và chiến lược của tôi". Sau đó thử tiếp tục áp dụng mục tiêu này cho những ngày sau. Bạn nên đặt ra thưởng/phạt cho việc bạn tuân thủ hoặc không tuân thủ các quy tắc để đạt được mục tiêu.

  awww.arts.com_files_1_Objective_PNG_Pic.

  Tính nhất quán


  Các mục tiêu mà bạn đặt ra nên được đảm bảo tính nhất quán. Điều này vô cùng quan trọng cho bất kỳ ai muốn có 1 sự nghiệp giao dịch bền vững dài hạn.

  TÍnh nhất quán xuất phát từ các hành động ra vào lệnh đúng kỷ luật, và liên tiếp giữ điều này hàng ngày.

  Vì điều kiện thị trường mỗi ngày sẽ khác nhau thế nên để đảm bảo sự nhất quá này rõ ràng là 1 khó khăn.

  Để thực hiện được tính nhất quán, hãy đặt các mục tiêu được đề cập ở phần trên. Nhưng đôi lúc cảm xúc xuất hiện trong quá trình giao dịch có thể khiến bạn mắc lỗi và phá vỡ mất kỷ luật!

  DO đó, bạn cần "trang bị" một số niềm tin như sau giúp bạn đảm bảo được mục tiêu đã đặt ra:

  - Nếu tôi tôi thực hiện theo kế hoạch giao dịch, không phải tôi là người quyết định số tiền tôi kiếm được, chiến lược và điều kiện thị trường sẽ quyết định điều đó. Do vậy, tôi không cần phải tìm cách để ép bản thân vào kiếm đủ lợi nhuận như kỳ vọng, bởi vì xác suất giao dịch sẽ khiến kết quả nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi.

  - Tôi chỉ đánh giá bản thân xem tôi có làm đúng theo kế hoạch hay không chứ không phải tôi đã kiếm được bao nhiêu. Sẽ có những ngày tuyệt vời, tôi có được nhiều giao dịch thắng và cũng không thiếu những ngày tệ hại không có đồng xu lợi nhuận nào mà còn gặp thua lỗ.

  - Thị trường ngẫu nhiên, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, nếu tôi không đảm bảo kỷ luật, thành công sẽ rời bỏ tôi. Đó là lý do tôi phải tuân thủ kế hoạch, hệ thống giao dịch của mình và đảm bảo quản lý vốn cho mỗi giao dịch BO của tôi.

  aimages.huffingtonpost.com_2016_09_27_1475001929_56078_hurdle_huffpost_thumb.

  Tạm kết


  Lợi nhuận chỉ đơn giản là kết quả thể hiện hiệu quả của việc tuân thủ nghiêm chỉnh các kế hoạch giao dịch của bạn. Nếu bạn tìm ra cách để tạo ra lợi nhuận, thường thì điều ngược lại sẽ xảy ra. Vì thế hãy đặt ra các mục tiêu học hỏi trước tiên và giữ vững kỷ luật vào nó.

  Just Trade It
   
  Xem thêm
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI (Tiếp Theo)
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 02/12-06/12
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  Đường Trung Bình Động (Moving Average) - Tư Duy Và Một Vài Lưu Ý Khi Giao Dịch
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader

Bình luận mới nhất

 • Hung Phi Le trong Chuyện bên lề 2,367 Xem / 20 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 21,821 Xem / 1,353 Trả lời
 • BullBear trong Chuyện bên lề 1,687 Xem / 69 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Đang tải...