1. Bitcoin đang trở thành tài sản phòng hộ cho những quyết định điên rồ của FED - Một thuyết âm mưu mới

  Bitcoin đang trở thành tài sản phòng hộ cho những quyết định điên rồ của FED - Một thuyết âm mưu mới
  05/04/2019
  1,469 lượt xem
  Thuyết âm mưu về việc Bitcoin được dùng làm tài sản an toàn cho sự bất ổn về địa chính trị và khủng hoảng kinh tế thế giới đã được đưa ra từ lâu, và nhiều nhà phân tích cũng không đồng tình với quan điểm này vì bản chất Bitcoin là 1 tài sản rủi ro bậc nhất, không thể dùng làm tài sản an toàn được.

  Tuy nhiên, thuyết Bitcoin đang trở thành tài sản phòng hộ cho những “chính sách tài khoá và tiền tệ vô trách nhiệm” của cục dự trữ liên bang FED và các ngân hàng trung ương khác, được đưa ra bởi nhà quản lý quỹ Travis Kling. Travis Kling là nhà sáng lập và giám đốc đầu tư của Ikigai Asset Management. Kling cũng đã giao dịch cổ phiếu năng lượng tại Point72 Asset Management trước khi thành lập quỹ Ichigai.

  bitcoin-fed-traderviet5.
  Travis Kling​

  Anh này cho rằng mức độ tin tưởng của công chúng vào Bitcoin sẽ mạnh dần theo thời gian vì họ sẽ mất niềm tin vào FED bởi vì các chính sách tài khoá “vô trách nhiệm” của họ. Anh cho rằng động thái thao túng lãi suất đã khiến nhiều người mất niềm tin vào các ngân hàng trung ương.

  Travis Kling: Đợt tăng giá của Bitcoin là phản ứng đối với FED


  Kling tin rằng đợt tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin vừa qua được tạo ra bởi 1 làn sóng mất niềm tin đối với cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ FED.

  “Tôi muốn nói thẳng ra rằng các ngân hàng trung ương chính là nguyên nhân cho đợt tăng giá vừa rồi. Bitcoin đã trở thành tài sản phòng hộ lớn nhất trước những chính sách tài khoá và tiền tệ vô trách nhiệm.”

  “Chúng ta đã thấy FED lật mặt nhanh chóng và chuyển sang bồ câu. Rồi tất cả những tổ chức khác (ngân hàng trung ương châu Âu ECB và ngân hàng Nhật Bản BOJ) làm theo.”

  bitcoin-fed-traderviet1.

  “Chúng ta đang ở trong câu chuyện mà họ (các ngân hàng trung ương) đã bị chỉ trích tại cả nước Mỹ và trên thế giới. Đó là thế giới mới mà chúng ta đang sống.”


  Larry Kudlow: “FED độc lập”


  Travis Kling cho rằng việc thao túng lãi suất của FED, từ đó thao túng thị trường chứng khoán và nền kinh tế, ngày càng trở nên nặng nề hơn, nhà đầu tư sẽ chuyển dòng tiền sang bitcoin như là 1 kênh phòng hộ khỏi các chính sách tài khoá truyền thống. Kling cho rằng chính sách “nới lỏng định lượng” của FED làm dấy nên sự mất niềm tin trong cộng đồng người dân. Nghiêm trọng hơn, Kling cho rằng những lần chỉ trích FED của tổng thống Trump đã khiến chủ tịch FED Powell quyết định không tăng lãi suất trong năm 2019.

  bitcoin-fed-traderviet4.
  Larry Kudlow​

  Tuy nhiên Larry Kudlow - cố vấn kinh tế trưởng của nhà trắng, lại phủ nhận toàn bộ các nhận định trên. Kudlow cho rằng FED là độc lập và không nhận lệnh từ Trump. Bởi vì nếu FED thực sự nhận lệnh từ Nhà Trắng, họ đã không tăng lãi suất 4 lần trong năm 2018.

  Khoan, vụ FED tăng hay giảm lãi suất liên quan gì tới Trump, và liên quan gì tới Bitcoin?


  Chắc anh em crypto trader thường không quen lắm với phân tích cơ bản, lãi suất, ngân hàng trung ương, FED các kiểu con đà điểu, nên sẽ không thấy mối liên hệ mật thiết giữa FED và biến động của Bitcoin. Thực ra Bitcoin vẫn là 1 tài sản tài chính trên thế giới, và nó cũng chịu các tác động từ FED, hay các ngân hàng trung ương, y chang như Vàng hay đồng USD. Các chính sách từ FED sẽ ảnh hưởng lên kỳ vọng của nhà đầu tư, từ đó họ sẽ kỳ vọng tăng hay giảm giá đối với các tài sản khác.

  bitcoin-fed-traderviet6.

  Nôm na chính sách tiền tệ của FED là dựa vào lãi suất để điều tiết hoạt động của nền kinh tế và lạm phát trên thị trường.

  Khi muốn giữ lạm phát ở mức hợp lý, FED sẽ tăng lãi suất, kết quả làm hạ tăng trưởng kinh tế xuống và làm chậm lạm phát. Điều này là vì khi lãi suất cao, người lao động và doanh nghiệp sẽ giảm vay mượn và tăng tiết kiệm, khiến hoạt động kinh tế chững lại. Phí vay mượn trở nên đắt hơn trong khi giữ tiền mặt lại hấp dẫn hơn.

  Ngược lại, khi lãi suất giảm xuống, người tiêu dùng và doanh nghiệp dễ vay mượn hơn (vì ngân hàng hạ yêu cầu cho vay xuống), giúp bán lẻ và xoay vòng vốn tăng, từ đó giúp nền kinh tế phát triển. Kinh tế phát triển, người dân rủng rỉnh tiền thì sẽ chi tiêu nhiều hơn, khiến lạm phát tăng tốc.

  bitcoin-fed-traderviet2.

  Ở phía ông Trump, ông này đương nhiên luôn muốn nền kinh tế tăng trưởng đều đặn và mạnh mẽ, nên luôn muốn gây áp lực đối với FED để hạ lãi suất, hoặc ít nhất phải giữ lãi suất ở mức thấp, không tăng trong năm tới. Đó cũng là nguyên nhân cho cuộc đối đầu giữa FED và Trump ở phần trên bài viết.

  bitcoin-fed-traderviet3.

  Vừa rồi, FED thả bồ câu khiến khả năng tăng lãi suất trong năm nay gần như bằng không. Nhà đầu tư bắt đầu thấy chính sách tài khoá của FED có vấn đề, và dường như có sự ảnh hưởng của chính trị trong đó (từ Trump), nên dần mất niềm tin. Nếu tương lai FED vẫn cứ bồ câu thế này, thì khả năng đồng USD và các đồng tiền khác bị lạm phát ảnh hưởng nặng nề và mất giá. Vậy thì tài sản nào trên đời không bị ảnh hưởng của lạm phát? Chỉ có Vàng và Bitcoin. Như vậy, nhà đầu tư muốn giữ giá trị cho tài sản của mình thì đổ vào vàng và Bitcoin là hợp lý, thậm chí Bitcoin còn hấp dẫn hơn do tính mới mẻ và minh bạch trong cơ chế.

  Trên đây mình đã giải thích sơ bộ về thuyết âm mưu Bitcoin trở thành tài sản phòng hộ cho FED và các ngân hàng trung ương, các anh em @Sơn Vũ 82 @nam.nguyen @Uchiha Obito@CùiBắp@ThanhSang@RainbwSeal @ducanh22492 @an..hy @ranma @kevinng nghĩ thế nào về vấn đề này? Liệu khả năng này có xảy ra không? Mời để lại comment bên dưới nhé. Nếu thấy bài hay, đừng tiếc 1 THẢ TIM cho người viết. Xin Cảm Ơn!

  Tham khảo CCN
   
  Xem thêm
  Cách Nhận Biết Thị Trường Không Rõ Xu Hướng Qua Price Action - Tiếp Theo
  Sóng Elliott - Tư Duy Giao Dịch Ban Đầu Cần Có Với Sóng Ellliott
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  Mô Hình Hai Nến Đảo Chiều - Kỹ Thuật Bắt Đỉnh Đáy Trong Price Action
  Cách Nhận Biết Thị Trường Không Rõ Xu Hướng Qua Price Action
  George Soros - Tư Duy Và Triết Lý Giao Dịch Của Một Huyền Thoại Đầu Cơ
  Định Hướng Giao Dịch Vàng & Forex Theo Price Action Năm 2020
  Tín Hiệu Xung Đối Và Tuyệt Chiêu Nâng Cao Xác Suất Giao Dịch Phá Ngưỡng (Breakout)
 2. Sao bác ko mời em. Bác trọng nam khinh nữ tía.
   
  Nhật Hoài bài này.
 3. ồ quên, lần sau tag bác nhé :rolleyes:
   
  Hoamuaha3 bài này.
 4. Tui thấy tin tức đưa ra để nâng bi crypto mà đại diện là bitcoin cho đợt tăng giá vừa qua thì đúng hơn ấy ^_^ .
   
  KagaraNhật Hoài bài này.
 5. Bis_Q

  Bis_Q

  1,774
  3,640
  (1) Thuyết âm mưu là thứ tào lao và hoang đường, tiêu biểu là hội trái đất phẳng và anti-vacxin.
  (2) Bẻ gẫy luận điểm thuyết âm mưu Bitcoin ko có gì khó:
  - Vốn hóa Bitcoin bây giờ khoảng 100 tỷ $ đi. Không bằng vốn hóa thị trường Chứng khoán của 1 nước nhỏ và cùi bắp như VN là 180 tỷ; Thua xa vốn hóa thị trường Vàng toàn cầu là 7.000 tỷ; Bằng con số lẻ của Tổng vốn hóa thị trường Chứng khoán toàn cầu là khoảng 60.000 tỷ; và còn chưa có đem so với vốn hóa thị trường trái phiếu toàn cầu cũng đồ sộ không kém ! Do đó nếu các NHTW đã ngầm dự trữ bitcoin hẳn phải làm nhanh lên vì họ mới tích dc có 1 hạt gạo cho cả 1 mùa đông dài băng giá. Xét về thị giá Bitcoin đang gấp 03 lần Vàng - nếu tỉnh táo họ sẽ chọn vàng.
  - Kiểm soát - thao túng tiền tệ là việc bắt buộc của các NHTW vì nó liên quan đến các vấn đề an sinh xã hội, duy trì sự ổn định kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp trong và ngoài nước.... Trừ khi bitcoin hoàn toàn nằm dưới sự tầm soát của các NHTW không thì never họ coi đó là tài sản đầu tư bình thường chứ đừng nói tài sản dự trữ. Hiện tại vẫn có nhiều quốc gia không công nhận bitcoin, cởi mở như Mỹ cũng mới chỉ công nhận bitcoin là dạng tài sản đầu tư mạo hiểm.
  - Ở 1 góc độ khác: bitcoin minh bạch chỉ là cái mẽ, thực tế bẫy rạp còn kinh khủng hơn cả thị trường chứng khoán ! Thị trường tài chính tiền tệ là nơi diễn ra đủ các dạng chiêu trò thao túng/làm giá để kiếm lời bất chính, vì vậy quốc gia nào cũng có 1 ủy ban chứng khoán để tầm soát. Thị trường tiền điện tử chịu sự quản lý lỏng lẻo nên đội làm tiền hoạt động rất mạnh - nhà đầu tư cá nhân rất dễ mất tiền - chẳng sung sướng gì đâu ! Các bạn có thấy giá tiền điện tử trong phần nhiều thời gian của ngày èo uột như chó sắp chết rồi đột nhiên phi vọt lên trong vòng vài phút đồng hồ như con ngựa mất cương ko ? Bản chất đó là 1 trick làm tiền đơn giản của các sàn: Chờ thời gian thanh khoản thấp trong ngày, tống vào 1 lệnh mua/bán cực lớn nhằm crash cục bộ cung/cầu trong thời gian ngắn khiến giá di chuyển cực đoan hòng kiếm lời. Do thị trường thanh khoản thấp nên có khi chỉ cần bỏ ra 10 triệu $ (Ví dụ) đúng lúc là giá đã nhẩy nguyên 1 cục dài muốn lòi con mắt, vừa khít làm sao có 50k cái tài khoản cá nhân sử dụng đòn bẩy tài chính và set stoploss ngay trong vùng giá di chuyển với tổng giá trị Stoploss "tàu nhanh" là 20 triệu $. See ? Bỏ 10tr $ kiếm về 20tr $ ngon lành, phút-mốt, ai mà không thích ! ----> Tiền điện tử là môi trường tốt cho các tổ chức làm tiền kiểu mafia nhưng cực kỳ nguy hiểm với các tổ chức tài chính làm ăn chân chính ---> Khi nào nguy cơ chưa được loại bỏ, "người tử tế" sẽ không bước chân vào mà bản thân họ mới là những người nắm khối tài sản khổng lồ của thế giới.
   
 6. Pete211

  Pete211

  87
  43
  @Bis_Q
  Làm ơn giải thích thêm câu này:
  “Xét về thị giá Bitcoin đang gấp 03 lần Vàng - nếu tỉnh táo họ sẽ chọn vàng.”
   
  Nhật Hoài bài này.
 7. lâu lắm mới thấy bạn
   
  Nhật Hoài bài này.
 8. Bis_Q

  Bis_Q

  1,774
  3,640
  Bạn không thấy bitcoin có vấn đề về cung tác động lên thị giá ah:
  - Vàng 7.000 tỷ vốn hóa - Giá 1.300$/ounce.
  - bitcoin 200 tỷ vốn hóa - giá 4.900$/coin.
  Giờ bạn đóng vai NHTW hay các TCTC lớn di chuyển vài chục nghìn tỷ tài sản đầu tư sang tài sản phòng hộ mà bạn chọn bitcoin thì giá nó lên còn trên cả trời nhé - 1 tỷ $ 1 coin có khi cũng có luôn ấy !
  1 động thái như vậy chắc chắn làm hỗn loạn và phá hỏng toàn bộ hệ thống tài chính nên ko bao giờ có đâu.
   
  Nhật Hoài bài này.
 9. nếu bác so sánh về vốn hoá thì phải kèm thêm 1 cái trục thời gian, tức là thời gian cần có để tạo ra lượng vốn hoá đó. Bitcoin được tạo ra từ năm 2007-2008, tới nay mới được 11 năm tuổi đời. Thử hỏi các thị trường còn lại kể từ khi được tạo ra và giao dịch rộng rãi cần bao nhiêu năm mới được như Bitcoin hôm nay? Có lẽ phải nhiều hơn 11 năm.

  Ở đây thuyết là người dân và các institution ngầm trữ BTC, chứ không phải NHTW

  bài không phê phán hay chỉ trích cách hoạt động của NHTW, đó là những việc cần phải làm để xã hội vận hành 1 cách bình thường, không gặp vấn đề
  bài đang đề cập tới việc niềm tin vào NHTW và các ngân hàng khác đang bị suy giảm, và người ta tìm đến những loại tiền tệ nào mà không bị mất giá do lạm phát theo thời gian. Theo đó bitcoin và vàng là các ứng cử viên sáng giá. Đương nhiên bitcoin không thể so sánh với vàng, vốn đã tồn tại từ... những năm đầu Trái Đất tạo thành

  ý này quá chuẩn rồi bác, thao túng là nguyên nhân kinh khủng nhất khiến người ta không thể chấp nhận tiền điện tử, dường như đây chỉ là sân chơi cho cá mập, nhà đầu tư nhỏ lẻ vào là bị nuốt chửng. Nhưng đó là sự không minh bạch trên thị trường giao dịch Bitcoin, vốn được tạo ra do những CON NGƯỜI mua bán, trao đổi Bitcoin. Như vậy, lỗi ở đây là do con người.

  Còn bản thân Bitcoin, nó được vận hành trên 1 hệ thống hoàn toàn minh bạch, và không có 1 hệ thống nào tính tới thời điểm này có thể đánh bại độ minh bạch này.
   
  mikathuBis_Q bài này.
 10. Bis_Q

  Bis_Q

  1,774
  3,640
  Đầu năm short USD trung hạn lỗ nên thôi lượn lờ ngâm cứu VSA với Orderflow :( :D
   
  Nhật Hoài bài này.
 11. Bis_Q

  Bis_Q

  1,774
  3,640
  (1) Bộ phận người dân tích trữ bitcoin là đúng. Trong đợt bitcoin sụt giá kỷ lục, top những tài khoản nắm giữ bitcoin lớn nhất ko xảy ra tình trạng bán tháo. Cái gì giữ họ lại với bitcoin ? Xin thưa đó là niềm tin. Nhưng cái gì tạo ra niềm tin mãnh liệt đó ? Chính là thuyết âm mưu bitcoin mà bạn đang góp phần lan tỏa (khởi nguyên từ hồi bitcoin chưa nổi chứ ko phải mới bây giờ). Thuyết này đúng hay sai mình đã phân tích ở trên. Tuy nhiên mình phải thừa nhận là chừng nào niềm tin còn, bitcoin vẫn có chỗ đứng dù cái ngày tận thế của NHTW có thể ko bao giờ đến. Niềm tin là 1 thứ vi diệu, vd hội anti-vacxin tại Mỹ đã cày nát hệ thống miễn dịch cộng đồng mất vài chục năm để đạt dc chỉ bằng những tuyên truyền sai sự thật mà người đi theo tin tưởng đến mù quáng.
  (2) các tổ chức nắm bitcoin ? Như đã nói vốn hóa bitcoin thấp tịt như tép đậu mép mèo và 1 loạt các vấn đề an ninh, bảo mật, thao túng ngăn cản các tổ chức lớn như bank tham gia nên đó chỉ là chuyện phóng đại. Dẫu có chỉ là 1 khoản đầu tư mạo hiểm ko hơn ko kém.
  (3) Tiền điện tử sẽ có chỗ đứng vì nhìn chung là 1 công nghệ tiến bộ có tiềm năng áp dụng. Tuy nhiên đến lúc đó có thể bitcoin đã trôi vào lịch sử rồi hoặc chỉ còn 1 nhóm nhỏ sùng bitcoin dùng thôi. Tại sao ? Vì vấn đề năng lượng, xử lý khối lượng giao dịch khổng lồ khi thành tiền tệ toàn cầu bitcoin ko đáp ứng dc. Rồi quên mã thì đứng hình ko thể khôi phục. Hay vấn đề lớn nhất là nằm dưới sự tầm soát của NHTW... Khi công nghệ chín muồi tự các NHTW sẽ phát hành Tiền điện tử của riêng họ.
   
  NobataNhật Hoài bài này.
 12. Nobata

  Nobata

  4
  3
  T chẳng tin vào bitcoin cùng vs các ảo tưởng của nó đâu. Đơn giản coi trade bitcoin như 1 cuộc chơi, chấp nhận luật chơi và chơi mục đích là vì lợi nhuận.
  Còn mấy cái to tát sứ mệnh của bitcoin lọ chai t chẳng quan tâm. Nếu t tin tưởng vào bitcoin, không tỉnh táo thì có lẽ t đã lỗ sml chứ ko phải chốt đc bitcoin ở vùng giá 18k :))
   
  mikathu bài này.

Bình luận mới nhất

 • Quocle493 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 19,300 Xem / 418 Trả lời
 • kh3kh3kh3 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 15,380 Xem / 12 Trả lời
 • anaruan trong Thị trường Tiền Điện Tử - Crypto Currency 236,284 Xem / 1,660 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Đang tải...