1. Bitcoin Hash Rate gần chạm All Time High trong 2019 - Điều này có nghĩa gì?

  Bitcoin Hash Rate gần chạm All Time High trong 2019 - Điều này có nghĩa gì?
  07/05/2019
  733 lượt xem
  Bitcoin Hash Rate đã có 1 đợt tăng đột biến từ đầu năm 2019 tới nay, cùng với đó là giá của nó cũng đã có 1 sóng tăng gần x2 từ vùng 3k tới 6k. Bitcoin Hash Rate sau đợt tăng này đã gần chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại - All Time High. Vậy Bitcoin Hash Rate có nghĩa là gì, và đà tăng của nó nói lên điều gì đối với thị trường crypto, tất cả mình sẽ giải đáp trong bài này.

  Bitcoin Hash Rate tăng gần chạm All Time High


  Ở thời điểm hiện tại, dữ liệu từ blockchain.com cho thấy Bitcoin Hash Rate đang nằm ở mức gần 48,003,251. Tuy nhiên vào ngày 2/5, con số này chạm 58k. Điều này có nghĩa là Bitcoin Hash Rate đã tăng gần 40% kể từ đầu năm 2019, và chỉ còn cách đỉnh all time high 6%. Đây là 1 đà tăng cực kỳ đột biến, so với những đà tăng của hash rate trong quá khứ.

  bitcoin-hash-rate-traderviet3.

  Bitcoin Hash Rate tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại tại 60,089,527 vào 24/9/2018, trước khi rớt xuống 60,089,527 vào ngày 2/12 cùng năm đó.

  Bitcoin Hash Rate là gì?


  Hash rate, hay còn gọi là hash power, là đơn vị đo lường năng lượng dùng cho tính toán mà mạng lưới Bitcoin đang tiêu thụ để có thể hoạt động 1 cách bình thường và hiệu quả.

  Anh em đã biết rằng mạng lưới Bitcoin hoạt động bằng cách giải quyết các bài toán để xử lý và xác nhận các giao dịch, và mạng lưới làm việc này bằng cách thử 1 số cực nhiều các biến vào bài toán cho tới khi tìm ra kết quả. Như vậy càng nhiều biến được thử trong 1 giây thì càng tốt, vì như vậy kết quả sẽ được tìm ra nhanh hơn.

  bitcoin-hash-rate-traderviet1.

  Ví dụ đơn giản khi mạng lưới có hash rate 10 Th/s, có nghĩa là nó có thể xử lý 10 trillion (nghìn tỷ) phép tính mỗi giây.

  Bitcoin Hash Rate có mối tương quan chặt chẽ với số lượng máy đào đang tham gia đào Bitcoin trên mạng lưới. Càng nhiều máy đào tham gia khai thác Bitcoin thì hash rate càng cao. Và hash rate, số lượng máy đào còn liên quan tới độ khó của việc đào Bitcoin (Bitcoin network difficulty)

  “Hash rate có mối quan hệ chặt chẽ với độ khó của việc đào Bitcoin, độ khó này sẽ tăng khi càng nhiều máy đào tham gia vào mạng lưới. Hash rate giảm đi có nghĩa là việc đào Bitcoin có ít lợi nhuận hơn, làm cho nhiều máy đào phải bị đóng.”

  bitcoin-hash-rate-traderviet2.

  Như vậy nôm na hash rate tăng mạnh như hiện tại tức là ngày càng có nhiều máy đào tham gia đào Bitcoin trên mạng lưới. Đây là 1 tin cực kỳ tốt vì các máy đào này là động lực quan trọng giúp cho mạng Bitcoin hoạt động, càng nhiều máy đào, giao dịch được xác nhận nhanh hơn, phí rẻ hơn, từ đó thu hút được nhiều người tham gia vào mạng lưới hơn.

  Nhưng Bitcoin Hash Rate thì có liên quan gì tới giá Bitcoin không? Đó mới là điều quan trọng, vì Trader chúng ta kiếm lời dựa trên giá chứ không phải hash rate.

  Tương quan giữa Bitcoin Hash Rate và giá Bitcoin


  Thật may là Bitcoin Hash Rate có mối tương quan thuận chiều với giá Bitcoin, tức là hash rate càng tăng thì giá Bitcoin càng tăng.

  Trong quá khứ, sau cú rớt xuống dưới đáy 6k của Bitcoin, các máy đào ngày càng rời bỏ mạng lưới vì lợi nhuận từ việc đào không còn hấp dẫn nữa. Hash rate từ đó cũng bị giảm theo.

  Hash rate cũng là 1 chỉ báo cho thấy sức khoẻ của mạng lưới và sự hứng thú của những người tham gia mạng lưới. Hash rate càng cao thì càng nhiều người muốn tham gia vào mạng hơn, tức là càng nhiều nhà đầu tư tham gia và market nhiều hơn.

  So sánh biểu đồ giá BTCUSD (Bitstamp D1) và biểu đồ Hash Rate (blockchain.com):

  Biểu đồ BTCUSD:

  download (2).
  Biểu đồ Hash Rate:

  bitcoin-hash-rate-traderviet3.
  Dễ thấy vào ngày 14/11/2018 BTC phá đáy 6k và rớt mạnh trong nhiều ngày liên tục, cùng thời điểm đó hash rate cũng phá xuống và hình thành xu hướng giảm.

  bitcoin-hash-rate-traderviet5.

  Ngày 10/12/2018 BTC tạo đáy thấp nhất tính tời thời điểm hiện tại là 3200, cùng lúc đó Bitcoin Hash Rate cũng tạo đáy thấp nhất.

  bitcoin-hash-rate-traderviet6.

  Gần đây nhất vào 2/5/2019 BTC vượt đỉnh trước trong 1 đợt tăng giá mạnh, đang tiếp cận vùng 6k, lúc này hash rate tạo đỉnh mới gần chạm All Time High.

  bitcoin-hash-rate-traderviet3.

  Như vậy với sự đồng thuận giữa hash rate và giá, ta có thể kết luận các máy đào đang quay trở lại với mạng Bitcoin, và 1 đợt bull run đang tới gần. Anh em nghĩ thế nào về Bitcoin hash rate và tương quan của nó với giá, mời để lại comment bên dưới nhé.

  Tham khảo cryptopotato
   

  Các file đính kèm:

  Xem thêm
  Đường Cong Lợi Suất Đảo Ngược Và Việc Dự Báo Sớm Suy Thoái Kinh Tế
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  3 Cách Giúp Bạn Giao Dịch Demo Nghiêm Túc Hơn
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader
  (Tặng Indicator) Chỉ Báo Xác Định Hỗ Trợ Kháng Cự Tự Động Chính Xác
  Mô Hình Bị Vỡ Và Cách Kiếm Tiền Từ Các Giao Dịch Thất Bại
  Cách Nhận Biết Thị Trường Không Rõ Xu Hướng Qua Price Action
  Thị Trường Forex Năm 2019 - Một Năm Nhìn Lại Và Kỳ Vọng Cho Năm 2020
  Đang tải...
 2. Cái khoảng nào bác @Nhật Hoài cũng nắm hết nhỉ !! thanks bác nhé !
   
  Hoamuaha3 bài này.
 3. Cảm ơn bác Hoài nhiều ạ
   

Bình luận mới nhất

 • AnhLee trong Chuyện bên lề 1,832 Xem / 11 Trả lời
 • ami90s trong Chuyện bên lề 607 Xem / 6 Trả lời
 • lemoyloc trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 28,974 Xem / 477 Trả lời
 • lemoyloc trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 32,956 Xem / 623 Trả lời
 • lemoyloc trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 23,028 Xem / 493 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  OlympTrade
  OctaFX
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Đang tải...