1. [Bloomberg] Xem tin gì cho USD hôm nay khi không có dữ liệu kinh tế quan trọng?
  18/5/17
  714 lượt xem
  Trong ngày hôm qua và hôm nay, không có báo cáo kinh tế quan trọng nào của Mỹ được công bố, thị trường từ đó quay sang chú ý đến các tin tức cơ bản sau:

  Quốc hội đang tìm kiếm thông tin từ James Comey

  Một số hội đồng của quốc hội Hoa Kỳ đang chờ đợi cựu giám đốc FBI James Comey (đã bị Tổng thống Trump sa thải) điều trần để kiểm chứng về những gì đã khiến Tổng thống Trump gây ra cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất cho đến hiện tại. Tờ New York Times lần đầu tiên báo cáo về sự tồn tại của một bản ghi nhớ được viết bởi Comey, và trong đó có thể có tài liệu ghi chép lại việc ông Trump yêu cầu Comey ngưng điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Mike Flynn. Noah Feldman, nhà bình luận của Bloomberg View và giáo sư về luật quốc tế tại Đại học Harvard, cho rằng bản ghi nhớ Comey có thể được xem là một hành vi phạm tội. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hoà đang ngồi trong Quốc hội đều đứng về phía Tổng thống Trump. Nếu bê bối này thật sự xảy ra, nhiều khả năng sẽ gây ra làn sóng phản đối của người dân Mỹ và sự thất vọng, bất an cho nhà đầu tư trên thị trường tài chính.

  Các chỉ số Trumponomics giảm

  Chỉ số chứng khoán Dow Jones Industrial Average giảm gần 373 điểm do phải chịu tổn thất lớn nhất kể từ tháng 9 khi các nhà đầu tư thất vọng trước các tin tức về chính sách tài chính của nhà Trắng. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot đã giảm phiên thứ 6 liên tiếp. Trong khi đó, trái phiếu Hoa Kỳ và tài sản an toàn như vàng tăng. Đường cong lợi tức, được đo bằng sự chênh lệch giữa trái phiếu loại 2 và 10 năm, hoàn toàn hồi lại sau khi dãn rộng ra ở giai đoạn sau bầu cử Tổng thống Mỹ, bắt đầu vào thứ 4.

  Sự nghi ngờ về việc tăng lãi suất tháng 6

  Việc thị trường đang có xu hướng chờ bán có thể cản trở kế hoạch thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang. Cơ hội cho 1 đợt tăng lãi suất vào cuộc họp FOMC sắp tới đột ngột giảm xuống còn 60% từ hôm qua. Trong bài phát biểu tại Las Vegas, cựu Chủ tịch FED Ben Bernanke cho biết ông không thấy "có sự dư thừa đáng kể nào" trong các thị trường tài chính và tỷ lệ thất nghiệp dường như đã "giảm xuống mức thấp nhất có thể". Chủ tịch Fed của New York Bill Dudley cho biết sẽ bắt đầu năm nay hoặc năm tới, cán cân ngân sách của FED có thể sẽ bước vào một thời kì băng giá.

  Nguồn: Bloomberg
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  PeterC, Hieu Le, ChiChi and 2 others like this.
  Đang tải...
Đang tải...