1. Bộ sưu tập các câu nói hay về giao dịch - Hàng hiếm cho anh em, nhẹ nhàng mà thâm thúy vô cùng!

  Bộ sưu tập các câu nói hay về giao dịch - Hàng hiếm cho anh em, nhẹ nhàng mà thâm thúy vô cùng!
  13/03/2019
  3,848 lượt xem
  Sau đây là một số câu nói hay về giao dịch mà bản thân mình thấy rất ý nghĩa và thâm thúy. Hãy cùng theo dõi và lấy giấy bút ghi lại những câu mà bạn tâm đắc nhất nhé! Mình tin đây sẽ là một trong những kim chỉ nam giúp các bạn định hướng được phong cách giao dịch hiệu quả hơn!

  1. Câu nói hay về giao dịch của Michael Marcus


  “Every trader has strengths and weakness. Some are good holders of winners, but may hold their losers a little too long. Others may cut their winners a little short, but are quick to take their losses. As long as you stick to your own style, you get the good and bad in your own approach.”

  Tạm dịch: "Mỗi trader đều có thế mạnh và điểm yếu. Có vài người có thể giành được nhiều chiến thắng, nhưng khi thua lỗ thì kéo dài khá lâu. Còn những người khác có thể không có nhiều chiến thắng bằng, nhưng những thua lỗ diễn ra rất nhanh. Miễn là bạn bám chặt vào phong cách giao dịch của mình, bạn sẽ nhận được điểm mạnh và điểm yếu theo cách tiếp cận của bạn."

  Thông tin về Michael Marcus: Ông chủ yếu được biết đến với thành tích biến 700 đô la thành 80 triệu đô la và được giới thiệu trong cuốn sách Phù thủy thị trường. Một trong những cố vấn lớn nhất của ông là Ed Seykota.

  2. Câu nói hay về giao dịch của Alexander Elder


  “You can be free. You can live and work anywhere in the world. You can be independent from routine and not answer to anybody.”

  Tạm dịch: "Bạn có thể được tự do. Bạn có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới. Bạn có thể độc lập từ thói quen và không cần phải trả lời với bất kỳ ai."

  Thông tin về Alexander Elder: Tiến sĩ Elder sinh ra ở Leningrad và lớn lên ở Estonia, nơi ông vào trường y ở tuổi 16. Lúc 23 tuổi, khi đang làm bác sĩ trên một con tàu, ông đã nhảy lên một con tàu Liên Xô ở Châu Phi và đi tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ. Ông làm việc như một bác sĩ tâm thần ở thành phố New York và giảng dạy tại Đại học Columbia.

  3. Câu nói hay về giao dịch của Martin Schwartz


  “A lot of people get so enmeshed in the markets that they lose their perspective. Working longer does not necessarily equate with working smarter. In fact, sometimes is the other way around.”

  Tạm dịch: "Rất nhiều người say mê thị trường đến nỗi họ đánh mất cả quan điểm của mình. Làm việc lâu hơn không nhất thiết phải đồng nghĩa với việc họ làm việc thông minh hơn. Trên thực tế, đôi khi là ngược lại."

  Thông tin về Martin Schwartz: Ông có lẽ được biết đến nhiều nhất khi giành giải vô địch Đầu tư Hoa Kỳ năm 1984. Ông giao dịch cổ phiếu, hợp đồng tương lai và quyền chọn.

  4. Câu nói hay về giao dịch của Nicolas Darvas


  “I believe in analysis and not forecasting.”

  Tạm dịch: "Tôi tin vào phân tích, không phải dự báo."

  Thông tin về Nicolas Darvas: Là một vũ công, nhưng Nicolas Darvas đã tự học cách giao dịch và kiếm được 2 triệu đô la trên thị trường chứng khoán. Ông nổi tiếng với "lý thuyết chiếc hộp" ("box theory") của mình về phân tích kỹ thuật.

  5. Câu nói hay về giao dịch của Van K. Tharp


  “A peak performance trader is totally committed to being the best and doing whatever it takes to be the best. He feels totally responsible for whatever happens and thus can learn from mistakes. These people typically have a working business plan for trading because they treat trading as a business.”

  Tạm dịch: "Một người giao dịch hiệu suất cao nhất được cam kết hoàn toàn trở thành người giỏi nhất và làm bất cứ điều gì cần để trở thành người giỏi nhất. Anh ta cảm thấy hoàn toàn chịu trách nhiệm cho bất cứ điều gì xảy ra và do đó có thể học hỏi từ những sai lầm. Những người này thường có kế hoạch kinh doanh hiệu quả để giao dịch vì họ coi giao dịch như là kinh doanh."

  Thông tin về Van K. Tharp: Ông là một trong những nhà tâm lý học giao dịch giỏi nhất. Kể từ năm 1982, ông đã giúp các trader tạo ra các hệ thống giao dịch, vượt qua niềm tin tự giới hạn bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

  6. Câu nói hay về giao dịch của Ed Seykota


  “Win or lose, everybody gets what they want out of the market. Some people seem to like to lose, so they win by losing money.”

  Tạm dịch: "Thắng hay thua, mọi người đều có được thứ họ muốn ở ngoài thị trường. Một số người dường như muốn thua, vì vậy họ thắng bằng cách mất tiền."

  Thông tin về Ed Seykota: Vào những năm 1970, Ed đã đi tiên phong trong việc thử nghiệm xu hướng cơ học theo các hệ thống trên máy tính thẻ đục lỗ. Ông đã giúp các trader trên trang web Trading Tribe của mình.

  7. Câu nói hay về giao dịch của Paul Tudor Jones


  “The secret to being successful from a trading perspective is to have an indefatigable and an undying and unquenchable thirst for information and knowledge.”

  Tạm dịch: "Bí quyết để thành công từ góc độ giao dịch là có một khát khao vô tận, bất diệt và không thể dập tắt được về thông tin và kiến thức."

  Thông tin về Paul Tudor Jones: Có lẽ ông được biết đến nhiều nhất với dự đoán về vụ sụp đổ thị trường chứng khoán Black Monday 1987 mà đã giúp ông tăng gấp ba số tiền của mình. Ông là người sáng lập Quỹ Robin Hood, một tổ chức từ thiện, chủ yếu được hỗ trợ bởi các nhà điều hành quỹ phòng hộ.

  8. Câu nói hay về giao dịch của William O'Neil


  “What seems too high and risky to the majority generally goes higher and what seems low and cheap generally goes lower.”

  Tạm dịch: "Những gì có vẻ quá cao và quá rủi ro với đa số thường sẽ tăng giá trị và những gì có vẻ thấp và rẻ thường giảm giá trị."

  Thông tin về William O'Neil: Ông nổi tiếng với phương pháp đầu tư vào cổ phiếu CANSLIM và là người sáng lập của Investor's Business Daily.

  9. Câu nói hay về giao dịch của John Maynard Keynes


  ”Markets can remain irrational longer than you can remain solvent.”

  Tạm dịch: "Các thị trường có thể duy trì sự vô lý lâu hơn bạn có thể duy trì được tính thanh khoản của mình."

  Thông tin về John Maynard Keynes: Một nhà kinh tế học nổi tiếng người Anh đã có và mất vận may trong lĩnh vực đầu cơ. Được biết đến với Kinh tế Keynes, ông tin rằng trong thời kỳ kinh tế suy thoái, chính phủ nên vay tiền để tài trợ cho sự phục hồi kinh tế.

  10. Câu nói hay về giao dịch của Warren Buffett


  “You don't need to be a rocket scientist. Investing is not a game where the guy with the 160 IQ beats the guy with 130 IQ.”

  Tạm dịch: "Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa. Đầu tư không phải là một trò chơi mà anh chàng có 160 IQ đánh bại anh chàng có 130 IQ."

  Thông tin về Warren Buffett: "Nhà tiên tri xứ Omaha" được biết đến với giá trị số tiền ông đầu tư và là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới.

  11. Câu nói hay về giao dịch của John Paulson


  “Those types of investments don’t come around very often.”

  Tạm dịch: "Những loại hình đầu tư này không thường xuyên xuất hiện."

  Thông tin về John Paulson: Công ty của ông đã kiếm được 15 tỷ đô la từ sự sụp đổ các khoản vay dưới chuẩn.

  12. Câu nói hay về giao dịch của Randy McKay


  “When I get hurt in the market, I get the hell out. It doesn’t matter at all where the market is trading. I just get out, because I believe that once you’re hurt in the market, your decisions are going to be far less objective than they are when you’re doing well… If you stick around when the market is severely against you, sooner or later they are going to carry you out.”

  Tạm dịch: "Khi tôi bị tổn thương trên thị trường, tôi sẽ thoát ra ngoài. Thị trường đang giao dịch ở đâu không quan trọng tí nào. Tôi chỉ việc thoát ra, bởi vì tôi tin rằng một khi bạn bị tổn thương trên thị trường, các quyết định của bạn sẽ trở nên ít khách quan hơn so với khi bạn giao dịch tốt. Nếu bạn kiên quyết ở lại khi thị trường chống lại bạn, không sớm thì muộn nó cũng sẽ mang bạn ra ngoài thôi."

  Thông tin về Randy McKay: Ông được nhắc đến trong cuốn The New Market Wizards. Năm 1972, ông đã sử dụng ghế của anh trai mình trên IMM mới thành lập và bắt đầu giao dịch với 3.000 đô la.

  13. Câu nói hay về giao dịch của George Soros


  “Markets are constantly in a state of uncertainty and flux and money is made by discounting the obvious and betting on the unexpected.”

  Tạm dịch: "Các thị trường liên tục trong tình trạng không chắc chắn và biến động; do vậy chúng ta có thể kiếm tiền bằng cách bỏ qua những điều hiển nhiên và đặt cược vào những điều bất ngờ."

  Thông tin về George Soros: Được biết đến là người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Anh, giờ đây ông dành thời gian và tiền bạc của mình để hỗ trợ các sự nghiệp chính trị tiến bộ.

  14. Câu nói hay về giao dịch của Larry Hite


  “Throughout my financial career, I have continually witnessed examples of other people that I have known being ruined by a failure to respect risk. If you don’t take a hard look at risk, it will take you.”

  Tạm dịch: "Trong suốt sự nghiệp tài chính của mình, tôi đã liên tục chứng kiến những minh chứng cho thấy bạn có thể bị hủy hoại bởi một sự thất bại trong việc tôn thờ rủi ro. Nếu bạn không có một cái nhìn nghiêm túc về rủi ro, nó sẽ làm bạn toi đời."

  Thông tin về Larry Hite: Một nhà quản lý quỹ phòng hộ, người đã giúp tiên phong trong giao dịch hệ thống máy tính, với Ed Seykota.

  15. Câu nói hay về giao dịch của Bruce Kovner


  “If you personalize losses, you can't trade.”

  Tạm dịch: "Nếu bạn cá nhân hóa thua lỗ, bạn không thể nào giao dịch được."

  Thông tin về Bruce Kovner: Ông đã vay 3.000 đô la trên thẻ tín dụng để giao dịch hợp đồng tương lai đậu tương. Giao dịch đó cuối cùng đã lên tới 23.000 đô la. Ông hiện được ước tính trị giá 5,3 đô la.

  16. Câu nói hay về giao dịch của Victor Sperandeo


  “The key to trading success is emotional discipline. If intelligence were the key, there would be a lot more people making money trading… I know this will sound like a cliche, but the single most important reason that people lose money in the financial markets is that they don’t cut their losses short.”

  Tạm dịch: "Bí quyết để thành công trong giao dịch là kỷ luật cảm xúc. Nếu trí thông minh là chìa khóa thành công, sẽ có nhiều người giao dịch để kiếm tiền hơn Tôi biết điều này nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng lý do quan trọng nhất khiến mọi người mất tiền trên thị trường tài chính là họ không chịu cắt giảm thua lỗ của họ."

  Thông tin về Victor Sperandeo: Một trader khác được hưởng lợi từ vụ sụp đổ thị trường chứng khoán năm 1987, kiếm được 300% tiền của mình. Ông còn được biết đến với tên gọi "trader Vic".

  17. Câu nói hay về giao dịch của Sir John Templeton


  “The four most dangerous words in investing are: This time it's different.”

  Tạm dịch: "Bốn từ nguy hiểm nhất trong đầu tư là: Lần này thì khác."

  Thông tin về Sir John Templeton: Nhà đầu tư và nhà tiên phong về quỹ tương hỗ, Templeton trở thành tỷ phú nhờ tiên phong trong việc sử dụng các quỹ tương hỗ đa dạng trên toàn cầu. Ông là một trong những nhà từ thiện hào phóng nhất mọi thời đại, cho đi hơn 1 tỷ đô la trong suốt cuộc đời của ông.

  Nguồn: tradingheroes.com

  Đừng quên like, share và comment để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   

  Sách hay cho anh em tham khảo:
  Fibonacci Trading

  Fibonacci Trading là một trong những quyển sách tiêu biểu về chủ đề Fibonacci mà anh em nên tìm đọc

  Thông tin tác giả

  TraderViet.com là diễn đàn của cộng đồng Trader Việt Nam. TraderViet chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm giữa các Trader Việt Nam trên thị trường chứng khoán, forex, hàng hóa, phái sinh, crypto cùng nhiều chủ đề đa dạng khác.
  Website: https://traderviet.com/
  Email: admin@traderviet.com
  Facebook: Facebook của tôi
  Youtube: Kênh youtube của tôi
  Telagram: https://t.me/tradervietchannel
  Thêm thông tin
  Lưu
  Xem thêm
  ✅ Phân Tích Crypto (Bitcoin & Altcoin) Theo Price Action - Con Sóng Tăng Mới - Tuần 16/05-23/05
  ✅Phân Tích VÀNG-FOREX-BITCOIN Theo Price Action - Mỹ Trung Căng Thẳng - Tuần 01/06-05/06
  ✅ Tại Sao Trader Nên Giao Dịch Forex Với VỊ THẾ NHỎ?
  ✅ Phân Tích VÀNG-FOREX-BITCOIN Theo Price Action - Nhiều Kèo Thơm - Tuần 08/06-12/06
  ✅ Phân Tích Crypto (BTC & Altcoin) Theo Price Action - Nên Đặt Cược Cho Bitcoin? - Tuần 23/05-30/05
  ✅ Turtle Trading - Phương Pháp Đỉnh Cao Của Huyền Thoại Thị Trường
  ✅ Fibonacci Hồi Quy (Fibonacci Retracement) - Phương Pháp Vẽ Mới Chính Xác 96.69%
  ✅ Phân Tích Đa Khung Thời Gian - Tuyệt Chiêu TỐI ĐA LỢI NHUẬN Trong Giao Dịch Forex
 2. Cái gì em cũng thấy chị chia sẽ thật tình với AE trader., mà chưa thấy chị chia sẹ PP mà chị yêu thích nhất., hihi.,em cần ở chị cái đó
   
 3. Tại sao vậy ta? Hổng phải chia sẻ của mấy trader lão làng luôn xịn hơn chia sẻ của cá nhân mình sao? :p
   
 4. Chia sẽ của lão làng thì lão làng đọc mới hiểu hết được. Còn muốn nhiều người hiểu thì nên chia sẽ cá nhân, vì cùng tầm mới dễ cảm.
   

Bình luận mới nhất

 • leminh2021 trong Chứng khoán quốc tế 3,254 Xem / 9 Trả lời
 • Viet Luu trong Thị trường Forex - Vàng - Hàng hóa 3,598 Xem / 80 Trả lời
 • Ic Long trong Hệ thống giao dịch 1,442 Xem / 30 Trả lời
 • Viet LeTan trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 25,495 Xem / 321 Trả lời
 • Xianti trong Thị trường Forex - Vàng - Hàng hóa 1,322 Xem / 19 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  BDSwiss
  AxiTrader
  LMAX Global
  FXCM
  Doo Prime
  LiteForex
  OlympTrade
  Tickmill
  AETOS
  FBS
  Capstone
  Đang tải...
  0