1. BoE sẽ không hành động chiều nay nhưng kịch bản nào sẽ tạo sóng?
  15/9/16
  728 lượt xem
  Hôm nay sẽ là ngày bận rộn cho GBP với tin Lãi suất và thêm tin Bán lẻ Anh. Có thể BoE (NHTƯ Anh) sẽ không mấy lạc quan với dữ liệu việc làm khá hỗn độn hôm qua, nhưng xét từ cuộc họp lần trước của BoE thì mọi thứ đang dần tốt lên. Mặc dù trợ cấp thất nghiệp có tăng nhẹ nhưng tÌnh hình lĩnh vực sản xuất và dịch vụ quay lại đà mở rộng tại Anh. Tăng trưởng tiền lương cũng tốt lên.

  Vì mới tăng gói kích thích lên vào tháng 8 rồi nên có thể BoE sẽ không vội vàng mở rộng thêm chương trình này hoặc cắt lãi suất thêm. Hãy nhớ lại là vào tháng 8, BoE đã chơi lớn với việc cắt 0.25% lãi suất cộng thêm gói mở rộng 10 tỷ USD mua trái phiếu các tập đoàn. Chiêu này quá đủ mạnh rồi. Kết quả gần đây cho thấy thị trường đã tạm ngấm thuốc và nếu BoE muốn tăng liều lượng thì chắc cũng cần phải đợi thêm.

  Dự báo là không có thay đổi nào trong kỳ họp chiều nay nhưng biên bản cuộc họp của BoE sẽ được công bố sau khi có quyết định lãi suất và giới đầu tư sẽ chờ xem các thành viên BoE bỏ phiếu ra sao. Tháng trước, tất cả thành viên hội đồng đều bỏ phiếu cho việc cắt giảm lãi suất nhưng vẫn có số ít bỏ phiếu chống việc tăng QE và chương trình mua trái phiếu tập đoàn. Vì vậy, có thể quyết định chiều nay là để nguyên chính sách với mức độ đồng thuận tuyệt đối. Nếu điều này xảy ra thì GBP tăng. Tuy nhiên, nếu BoE nhấn mạnh về khả năng nới lỏng chính sách (mặc dù mọi thứ hiện đang tốt lên) và khiến giới đầu tư tin vào khả năng này thì GBP sẽ giảm.

   
  • Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Chia sẻ Telegram
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận1
  Đang tải...
 2. nhat

  nhat

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  6
  tin ra rồi. giữ nguyên lãi suất. anh có nhận định gì về giá trị của đồng bảng trong thời gian tới ko anh Huy. em cảm ơn anh
   
Đang tải...