1. Bốn bước để chuyển sang trading toàn thời gian.
  9/8/16
  1,777 lượt xem
  Khi bước chân vào nghề trading, trở thành một Trader, ai mà không thích viễn cảnh một ngày nào đó mình sẽ trở thành một Trader full-time, một trader theo đúng nghĩa của danh từ (kiểu nói của anh viet currency), tức là thực hiện “tứ khoái” (ăn-ngủ-make love-toilet) cùng với thị trường. Sự thật là có Trader đã có thể đạt đến đẳng cấp này, mặc dầu kiếm ra cao nhân loại này rất khó ở VN.

  Câu hỏi là nếu bạn muốn chuyển sang trading toàn thời gian, trading để kiếm sống (trading for a living), thì bạn cần thực hiện các bước nào? Những yếu tố dưới đây giúp bạn tham khảo nhé.

  1. Hãy tự hỏi bản thân xem mình đã sẵn sàng trade fulltime chưa?


  Trước tiên là bạn đã đủ VỐN chưa? Nếu bạn quyết định trở thành fulltime trader thì bạn sẽ ở nhà, không đi làm, không có lương tháng, trong khi vẫn phải giải quyết các nhu cầu như tiền ăn uống, nhà cửa, đi xem phim, massage, tăng 3, em út… Rồi còn cả tiền mở tài khoản để trade và đôi khi bị lỗ nữa? Nhắm đã tiết kiệm đủ vốn cho vài tháng trước mắt rồi thì hãy chơi.

  Bạn đã kiếm được 1 Broker ĐỦ TIN CẬY chưa? Trade vào hạn chế trượt giá, khớp bậy, hoặc lằng nhằng trong chuyện tiền bạc… Không có broker đủ tin cậy thì bạn không trade fulltime được.

  Bạn đã có một phương pháp giao dịch đủ XỊN chưa? Tức là bạn hoàn toàn tin tưởng nó và nó đã đem lại profit trên demo và trên tài khoản real lâu dài, bền vững.

  Cuối cùng, bạn đủ YÊU thị trường tài chính chưa? Hãy làm công việc mình yêu thích, không thì rồi sẽ nhanh chán lắm. Chán rồi thì sẽ khổ đau và dẫn đến li dị thôi.

  2. Đặt những mục tiêu thực tế


  Trading như là công việc vậy, nên hãy đặt những mục tiêu và kế hoạch thực tế cho nó. Kế hoạch về thời gian, về lợi nhuận, về nghiên cứu… Bạn nên tìm hiểu thêm từ các fulltime trader khác (quốc tế) nhằm hiểu hơn về cách họ đặt mục tiêu.

  3. Chuẩn bị đối mặt với sự thay đổi trong cách sống.


  Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý cho “bước ngoặt ngành nghề” này nhé, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách sống của bạn.

  Trước tiên là không gian làm việc, vì đa số trader fulltime là trade ở nhà. Bạn phải thiết đặt lại bàn làm việc, không gian riêng, internet… nhằm có hiệu quả nhất.

  Rồi còn cả giờ giấc sinh hoạt nữa chứ. Vì giờ náo nhiệt nhất của thị trường là vào phiên Mỹ, buổi tối theo giờ VN và thường là thời gian dành cho gia đình, con trẻ. Lưu ý đừng vì công việc mà mất hạnh phúc gia đình.

  4. Xem việc trading như là một công việc kinh doanh.


  Điều quan trọng nhất khi trading fulltime là nhớ rằng xem đây là công việc kinh doanh.

  Tất nhiên là bạn có thể mặc quần đùi, áo 3 lỗ hoặc thậm chí là …không mặc gì khi trade, nhưng điều này không khiến việc trading giảm quan trọng hơn so với các ngành nghề khác.

  Trader tại gia, do không có các sếp quản lý, sẽ phải tăng cường kỷ luật hơn. Phải có kế hoạch giao dịch và nhật ký giao dịch (xem 1 mẫu nhật ký giao dịch tại đây) và phải thường xuyên đọc đi đọc lại những thứ này để rút kinh nghiệm và học hỏi từ chính bản thân mình.

  Tham khảo ý từ Babypips.com

  Vài lời

  atraderviet.com_upload_mark_20twain.

  Tất nhiên, trở thành trader fulltime và kiếm tiền đều đặn từ con quái vật mang tên “thị trường tài chính” là một điều cực kỳ khó khăn nhưng cũng không kém thu hút. Nếu bạn nhắm mình đã thỏa mãn những thứ bên trên, hãy thử 1 lần xem sao. Có một câu nói nổi tiếng từ nhà văn Mark Twain “20 năm sau, bạn sẽ hối tiếc không phải về những thứ bạn đã làm, mà về những thứ bạn chưa làm”. Thế đấy, hãy thử một lần xem nào.

  Happy trading !!!
   
  • Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Chia sẻ Telegram
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0
  Last edited by a moderator: 20/8/16
  Đang tải...
Đang tải...