1. Book of Traders - Bán Khống
  16/10/16
  1,015 lượt xem

  "Liệu có ngành nào dễ sinh lời hơn ngành tài chính, khi mà dù bạn đúng hay sai, bạn vẫn có tiền"


  Sài Gòn cuối tuần trời đổ cơn mưa, ngồi đọc mấy cuốn sách ngẫm nhân tình thế thái..

  Nhiều người mơ ước khi bước chân vào nghề tài chính có thể được như các huyền thoại như Soros, Warren buffett...Đó là những nhà đầu tư thiên tài có thể kiếm hàng tỷ USD...

  Nhưng khi đọc cuốn sách của Lewis, tôi nghĩ Sorros hay Buffet còn lâu mới đạt đến đỉnh cao của nghề tài chính. Đơn giản vì họ chỉ kiếm được tiền khi đúng còn khi sai thì đành phải chịu lỗ.

  "Liệu có ngành nào dễ sinh lời hơn ngành tài chính, khi mà dù bạn đúng hay sai, bạn vẫn có tiền."

  Joseph Cassano của AIG đã đi vào lịch sử tài chính tài chính thế giới khi là người bị lỗ nặng nhất cho một giao dịch....LỖ 99 TỶ ĐÔ LA.

  Thế nhưng bản thân Cassano vẫn bình yên vô sự và rời AIG với 315 triệu USD tiền thưởng. Còn khoản lỗ 99 tỷ USD ấy, thì để lại cho AIG và người dân đóng thuế chịu trận..

  Đó mới là đỉnh cao của nghề tài chính...DÙ đúng hay sai vẫn kiếm tiền...Mà sai càng nhiều có khi còn hốt được nhiều tiền....Và chỉ là đỉnh cao khi bạn bạn là người ăn ốc....còn người khác đi đổ vỏ....

  Đạo Đức, chỉ là thứ hoang tưởng trong thế giới tài chính.

  Nếu ai từng đọc cuốn sách " Đồng Tiền Lên Ngôi" sẽ hiểu rõ bản chất của thị trường trái phiếu. Thị trường Trái Phiếu Chính Phủ được sinh ra bởi chiến tranh. Nhà Rothchild đã tạo ra thị trường trái phiếu để giúp các chính phủ huy động vốn cho chiến tranh. Còn ngày nay, phố Wall muốn dùng thị trường trái phiếu để nợ hóa nền kinh tế và toàn cầu.
  Nhân vật chính trong câu chuyện bán không là Michael Burry, một kẻ vô danh nhưng là nhà đầu tư đầu tiên trên thế giới nhận ra cuộc khủng hoảng nợ dưới chuẩn và đã bán khống nó. John Paulson cũng chỉ là khách hàng cho Michael Burry tư vấn.

  Tuy nhiên, khi cuộc khủng hoảng nổ ra, Michael Burry kiếm về hàng trăm triệu USD thì anh cũng rời bỏ thị trường tài chính. ANh đã cảm thấy được sự vô đạo đức, tẻ nhạt, ghẻ lạnh của phố Wall

  Câu chuyện của Michael Burry muốn để lại một bài học: "Nếu bạn muốn làm gì đó có ích cho đời, đừng làm việc cho phố Wall."

  Cuốn sách đã chiếu thành phim rồi. Xem tại đây, nhưng đọc sách vẫn có cái thú vị của nó.


  Nguồn: Elibookvn
   
  phuc, thangnd.1211 and Turtle Soup like this.
  Đang tải...
 2. ngocminh2098

  ngocminh2098

  Bài viết:
  34
  Được thích:
  18
  sách đâu sao không thấy link vậy bác???
   
 3. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  886
  Được thích:
  550
  sao không thấy link sách hả bác :(
   
 4. betfx

  betfx

  Bài viết:
  36
  Được thích:
  16
  Đánh dấu phim này
   
Đang tải...