1. Breaking News Indicator - Cập nhật nhanh tin nóng ngay trên mt4
  26/10/16
  1,550 lượt xem
  Bất kì Trader nào cũng cần cập nhật nhanh tin tức, nếu tin tức không nằm trong plan của các bạn thì các bạn cũng cần phải hiểu "động thái" của thị trường hiện tại như thế nào.

  Trước đây, mình từng giới thiệu với các bạn về indicator hiển thị tin tức ngay trên mt4. indicator breaking news mình giới thiệu hôm nay do cùng một tác giả (Tim Morris) coding, với dữ liệu được lấy thẳng trực tiếp từ ForexFactory. Vì thế, Trader chúng ta không phải mất thời gian lên web để kiểm tra tin tức nữa. Cực kì tuyệt vời phải không nào?

  Bài viết bao gồm 2 phần: giới thiệu riêng indicator breaking news và cách cài toàn bộ công cụ news indicator/breaking news indicator để tối ưu hoá công việc trading của các bạn.

  Hình ảnh indicator thực tế:

  indicator breaking news.
  Bên trái là news indicator và bên phải là breaking news indicator.

  Các thông số cơ bản:

  breaking news parameter.
  Display Table: ẩn/hiện chart breaking news. Nếu chưa cần dùng tới thì cứ để "false", khi nào có thấy có "biến" trên thị trường thì lập tức bật "true" lại để xem tình hình gì đang diễn ra.

  TableHighlightMins: đánh dấu các tin tức breaking vừa xuất hiện trong thời gian (tính theo phút) mà bạn chọn.

  TableHighlightDetail: đừng để "false" nha các bạn. Dù trade tin hay không, chúng ta cũng nên biết cụ thể thị trường đang có chuyện gì chứ?

  TableNumLines: số sự kiện tối đa xuất hiện trên chart.

  TableLookBackHrs: thời gian (tính theo tiếng) tối đa sự kiện xuất hiện trên chart.

  TableHorizAlign/TableVertAlign: toạ độ vị trí của chart breaking news trong chart mt4. Mình sẽ ghi cụ thể cách mình sắp xếp indicator này ở phần bên dưới.

  TableSubwindow: xem phần bên dưới.

  Cách cài đặt indicator để tối ưu hoá trading:

  Trước khi thực hiện các bước bên dưới, bạn cần tải đủ bộ 3 indicator (Blank, NewsCal và NewsBrk) về máy tính và cài indicator từ ngoài vào mt4.

  Bước 1: mở một chart mới bất kì (CTRL + M, rồi kéo thả các cặp tiền vào mt4). Sau đó, nhấn F8 rồi tắt màu các cây nến như hình bên dưới. Các bạn dùng chart mt4 mặc định có sẵn nền đen thì cũng thay đổi như hình dưới nha.

  properties of chart white.
  Bước 2: Nhấn ALT + 1 (chuyển nến sang dạng bar chart). Lúc này chart đã hoàn toàn trắng xoá (hoặc đen thui nếu bạn dùng chart mt4 mặc định). Còn nếu chart chưa "trắng trơn", bạn kiểm tra xem có indicator nào còn chưa xoá không thì nhớ xoá luôn.

  naked chart.
  Bước 3: kéo thả Indicator Blank vào chart.

  blank chart.
  Lúc này bạn sẽ thấy chart sẽ được phân làm 2, ô bên dưới sẽ là ô subwindown trong tuỳ chọn của 2 indicator news calendar và indicator breaking news.

  blank chart 2.
  Bước 4: kéo thả từng indicator Breaking News và News Calendar vào chart. Và chỉnh lại thông số của từng indicator như hình bên dưới (hình trái là của News Calendar, hình phải là Breaking News).

  NewsCal parameter.
  Bước cuối: tuỳ chỉnh giao diện chart và indicator window (tức indicator blank để gọn gàng như hình bên dưới). Sau đó, các bạn lưu thành profile mới.

  profile breaking news.
  Lưu ý: bước cuối này là để tạo profile riêng, mục đích để việc kiểm tra tin tức trở nên độc lập với việc trading, không ảnh hưởng đến hệ thống giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật. Và một phần cũng để không ảnh hưởng đến tốc độ load chart mt4.

  Nếu các bạn bỏ qua bước 1 và bước cuối thì chart sẽ như hình dưới. Tuỳ thuộc vào phong cách trade của bản thân, các bạn sẽ chọn giao diện như mình hướng dẫn hoặc thiết lập chart cách riêng của mình.

  other option breaking news.
  Các indicator hay trên diễn đàn:
  Diễn đàn đang có rất nhiều indicator thú vị, các bạn nên tranh thủ xem qua nhé.

  Chúc các bạn thành công.
   

  Các file đính kèm:

  Goth, thangnd.1211, Vkv79 and 5 others like this.
  Đang tải...
 2. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  869
  Được thích:
  538
  indicator hay, cảm ơn bác đã chia sẻ :p
   
Đang tải...