1. Các dấu hiệu của lừa đảo đầu tư
  18/9/16
  1,173 lượt xem
  Những nghiên cứu đã cho thấy mẫu hình của các nạn nhân trong lừa đảo đầu tư thường là cô lập, yếu đuối và cả tin. Sự thật là tất cả chúng ta đều có khả năng gặp rủi ro. Những nạn nhân của lừa đảo đầu tư phần lớn là nam giới, có hiểu biết về tài chính, học thức ở mức đại học, sắp hoặc đã về hưu. Tuy nhiên, hầu như tất cả các nhà đầu tư đều có tiềm năng trở thành nạn nhân.

  Một cuộc khảo sát của FINRA đã cho thấy sự khác biệt giữa những người là nạn nhân và những người không phải nạn nhân. Ngoài những phát hiện chủ chốt, cuộc khảo sát cũng giúp nhận diện vài yếu tố dẫn đến nguy cơ gian lận đầu tư, bao gồm:
  • Sở hữu những dạng thức đầu tư có rủi ro cao (ví dụ như các cổ phiếu rẻ tiền, các kỳ phiếu, giao dịch futures, quyền chọn hoặc những đầu tư cá nhân trên thị trường forex)
  • Dựa vào bạn bè, gia đình, đồng nghiệp để tư vấn.
  • Quá cởi mở với các thông tin đầu tư mới (không thận trọng nên dễ bị lừa)
  • Không thể kiểm tra được thông tin nền (background) của khoản đầu tư hoặc của đầu tư chuyên nghiệp;
  • Không có khả năng phát hiện được chiến thuật thuyết phục được sử dụng bởi bọn lừa đảo
  Bạn có thể giảm thiểu thiệt hại nếu bạn biết cách bảo vệ trước những vấn đề này.

  Nguồn Saveandinvest.org
  Vài lời:

  Anh em nên lưu ý các hình thức đầu tư nào mà nằm trong các mục gạch đầu dòng nói trên, vì nó có khả năng rơi vào lừa đảo cao hơn những hình thức đầu tư khác.

  Rất mong anh em không dính lừa đảo

  Happy trading !!!
   
  thangnd.1211, Quoc and Vkv79 like this.
  Đang tải...
 2. Quoc

  Quoc

  Bài viết:
  138
  Được thích:
  472
  Phẩu thuật để tạo history đẹp và có khách hàng.
  1. Mở 2 tk real, 1000$ có bonus tầm 40% trở lên. 1 tk buy, tk sell.... cố gắng tìm 1 cách thức giao dịch lỗ có phương pháp để giải thích cho khách hàng. Lấy tk lời đem show lên fb nè. Kết quả: luôn lời do chuyển giá, được tk show fb lợi nhuận và sẽ có người tin. 1 mũi tên 3 con nhạn. Không thể kiểm chứng khi chưa đưa tiền cho họ giao dịch.
  2. Lên zulutrade hoặc myfxbook, tìm người đánh thắng, sau đó Follow theo. Lấy tín hiệu đem bán hoặc show tài khoản của mình để tìm cách. Kết quả: history thắng nhưng chả hiểu lý do win và 1 ngày nào đó loss không hiểu ... khách hàng tiêu tài khoản, họ vẫn bình thường.
  3. Có 1 nhóm khách hàng, 1 bên sell, 1 bên buy.... 1 bên sẽ có lợi nhuận, sẽ ăn chia.... 1 bên lỗ thì huề cả làng....
  V...v... (còn nhiều phẫu thuật nữa, rãnh sẽ kể ra).
  Khách hàng nên tỉnh táo, tư duy, có cách kiểm chứng: giao dịch bằng cái gì và tài khoản gốc của họ ra sao. Đừng để mắc mưu sự không thành thật này.

  Nguồn: Facebook
   
  DuongHuy thích bài này.
Đang tải...