1. Các Hedge Funds có sử dụng phân tích kỹ thuật để kiếm lợi nhuận hay không?

  Các Hedge Funds có sử dụng phân tích kỹ thuật để kiếm lợi nhuận hay không?
  13/02/2018
  4,482 lượt xem
  Phân tích kỹ thuật được biết như là một môn khoa học nghiên cứu các hành động giá trọng quá khứ nhằm dự đoán hướng di chuyển tiếp theo của thị trường. Phân tích kỹ thuật sử dụng đồ thị, khối lượng giao dịch và một số công cụ chỉ báo để đo lường hành vi của thì trường, dựa trên một lý thuyết nói rằng mọi thông tin cơ bản đều phản ánh vào giá.

  Phân tích kỹ thuật thường được xem là phần bổ sung cho phân tích cơ bản đối với các trader chuyên nghiệp, trader tổ chức. Vậy, họ có ưa thích sử dụng Phân tích kỹ thuật không? Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn định nghĩa Phân tích kỹ thuật là gì. Để trả lời câu hỏi đó một cách đúng đắn, sau đây sẽ là một số góc nhìn về độ hiệu quả của Phân tích kỹ thuật của các huyền thoại trên thị trường tài chính. Các trader trên traderviet ít nhiều sẽ biết đến tiếng của những người này. Cùng xem họ nói gì về PTKT nhé.

  Martin Schwartz

  Martin Schwartz được biết như là một trader nổi tiếng ở phố Wall, người đã trở nên giàu có nhờ vào việc giao dịch cổ phiếu, hợp đồng tương lai và quyền chọn. Martin Schwartz đã giành được giải nhất trong cuộc thi đầu tư ở Mỹ vào năm 1984 bắng cách biến $40,000 thành $2,000,000. trader huyền thoại này là một fan trung thành với đường MA và giao dịch phân kỳ.

  Martin S. Schwartz.
  Martin Schwartz

  Ông ta có tâm sự rằng, mới bắt đầu bước vào thế giới tài chính thì ông ta dùng phân tích cơ bản nhưng khi chuyển sang phân tích kỹ thuật thì ông ta mới kiếm được tiền.

  Mark Cook

  mark-d-cook.
  Mark Cook

  Mark Cook cũng là một người giành giải quán quân trong cuộc thì đầu tư ở Mỹ, đã chia sẻ rằng sự thành công là sự phát triển công cụ chỉ báo Cumulative Tick. Công cụ này sẽ đóng vai trò báo hiệu quá mua quá bán trên thị trường chứng khoán.

  Victor Sperandeo

  Victor-Sperandeo.
  Victor Sperandeo
  Chủ tịch cũng đồng thời là CEO của Alpha Financial Technologies, Victor Sperandeo rất tin tưởng vào phân tích kỹ thuật và quản lý rủi ro hợp lý. Đó cũng chính là 2 yếu tố dẫn ổng đến thành công. Thành tích đáng nể của Victor Sperandeo là 18 năm liên tục đạt tỷ suất lợi nhuận trung bình 72%.

  Paul Tudor Jones

  paul-tudor-jones.
  Paul Tudor Jones

  Paul Tudor Jones thì chắc các bạn cũng biết nhà giao dịch huyền thoại này. Ông nổi tiếng biến $300,000 trong quỹ Tudor Investment Corp của mình vào 1983 thành $12,000,000 vào năm 2012, với tỷ suất lợi nhuận lên đến 24%. Paul Tudor Jones cũng chính là người dự đoán chính xác sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1987. Ông là một swing trader, trade theo xu hướng và là bậc thầy phân tích sóng Elliott. Ông tin rằng giá di chuyển trước, thông tin cơ bản mới chạy theo.

  Jim Simons

  Jim+Simons.
  Jim Simons

  Lướt qua danh sách những nhà đầu tư giàu nhất theo xếp loại của Forbes sẽ tìm ra được tên của Jim Simons nằm ở hàng thứ 82 với 11 tỷ USD tài sản ròng. Ông là nhà sáng lập quỹ đầu cơ Renaissance Technologies chuyên sử dụng thuật toán để giao dịch. Những công cụ mà ông thường sử dụng đều rất đơn giản: RSI, sóng Elliot hoặc MACD.

  Lời cuối

  Nói tóm lại, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mà các nhà đầu tư đều phải chú trọng phân tích kỹ thuật nếu họ muốn kiếm được nhiều lợi nhuận, trong đó có các hedge funds.

  Sự thật thì các tổ chức lớn cũng đang nghiên cứu và sử dụng phân tích kỹ thuật để giao dịch. Tuy nhiên, công cụ của họ có phân nâng cấp và hiện đại hơn những trader nhỏ lẻ như chúng ta. Do đó, để có thể bắt kịp họ, các trader cũng cần phải liên tục học hỏi và nâng cấp trình độ phân tích của mình.

  phân tích kỹ thuật đơn giản nên đôi khi nó làm người ta ảo tưởng đến việc nắm bắt và dễ dàng thành công của nó. Nhiều trader còn bỏ cả thanh xuân để đi tìm một hệ thống giao dịch "chén thánh", vừa đơn giản, không nhức đầu, nhìn cái ra ngay, không cần kinh nghiệm và đánh đâu trúng đó. Tuy nhiên, sự thật vẫn là sự thật, một khi các bạn và tôi vẫn đang còn miệt mài học hỏi như hiện nay thì không hề có chén thánh kiểu đó đâu.

  Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn cảm hứng và lời động viên cho những trader chưa thành công, những trader còn nghi ngờ về tính hiệu quả của phân tích kỹ thuật. Vì nói cho cùng, nếu bạn vẫn còn giao dịch, thì bạn vẫn không thể chia tay với phân tích kỹ thuật được đâu.

  Xem thêm:

  >> Mẹo hay hàng tuần - Hai bài học giá trị được rút ra trong năm con gà

  >> 3 thủ thuật giao dịch Forex cho những người bận rộn


  Theo jbmarwood
   
  Đang tải...
 2. bây giờ phân tích chỉ mong "chén cháo"
   
  Thợ Săn bài này.
 3. Hiepga

  Hiepga

  36
  26
  ít nhất các bác í cũng dùng ptkt:p
   
 4. Bài viết hay. Cảm ơn bác
   
Đang tải...