1. Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới - Ngày 13/08

  Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới - Ngày 13/08
  13/08/2019
  612 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay...


  Gián đoạn chuyến bay ở Hồng Kông


  Sân bay của Hồng Kông đã mở cửa trở lại vào hôm nay sau khi hàng ngàn người tổ chức biểu tình rầm rộ làm cho hàng trăm chuyến bay bị hủy. Sau 10 tuần biểu tình chống chính phủ không có dấu hiệu buông xuôi thì các nhà đầu tư và lãnh đạo doanh nghiệp đang được gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự sụp đổ. Mặt trận Nhân quyền Dân sự tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc diễu hành hàng loạt vào Chủ nhật tuần này (18/08/2019). Tổng biên tập tờ Global Times - Hu Xijin chia sẻ qua Weibo rằng ông nghĩ Bắc Kinh sẽ can thiệp vào nếu như tình hình trong thành phố không được cải thiện. Theo như tờ báo nhà nước của ông cho hay, cảnh sát vũ trang đang tập hợp qua biên giới.

  Giọt nước mắt cho Argentina


  Đột nhiên, nỗi lo về một cuộc khủng hoảng tài chính toàn diện ở Argentina đã ùa về. Trước sự kiện cuộc bầu cử sơ bộ của Tổng thống Mauricio Macri diễn ra vào cuối tuần trước, các nhà đầu tư đã bán tháo các cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ khiến nhiều người ở Phố Wall băn khoăn liệu quốc gia dễ bị khủng hoảng này có bị vỡ nợ hay không. Sự buồn bã, vốn được mọi người xem là viễn cảnh của cuộc bầu cử Tổng thống tháng 10, đã mở ra cơ hội cho một chính phủ bảo hộ hơn sẽ nắm quyền vào tháng 12 và làm sáng tỏ những lợi ích khó giành được mà ông Macri đã nắm lấy để gây dựng lại lòng tin từ thị trường quốc tế.

  Thị trường bất ổn


  Chứng khoán châu Á dường như cũng sụt giảm theo bước chân của đồng USD khi tình trạng bất ổn chính trị ở Hồng Kông và Argentina đã làm dấy lên mối quan tâm về thương mại cũng như thúc đẩy một cuộc biểu tình trong trái phiếu toàn cầu. Trong lúc đó, đồng yên và vàng lại tăng lên. Các tài sản rủi ro bị giảm mạnh và lãi suất của Trái phiếu Kho bạc cũng bị sụt giảm sau khi chính quyền đóng cửa sân bay Hồng Kông, đồng thời một quan chức Trung Quốc còn cho biết thành phố đang ở trong một "thời điểm quan trọng". Thị trường giao sau ở Tokyo sẽ mở cửa ở mức thấp hơn khi trader quay trở lại sau đợt đóng cửa hôm qua, thị trường giao sau ở Sydney cũng vậy. Đợt bán tháo mới nhất cũng cảnh báo với chúng ta về một sự mong manh dễ vỡ trên khắp các thị trường.

  Sự phòng thủ của Huawei


  Huawei đã thuê công ty luật Sidley Austin vận động hành lang thương mại khi các đồng minh của Hoa Kỳ cũng gây áp lực để đưa gã khổng lỗ viễn thông Trung Quốc vào danh sách đen. Công ty thấy mình ngày càng sa lầy trong cuộc chiến thương mại của Donald Trump với Bắc Kinh. Theo một hồ sơ gửi lên Thương viện Hoa Kỳ, nỗ lực vận động hành lang sẽ tập trung vào việc kiểm soát xuất khẩu, trừng phạt thương mại và "các chủ đề liên quan đến an ninh quốc gia khác". Tiết lộ này được đưa ra sau khi nhà sáng lập tỷ phú của Huawei cho biết ông muốn tạo ra một "đội quân sắt" có thể giúp công ty sống sót sau một cuộc tấn công dữ dội của người Mỹ, đồng thời bảo vệ vị trí dẫn đầu của họ trong thế hệ không dây tiếp theo.

  Cuộc hội nghị trong yên ắng của Aramco


  Cuộc hội nghị điện đàm đầu tiên của công ty Dầu Ả Rập Xê Út - Saudi Aramco là không có gì đáng ngạc nhiên. Công ty cho biết họ không có ý định vay nợ quốc tế một lần nào nữa trong năm 2019 trước kế hoạch IPO. Tuy nhiên, nếu cần có thêm nguồn tương lai, công ty sẽ xem xét lựa chọn trái phiếu Mỹ, trái phiếu châu Âu và trái phiếu tuân thủ theo luật Hồi giáo. Dù vậy, kết quả nửa đầu của việc sụt giảm 12% lợi nhuận và hành động mua cổ phần của Reliance Industries thực sự khiến các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về nguyên nhân.

  Nguồn: bloomberg.com

  -------------------------------​

  Trên đây là 5 sự kiện đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi :cool:

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao - Phần 2
  4 Cách Đẩy Lợi Nhuận Lên Cao Nhất Trong Price Action Trading
  Khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Tản Mạn Về Sóng Elliott
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Fr13NdXa trong Chuyện bên lề 1,197 Xem / 39 Trả lời
 • Mạc An trong Hệ thống giao dịch 2,106 Xem / 24 Trả lời
 • tuanhoi trong Trao Đổi về Broker 12,438 Xem / 28 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  Đang tải...