1. Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới - Ngày 14/01

  Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới - Ngày 14/01
  14/01/2020 lúc 09:42
  577 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay...

  Không còn ai thao túng nữa


  Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã ngừng gán cho Trung Quốc như là một kẻ thao túng tiền tệ, góp phần dỡ bỏ đi một trở ngại cho thỏa thuận thương mại mà hai quốc gia đang chuẩn bị ký kết trong tuần này. Chính quyền Trung Quốc đã thực hiện các "cam kết có hiệu lực" để không phá giá đồng nhân dân tệ và đã đồng ý công bố thông tin về tỷ giá hối đoái. Ông Steven Mnuchin - Bộ trưởng Tài chính lần đầu chính thức gán biệt danh cho Trung Quốc vào hồi tháng 8, một động thái khiến cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh tiếp tục leo thang.

  Sự lạc quan của thị trường


  Chứng khoán châu Á dường như sẽ tăng theo chứng khoán Mỹ vào hôm nay nhờ sự lạc quan đến từ việc ký kết thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Đồng nhân dân tệ đang được giao dịch ở gần mức cao nhất kể từ tháng 7. Thị trường giao sau ở Nhật Bản, Hồng Kông và Hàn Quốc đều tăng. Cổ phiếu công nghệ đã giúp chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng. Đồng yên giảm, trong khi giá đồng đô la tăng. Khi các nhà đầu tư trông chờ vào kết quả ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn một" vào thứ Tư tại Washington thì trọng tâm sự chú ý đang bắt đầu hướng về kết quả hoạt động của các doanh nghiệp. Một số ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ sẽ khởi động mùa báo cáo thu nhập vào hôm nay, trong bối cảnh dự báo rằng tổng lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ cho thấy sự tăng trưởng bé nhất trong 3 năm.

  Cứ bự là ngon!


  Sau một năm khởi đầu đầy biến động thì ít nhất có một điều rõ ràng là: Đối với các nhà đầu tư chứng khoán thì cổ phiếu "bự" chưa bao giờ là "ngon" như vậy. Hôm qua, Morgan Stanley cho biết, khi chỉ số S&P 500 một lần nữa lại chạm mức cao kỷ lục của nó thì 5 công ty niêm yết hàng đầu của Mỹ đã chiếm đến 18% cổ phần vốn hóa điểm chuẩn - cao hơn cả bong bóng công nghệ. Cổ phần của các công ty Hoa Kỳ có vốn hóa cao đã nhảy vọt lên gần mức cao nhất trong hơn 10 năm so với các công ty có vốn hóa thấp ngay từ những ngày đầu của thập kỷ mới này. Các công ty kiếm được nhiều vốn từ nước ngoài đã gần chạm đến mức cao nhất kể từ tháng 4 so với các công ty cùng ngành trong nước. Sự tăng giá cổ phiếu của Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon và Facebook là tin tốt cho bất cứ ai chỉ đơn giản là theo đuổi sự tăng giá của chỉ số, nhưng đối với một số chiến lược gia thì đó là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư vừa mất khẩu vị với các tài sản rủi ro giữa nỗi lo về một chu kỳ kinh tế sẽ chậm lại.

  Giá cổ phiếu Tesla đạt hơn $500


  Hôm qua, lần đầu tiên cổ phiếu Tesla đã tăng trên $500, khiến các mục tiêu phân tích phải loạng choạng để bắt kịp với mức giá cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện - tăng gấp đôi so với tháng 10. Nhà phân tích Colin Rusch của Oppenheimer đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của mình lên mức cao $612 từ $385 vào thứ Hai, cho rằng sau nhiều cú vấp ngã ban đầu, thì Tesla đã "đạt được quy mô cần thiết đủ để hỗ trợ dòng tiền tự do bền vững". Những phát biểu của ông Rusch đã đánh dấu mức tăng mới nhất trong chuỗi các đợt tăng giá tương tự từ các nhà phân tích Tesla trong tuần qua. Cổ phiếu của công ty tiếp tục tăng sau khi đợt giao xe trong quý IV còn vượt qua cả kỳ vọng.

  Làn sóng từ Hồng Kông sang Singapore


  Theo các chuyên gia tư vấn thì các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đang thúc đẩy nhiều nhà quản lý tài sản từ thành phố mong muốn mở văn phòng tại Singapore. Mặc dù tình trạng bất ổn không phải là yếu tố duy nhất, nhưng những diễn biến hiện tại đã cho thấy dấu hiệu rằng Singapore đang là một lựa chọn của các doanh nghiệp một phần vì các cuộc biểu tình diễn ra ở Hồng Kông. Các khách hàng và các bậc phụ huynh ở Hồng Kông đã tìm kiếm dịch vụ hậu cần cũng như các trường học ở Singapore. Cố vấn định giá và tài chính doanh nghiệp toàn cầu Duff & Phelps đã chứng kiến sự gia tăng trong đơn yêu cầu từ các nhà quản lý tài sản Hồng Kông để mở văn phòng tại Singapore, và công ty luật Shook Lin & Bok LLP cũng đã nhận thấy "sự gia tăng trong các câu hỏi và hướng dẫn thực tế" từ các công ty Hồng Kông thành lập công ty quản lý quỹ tại Singapore từ tháng 8. Các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã kéo dài hơn 6 tháng và chính phủ Hồng Kông dự báo rằng nền kinh tế sẽ sụt giảm 1,3% trong năm 2020.

  Nguồn: bloomberg

  ---------------------------​

  Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các Trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi :cool:

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  Fibonacci Hồi Lại - Công Cụ Nhật Hoài Dùng Để Tính Lợi Nhuận
  Các Triệu Phú Trader Nghĩ Gì Và Trade Như Thế Nào?
  Mô Hình Bị Vỡ Và Cách Kiếm Tiền Từ Các Giao Dịch Thất Bại
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  George Soros - Tư Duy Và Triết Lý Giao Dịch Của Một Huyền Thoại Đầu Cơ
  Thị Trường Forex Năm 2019 - Một Năm Nhìn Lại Và Kỳ Vọng Cho Năm 2020
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader
  (Tặng Indicator) Chỉ Báo Xác Định Hỗ Trợ Kháng Cự Tự Động Chính Xác
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • DLCNTDCN trong Lớp học Giao dịch theo xu hướng. 79,371 Xem / 174 Trả lời
 • Duc93 trong Chuyện bên lề 389 Xem / 4 Trả lời
 • Doji trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 6,319 Xem / 10 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  OlympTrade
  OctaFX
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Đang tải...