?

Anh em có thích dùng EA (robot) để trade không?

 1. 6 phiếu
  50.0%
 2. Không

  4 phiếu
  33.3%
 3. Thỉnh thoảng cho nó có feeling

  2 phiếu
  16.7%
 1. Các trùm hedge fund 2016. Thời đại rực rỡ của EA chăng?
  5/8/16
  852 lượt xem
  Trong danh sách năm 2002 từ Institutional Investor, chỉ có 2 trong số 25 vị trí dẫn đầu là trading bằng thuật toán máy tính, nhưng đến nay, mọi chuyện đã đảo lộn. Khoảng nửa trong số 25 vị trí này là các quản lý quỹ trading bằng thuật toán, và 6/8 vị trí đầu tiên là các Quản lý quỹ thuật toán. Đặc biệt, có Nhà sáng lập quỹ Renaissance Technologies là James Simons, đã xuất hiện trong danh sách này suốt từ 15 năm nay. Quá siêu

  Thời đại máy tính kiểm soát việc trading đã tới rồi sao?


  Trong danh sách có David Tepper của quỹ Appaloosa, một trong “trùm” hedge fund lớn nhất mọi thời đại và không dựa vào thuật toán, đứng ở vị trí thứ 3. Đồng hạng này là Quỹ Bridgewater Associates, một quỹ chuyên dùng thuật toán. Như vậy, hạng 3 là chia sẻ giữa người và máy, nhưng hạng 1 và 2 thì máy ăn đứt với Quỹ Citadel và Renaissance Technologies.

  atraderviet.com_upload_fund1.

  Tổng tiền thu nhập của 25 vị đứng top này là 12.94 tỷ USD trong năm 2015, tăng 11% so với năm trước nhưng giảm nhiều so với mức kỷ lục 25.3 tỷ USD hồi 2009. Nguyên nhân chính là do khủng hoảng tài chính Mỹ và toàn cầu.

  Cùng xem danh sách thu nhập của 25 anh “đẹp trai” này (nghe thu nhập là biết đẹp trai rồi, khỏi nhìn mặt).

  atraderviet.com_upload_fund2.


  Lời kết

  Anh em nào đã đọc Flash Boy của Michael Lewis thì biết Citadel là đại bàng gì rồi nhé. Trùm HFT đấy

  Lưu ý rằng đây là 25 “đại đại bàng” của giới trading, nên đừng bao giờ so sánh với họ. Trader lẻ tẻ ở VN với cái acc có thể không bằng bữa ăn sáng của họ nên đừng vội so sánh thu nhập.

  Trading vẫn là trò chơi của nam giới, khi mà các ông trùm toàn là Nam. Đặc điểm lớn nhất của Nam giới là máu me hơn chăng?

  Để kiếm được tiền cỡ này, quỹ của họ phải cực kỳ lớn. Bên cạnh đó, họ phải cực kỳ uy tín và có rất nhiều thành công.

  Thuật toán của họ là loại thuật toán “cực xịn”, được viết bởi các bộ óc xuất sắc trên thế giới. Có thể đảm bảo rằng không có tiến sỹ nào tốt nghiệp tại Học viện khoa học xã hội gì đó tại Việt Nam. Không đem so sánh mấy cái thuật toán xịn này với các con ea 200 USD hoặc miễn phí ở trên mạng nhé.

  Bài viết này chỉ là mặt tươi sáng của vấn đề. Sự thật là có khoảng một nửa các quỹ hedge fund đã thua lỗ vào năm ngoái, trong đó bao gồm cả những ông lớn, từng nằm trong danh sách này. Việc “sáng thắng, chiều thua, mai lại thắng” là chuyện thường tình trong trading, quan trọng là tài khoản có tăng dần đều hay không thôi.

  Bài này không nhằm cổ vũ gì cho trading với ea. EA chỉ thích hợp cho ai hiểu thật rõ về nó, có thể tinh chỉnh nó và đảm bảo nó không có lỗi và được kiểm soát tốt. Nếu mới bắt đầu trading thì EA không phù hợp với bạn

  Đã có nhiều chuyện đắng cay ở VN về việc EA backtest, đánh demo hoặc tài khoản cực nhỏ thì ra kết quả đẹp như Ngọc Trinh, đến khi bỏ tiền lớn ra thì kết quả như Chung Vô Diệm. Hãy hỏi những người xung quanh bạn mà đã trading lâu năm, chuyện này có đầy

  Happy trading !!!
   
  Last edited by a moderator: 12/8/16
  thangnd.1211 and Khánh Trình like this.
  Đang tải...
Đang tải...