1. Các vụ hack sàn giao dịch lớn nhất trong thị trường Crypto gần đây

  Các vụ hack sàn giao dịch lớn nhất trong thị trường Crypto gần đây
  11/07/2018
  1,456 lượt xem
  Một trong những đợt hack gần đây nhất trong thị trường Crypto đó là cuộc tấn công vào sàn Bithumb của Hàn Quốc và lấy đi hơn 30 triệu $. Nhưng đây không phải vụ duy nhất trong năm nay, năm 2018 thật sự là một năm hoành hành của hacker khi rất nhiều sàn đã bị tấn công.

  bitcoin-exchange-hacked.

  Theo Investopedia, mỗi ngày có khoảng 9 triệu đô trong thị trường Cryptocurrencies bị scam và theo những nghiên cứu của Bitcoin.com News có khoảng 1,36 tỷ đô đã bị đánh cắp chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm 2018.
  Dưới đây là những vụ hack kinh thiên động điện trong thị trường Crypto trong năm 2018.

  Coinrail: 37,2 triệu $


  korean-exchange-coinrail-hack1-x1050_1px.

  Trước vụ của Bithumb là cuộc tấn công vào sàn CoinRail của Hàn Quốc. Đối thủ nặng ký này của Coinrail bị hack trước một tuần. Hackers đã trộm đi tài sản giá trị 37,2 triệu $ từ sàn Coinrail. Ngay sau vụ hack này, giá Bitcoin lập tức giảm 11%, mặc dù người ta vẫn chưa thể làm rõ rằng việc hack sàn Coinrail ảnh hưởng như thế nào đén thị trường tiền điện tử. Sàn này đã đóng cửa kể từ ngày bị hack để sửa lỗi cũng như bồi thường cho người dùng, dự kiến Coinrail sẽ họa dộng trở lại trong tháng này.

  BitGrail: 195 triệu $


  bitgrail-vs-nano.

  Sàn giao dịch Italia – BitGrail bị hack vào đầu tháng 2, ước lượng khoảng 195 triệu $ token Nano đã bị lấy trộm. Tuy nhiên, trên CoinTelegraph vẫn còn nhiều tranh cãi về đợt hack này của sàn BitGrail, họ nghĩ vụ việc này có thể liên quan đến Founder của sàn BitGrail là Francesco Firano và đội ngũ phát triển của Nano.

  Coincheck: 534 triệu $


  timthumb.

  Vào tháng 1, sàn Coincheck của Nhật đã chịu một đợt tấn công vô cùng lớn nhắm vào đồng NEM với giá trị khoảng 534 triệu $. Vụ hack lớn hơn cả vụ hack của sàn Mt.Gox, Long Wong – Foundation President của NEM đã nói rằng đây là đợt hack lớn nhất lịch sử. Tuy nhiên, Coincheck vẫn vượt qua được đợt hack này và tiếp tục hoạt động, vào tháng tư vừa rồi Coincheck đã bị mua lại bởi một công ty tài chính truyền thống Nhật Bản có tên là Monex Group.

  Việc đầu tư vào tiền điện tử hiện tại có rất nhiều rủi ro, bạn không chỉ mất tiền từ việc trading thua lỗ mà còn mất tiền từ các đợt hack sàn giao dịch và rất nhiều hành vi lừa đảo khác. Vì vậy để phòng ngừa rủi ro cho mình, hãy sử dụng những sàn tốt và uy tín, bên cạnh đó đa dạng hóa danh mục sàn của mình để phân tán rủi ro, tích cực trau dồi kiến thức cho bản thân. Hãy tự bảo vệ tài sản của mình !

  Xem thêm

  >>5 cuốn sách về Blockchain và Cryptocurrencies đáng để đọc


  Nguồn investopedia
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/07/2018
  Min Ran bài này.
Đang tải...