1. Cách để lên một chiến lược giao dịch hoàn chỉnh cho trader chứng khoán Mỹ! Điều mà trader luôn cần

  Cách để lên một chiến lược giao dịch hoàn chỉnh cho trader chứng khoán Mỹ! Điều mà trader luôn cần
  12/06/2019
  535 lượt xem
  Nếu bạn là một traer giao dịch theo phong cách ngẫu hứng, thì có lẽ đã đến lúc cần có một kế hoạch giao dịch cụ thể nếu bạn không muốn bị thị trường đào thải sớm. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn nắm được cách lên kế hoạch giao dịch cho chính bản thân bạn.

  Hãy thoải mái nào, cùng thay đổi một số thứ như bạn có thể thêm bớt một vài chỉ báo kĩ thuật, hoặc thay đổi một vài nguyên tắc giao dịch, hoặc bạn sẽ cần phải bỏ một vài thói quen xấu. Làm sao thì làm, miễn là bạn cứ hình thành được một phong cách giao dịch của riêng mình là được.

  Bạn có thể thành công hơn rất nhiều với chiến lược giao dịch mà bạn thiết kế, thay vì chỉ mù quáng làm theo kế hoạch của người khác. Dưới đây là cách hình thành một chiến lược giao dịch hoàn chỉnh. Các bạn có thể tham khảo và dựa vào đó hình thành ý tưởng cho bản thân mình nhé.

  Chuẩn bị cho tuần giao dịch mới


  Vào các buổi sáng Chủ nhật, hãy cố gắng dậy sớm một chút, nhâm nhi một tách cà phê và mở màn hình máy tính để chuẩn bị cho tuần giao dịch sắp tới. Bạn cần biết được loại giao dịch nào bạn sẽ phải tập trung vào tuần tới (dài hạn hay ngắn hạn). Phần này không quá khó khăn. Sử dụng chiến lược giao dịch của bạn để xem xét thị trường sẽ nghiêng về hướng nào, là ngắn hạn hay dài hạn.

  Bạn hãy nhớ rằng, quan sát hoặc không tham gia thị trường cũng chính là một chiến lược giao dịch nhé.

  Khi bạn tìm ra được loại thị trường bạn sẽ tham gia giao dịch rồi, hãy đưa ra các kịch bản và nhận định của bạn về những gì sẽ ảnh hưởng thị trường trong tuần tới, Đây là một số trong những điều bạn có thể xem xét:
  • Lịch kinh tế
  • Nhóm ngành
  • Biểu đồ

  Lịch kinh tế để xem các loại báo cáo nào được đưa ra có thể ảnh hưởng đến thị trường. Đồng thời xem xét các biểu đồ cho tất cả các nhóm ngành công nghiệp lớn để xem ngành nào mạnh và đang dẫn dắt thị trường, ngành nào yếu và ngành nào có tiềm năng tạo ra những biến động lớn.

  Hãy cố gắng ghi lại những ý tưởng của bạn lúc này. Khi bạn đang giao dịch, có thể bạn sẽ quên đi nghiên cứu vào cuối tuần của mình! Vậy nên sự ghi chú là có ích.

  Chọn lọc cổ phiếu


  Tiếp theo bạn cần chọn lọc cổ phiếu để tìm một số giao dịch tiềm năng. Hãy tìm kiếm những đoạn giá hồi về những vùng cản để giao dịch. Hãy xem ví dụ dưới đây:

  kế-hoạch-giao-dịch-traderviet.

  Cụ thể việc tìm kiếm cổ phiếu như sau:
  • Cổ phiếu đang ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 4
  • Đang có xu hướng mạnh mẽ
  • Có động lực mạnh/yếu
  • Đang ở vùng hỗ trợ hoặc kháng cự
  Hãy quét những yếu tố trên và hiển thị những mã cổ phiếu để bạn đưa vào tầm ngắm.

  Chiến lược giao dịch


  Sử dụng chiến lược giao dịch của bạn để xác định các tín hiệu có thể thực hiện giao dịch. Sau đó, hãy kiểm tra lại những mã cổ phiếu bạn đưa vào tầm ngắm để tìm các giao dịch tiềm năng. Vì bạn thực hiện điều này vào Chủ nhật cho nên khi thị trường mở cửa bạn vẫn phải tìm quét lại một lần nữa cho chắc nhé.

  Và bây giờ, việc của bạn cần làm tiếp theo đó là “chờ đợi”. Trước khi bạn giao dịch một cổ phiếu, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng công ty sẽ không công bố báo cáo thu nhập của họ. Nếu không, tình huống dưới đây có thể xảy đến với bạn:

  kế-hoạch-giao-dịch-traderviet-1.

  Lệnh dừng lỗ sẽ không bảo vệ được bạn trước khoảng Gap qua đêm như thế này! Bạn nghĩ rằng bạn có thể dự đoán được kết quả báo cáo thu nhập sẽ là tốt hay xấu? Nhưng việc này không phải là giao dịch, mà sẽ khiến bạn giao dịch như cờ bạc.

  Và tiếp theo, một khi bạn đã tham gia giao dịch, hãy quên thị trường, quên tin tức và quên đi những ý kiến trái chiều ngoài kia! Hãy để thị trường làm phần việc còn lại. Hãy chắc chắn bạn đã có chiến lược thoát lệnh trước khi tham gia thị trường. Hãy cố gắng tham gia vào một giao dịch mà ở đó bạn kiếm được nhiều hơn là mất.

  Thành công của chiến lược giao dịch này phụ thuộc vào quyết định của bạn trong việc tìm kiếm các cổ phiếu tốt để giao dịch và khả năng quản lý vốn của bạn như thế nào.

  Bác nào chưa biết cách lên kế hoạch giao dịch thì tham khảo bài này thử nhé. Khá hữu ích đó.

  Đừng quên thả tim bài viết cho mình nữa nhé. Many Thanks!

  Trích nguồn: STS
   
  Xem thêm
  Học Price Action | Giao Dịch Đảo Chiều Và Đảo Chiều Giả Với Bollinger Bands - Phần 2
  5 Điều mà các Trader thành công chưa bao giờ nói với bạn
  TraderViet Talks 09 : Bất chấp độc thủy ngân, cứ off thôi!
  Những Tâm Lý Trader Mới Phải Đối Mặt Trước Khi Trade Real
  Kết hợp Fibonacci và Hỗ trợ / Kháng cự để tăng xác suất giao dịch thành công
  Sóng Elliott | Dùng RSI để xác nhận sóng đẩy trong sóng Elliott
  Học Price Action | Mô Hình Inside Bar Chuyên Sâu
  Cách chọn sàn Binary Options phù hợp

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. cảm ơn bài viết của bạn thật hữu ích.
   

Bình luận mới nhất

 • Tú Gold trong Trao Đổi về Broker 788 Xem / 25 Trả lời
 • maihoangkhoi trong Góp ý xây dựng TraderViet 8,511 Xem / 38 Trả lời
 • wildness trong Hoạt động TraderViet 1,777 Xem / 93 Trả lời
 • quocdat92 trong Thị trường phái sinh VN30 180 Xem / 3 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...