1. Cách quản lý vốn Quyền chọn Nhị phân dành cho người mới bắt đầu
  19/5/17
  2,374 lượt xem
  Anh em chúng ta dù giao dịch bất kỳ loại hình nào thường tìm kiếm một phương pháp đã được chứng minh là hiệu quả. Đó là lý do vì sao ta cần phải tận dụng triệt để tài khoản Demo. Một khi đã trade Demo chán chê và đạt được kết quả thuận lợi, Trader sẽ chuyển sang giao dịch tài khoản thật và đa số không giữ vững được phong độ như lúc giao dịch Demo.

  Tại sao lại như vậy? Một chiến lược giao dịch tốt là điều cần thiết, nhưng chỉ chiếm tầm 15% sự thành công của một Trader giỏi. Điều quan trọng hơn cả đó là cách quản lý vốn (Money Management) và tư duy (Mindset), hai yếu tố này mới làm nên sự khác biệt giữa một Trader chuyên nghiệp và một Trader nghiệp dư. Dẫu biết rằng việc thay đổi tư duy là điều không dễ dàng và không phải ai cũng làm được, nhưng để có kết quả vượt bậc trong Trading, chúng ta cần dành một chút thời gian mỗi ngày để trau dồi về tâm lý giao dịch, về quan niệm tiền bạc, về đầu tư... Việc luyện tập tư duy cũng giống như tập thể dục vậy, nếu duy trì đều đặn trong một thời gian dài, hiệu quả sẽ được cải thiện rõ rệt.

  Screenshot_1.

  Ngoài tư duy, có một yếu tố bạn có thể luyện tập ngay được, đó là quản lý vốn. Trong quyền chọn nhị phân, việc xác định thắng thua khá rõ ràng, việc của bạn là phân bổ nguồn vốn như thế nào để tài khoản có thể tăng trưởng ổn định.

  Dưới đây là một cách quản lý vốn đơn giản dành cho newbie:

  Nếu bạn vào lệnh hoàn toàn ngẫu nhiên, số lệnh thắng thua của bạn sẽ xấp xỉ 50%. Do đó trước tiên bạn cần có một chiến lược giao dịch tốt để nâng tỷ lệ thắng của mình lên, tầm 60% trở lên là được. Để đạt được điều này, bạn cần luyện thuần thục trên tài khoản Demo, thống kê lại giao dịch, từ 100 lệnh trở lên.

  Bạn vào lệnh với khối lượng đều nhau, mỗi lệnh chiếm 2% tài khoản. Giả sử bạn bắt đầu với $250, mỗi lệnh của bạn tương đương với $5.

  Giả sử Payout của sàn là 80%. Mỗi lệnh bạn vào 2% tài khoản, nghĩa là 1.6 điểm. Như vậy, mỗi lệnh thắng bạn có 1.6 điểm, và mỗi lệnh thua bạn mất 2 điểm.

  Đặt mục tiêu mỗi ngày: Lời 4.8 điểm, Lỗ 6 điểm. Bạn dừng giao dịch khi kết quả đạt một trong hai trường hợp này.

  Nếu bạn thắng 3 lệnh đầu tiên, bạn có 1.6 + 1.6 + 1.6 = 4.8 điểm. Đây là trường hợp tốt nhất, tuy nhiên không phải ngày nào cũng xảy ra điều này.

  Nếu bạn thua 3 lệnh liên tục, bạn mất 2 + 2 + 2 = 6 điểm. Lúc này thị trường di chuyển không như kỳ vọng, bạn nên nghỉ ngơi và quay lại vào hôm sau, khi thị trường dần ổn định.

  Hãy tiếp tục giao dịch đến khi bạn đạt +4.8 điểm hoặc -6 điểm. Ví dụ:
  Thắng - Thua - Thua - Thắng - Thắng - Thắng - Thua - Thắng - Thắng - Thua - Thắng - Thắng

  + 1.6 – 2.0 – 2.0 + 1.6 + 1.6 + 1.6 – 2.0 + 1.6 + 1.6 – 2.0 + 1.6 + 1.6 = 4.8 điểm

  Vào cuối ngày bạn có tỷ lệ thắng thua là 8-4 và đạt +4.8 điểm.

  4.8 điểm (4.8%) nhân với 22 ngày giao dịch tương đương với 108% một tháng. Như vậy sau một tháng bạn có thể nhân đôi tài khoản. Nếu sử dụng lãi suất kép, và bắt đầu với $250, tăng trưởng 108% mỗi tháng, bạn sẽ có $18.555 sau 6 tháng.

  Xin nhắc lại, đây là trường hợp lý tưởng nhất khi bạn đạt +4.8 điểm mỗi ngày trong vòng 6 tháng. Và điều này sẽ không bao giờ xảy ra trong thực tế. Nhưng chẳng sao cả, nếu bạn mất 1 năm, 2 năm thay vì 6 tháng, tài khoản của bạn vẫn tăng trưởng đều đặn trong khi những người khác đã bốc hơi tài khoản vì không có kế hoạch giao dịch.

  Kiên nhẫn, và kỷ luật, đó là chìa khóa của thành công. Khi bạn đạt +4.8 điểm chỉ sau 3 lệnh thắng, hãy đóng máy và dắt chó đi dạo. Hoặc nếu có ngày bạn thua 3 lệnh liên tiếp, đừng giao dịch thêm mà hãy đợi đến hôm sau.

  Đính kèm dưới đây là file quản lý vốn theo cách này.

  Chúc các bạn thành công.

  Lược dịch: binaryoptionsedge
   

  Các file đính kèm:

  • Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Chia sẻ Telegram
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận8
  Đang tải...
 2. Hangbong

  Hangbong

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  3
  Like
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/5/17
  ono thích bài này.
 3. peterle

  peterle

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  2
  cảm ơn bài chia sẻ hay
   
  ono thích bài này.
 4. Bùi Văn Thạch

  Bùi Văn Thạch

  Bài viết:
  76
  Được thích:
  19
  tk e chỉ có 100$ thì làm thế nào sư huynh
   
 5. ono

  ono

  Bài viết:
  934
  Được thích:
  2,506
  Cứ 2% mà táng thôi.
   
 6. Phan Thế Anh Khoa

  Phan Thế Anh Khoa

  Bài viết:
  16
  Được thích:
  7
  Trong file excel thì cột Start, Total win, Total losses điền giá trị gì vậy bác (số tiền, số lệnh,...)?
  Thanks!
   
 7. ono

  ono

  Bài viết:
  934
  Được thích:
  2,506
  Start: Số tiền bắt đầu giao dịch trong ngày
  Total win: Tổng số lệnh thắng trong ngày
  Total losses: Tổng số lệnh thua trong ngày
   
 8. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  887
  Được thích:
  551
  mình bắt đầu cảm thấy hứng thú với quyền chọn nhị phân sau khi đọc những bài chia sẻ của bạn @ono rồi đấy, cảm ơn bạn vì file excel rất hay nhé :D
   
  ono thích bài này.
 9. Nhân Kiệt

  Nhân Kiệt

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Cảm ơn anh đã chia sẻ. Vẫn còn đang test demo. Chưa dám thực chiến
   
Đang tải...