1. Cách tạo Nhật ký giao dịch - Trading Journal - cho Trader

  Cách tạo Nhật ký giao dịch - Trading Journal - cho Trader

  Thảo luận trong 'Trao đổi về Trading' bắt đầu bởi DuongHuy, 4/8/16.. Trả lời: 7, lượt xem: 2704.

  DuongHuy DuongHuy
  Nhiều bạn muốn xây dựng một Nhật ký giao dịch (trading journal) nhưng chưa kiếm ra mẫu. Thực ra Nhật ký giao dịch này khá quan trọng vì nó giúp bạn ghi lại diễn biến lệnh mình đã trade, xem mình vào bằng cách nào, tâm lý lúc đó ra sao, rồi tại sao mình chốt cắt, mình thấy cái signal đó thế nào…thực sự sẽ rất có ích cho bạn về sau. Mỗi ngày, vào đầu ngày làm việc mới hoặc trước phiên trade, bạn đọc lại những gì bạn đã rút ra từ Nhật ký giao dịch, sẽ giúp không quên những điểm khiến chúng ta có profit và loss trước đó. Tóm lại, nhật ký giao dịch của trader là nơi trader nhìn nhận lại bản thân của mình sau mỗi cái trade, rồi từ đó học được những bài học kinh nghiệm. Vẫn câu nói kinh điển, “Rome không được xây trong 1 ngày”, trader cũng vậy thôi. Cứ học mỗi ngày một tý từ thị trường, từ chính bản thân mình thì rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ có profit.

  Bạn có thể download file mẫu của Nhật ký giao dịch trong tập tin đính kèm nhé

  Lưu ý cái trade ghi trong Nhật ký chỉ là làm mẫu cho các bạn

  Vài lưu ý

  Ngoài nhật ký này, bạn nên làm 1 nhật ký hình ảnh đi kèm, chụp hình khi bạn vào lệnh và ghi chú trực tiếp các phân tích của mình lên trên đó. Có thể ghi chú bằng công cụ Paint của Window luôn. Bạn chụp 1 hình ngay khi vào lệnh (bấm nút Print Screen (Prt Sc) trên màn hình, rồi khi rảnh mở Paint lên bấm Ctrl + V là xong), một hình khi thoát lệnh, rồi ghi chú lên 2 hình đó. Ghi chú có thể bằng Paint hoặc nếu có máy in thì in ra, ghi tay cũng được.

  Bạn làm thêm 1 file để ghi Kết luận được rút ra từ các ghi chú trên, dạng như bài học rút ra vậy. File này sẽ ghi chép các kết luận cả về phân tích kỹ thuật (như mô hình gì mình xài thấy được, mô hình gì hay sai…) và diễn biến tâm lý (trade 0.3 lot thấy run, trade 0.2 lot tâm lý oke, đi toilet không lo cháy tk, hay risk 4% tài khoản hơi lớn, chọn 2% thôi…). Bạn ghi một cách thành thật nhé, đừng ghi kiểu “sĩ diện”. Cái File Kết luận này sẽ là các bài học thường được đọc đi đọc lại đấy.

  Bạn có thể bổ sung thêm các cột trong file Excel nếu bạn thấy nhu cầu cần hơn.

  Chúc bạn có nhiều pips mỗi ngày.


  Happy trading
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 18/8/16
  Ren, minhchau, Think Big and 19 others like this.
  Đang tải...
 2. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  805
  Đã được thích:
  483
  nhật ký giao dịch này rất hay, cảm ơn anh duonghuy đã up lên cho ae tham khảo :p
   
 3. love007

  love007

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  29
  Cái mà em đi tìm bấy lâu nay. Thanks bác Huy nhiều. Chúc bác luôn khỏe mạnh
   
 4. Turtle Soup

  Turtle Soup

  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  500
  Thật là toẹt cú mèo với nhật ký này. Bao lâu này ghi nhật ký giao dịch toàn viết bằng tay vào cuốn sổ, chữ thì chưa được đẹp những lúc tâm hồn bay bổng thêm một vài nhận xét theo kiểu kiếm hiệp khiến cho việc xem lại đọc nhật ký giao dịch thực sự rất lộn xộn cuối cùng thì cũng chưa nghiệm ra được cái gì hết. Giờ có file này thì tốt rồi hệ thống rõ ràng nhìn sạch sẽ phẳng phiu chắc sẽ nghiệm ra được nhiều thứ từ những lần trade của mình.
   
  Khánh Trình thích bài này.
 5. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  4,849
  Đã được thích:
  16,228
  Nhật ký của cụ chắc toàn vẽ hình cô Thảo với cô Ozawa quá
   
 6. phandungtien85

  phandungtien85

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  29
  Người ta học hỏi điều gì đó hầu hết là từ sai lầm. Cả tuần trade thành công, viết nhật kí bằng tay. Đến cuối tuần thua âm vốn suýt chết mới kiểm tra lại nhật kí viết tay và phát hiện ra viết tay chả học được gì nhiều lắm. Tìm trên diễn đàn và phát hiện ra công cụ tốt này, thấy mở đầu ngày thật may mắn. Em biết ơn diễn đàn.
   
  DuongHuy thích bài này.
 7. Thuan Nguyen

  Thuan Nguyen

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  9
  Thật hay quá, cám ơn bác
   
 8. Dieu4994

  Dieu4994

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Thanks bro!
   
Đang tải...