1. Cách thức giúp trader nhận biết những vùng giá có khả năng đảo chiều mạnh!

  Cách thức giúp trader nhận biết những vùng giá có khả năng đảo chiều mạnh!
  12/11/2019
  1,500 lượt xem
  Có khá nhiều cách thức để trader chúng ta có thể nhìn ra được một vùng giá có khả năng đảo chiều. Và rất nhiều trader sử dụng những điểm đảo chiều này để tìm kiếm cơ hội giao dịch cho mình.

  Trong bài viết này sẽ đề cập đến những điều quan trọng nhất mà trader cần biết về cách xác định một vùng giá quan trọng có khả năng đảo chiều mạnh.

  Đảo chiều là trường hợp thị trường di chuyển ngược lại với hướng đi trước đó. Việc nhận biết sự đảo chiều là một việc khá khó khăn, vì hầu hết trader chỉ nhận ra được sự đảo chiều khi nó đã xảy ra.

  Nhưng chung quy thì vẫn có cách để bạn có thể dự đoán được khả năng xảy ra đảo chiều.

  Sự điều chỉnh hay đảo chiều?


  Thị trường thường biến động lên xuống ngay cả khi nó có xu hướng. Chứ thị trường không thể tăng mãi hoặc giảm mãi được. Những con sóng đi ngược lại với xu hướng đó là sóng điều chỉnh hay sóng hồi.

  Vậy điều ta cần phải tìm hiểu ở đây đó là những con sóng ngược xu hướng này chỉ là sự điều chỉnh hay là tín hiệu đảo chiều? Vấn đề nằm ở chỗ nó sẽ điều chỉnh bao nhiêu?

  Đây là thời điểm mà các khung thời gian khác có thể giúp ích cho bạn. Ví dụ, một mức thoái lui trên biểu đồ D1 sẽ có khả năng xuất hiện tín hiệu đảo chiều trên H1.

  Cách nhận biết


  Sự khác biệt giữa sự thoái lui và đảo chiều là gì?

  13356.

  Sự thoái lui thường xảy ra sau một động thái giá mạnh. Nó tồn tại trong một thời gian ngắn và kết thúc nhanh hơn so với động thái giá trước đó. Không có sự thay đổi nào về các nguyên tắc cơ bản (mà đó đơn thuần là một động thái thiên về mặt kỹ thuật) và sự chênh lệch về lực mua/bán có lợi cho xu hướng dẫn đến sự thoái lui.

  Sự đảo chiều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nó tồn tại trong khoảng thời gian lâu hơn so với sự biến động giá trước đó. Các nguyên tắc cơ bản có thể bị thay đổi. Chênh lệch lực mua/bán có thể khiến giá đi ngược lại xu hướng trước đó dẫn đến sự đảo chiều.

  Fibonacci là một trong những lí do phổ biến


  Cách phổ biến nhất để xác định các cú thoái lui trong giao dịch đó là sử dụng công cụ Fibonacci.

  Fibonacci cung cấp những vùng giá tự nhiên mà thị trường có khả năng quay trở lại trong quá trình thoái lui. Nó cũng giúp bạn xác định một sự đảo chiều nếu thị trường làn lượt phá vỡ các mức trên công cụ Fibonacci này.

  huong-dan-phan-biet-phat-hien-reversal-va-retracement-trong-trading-cho-newbies1.

  Ngoài ra bạn có thể sử dụng Fibonacci kết hơp với Pivot Point.

  Pivot Point được tính toán theo hành động giá trước đó và được trader sử dụng trong vùng trading range và breakout để đặt lợi nhuận, điểm dừng lỗ và thậm chí là giao dịch với chúng. Vậy cho nên những mức giá trên Pivot Point là những vùng giá đáng để trader lưu ý.

  Cách thứ ba để xác định các vùng giá tiềm năng cho sự đảo chiều là các đường xu hướng và chỉ báo SMA dài hạn. Bởi vì các trader thường sẽ tập trung giao dịch xung quanh các khu vực này và nó có thể sẽ là vùng mà sẽ khiến thị trường khó đi qua hơn. Nếu giá vượt qua được những vùng này thì khả năng đảo chiều sẽ cao.

  huong-dan-phan-biet-phat-hien-reversal-va-retracement-trong-trading-cho-newbies3.

  Động thái thị trường


  Sự đảo chiều xu hướng thường là do có sự thay đổi về nguyên tắc cơ bản nhiều hơn là kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu thị trường bị mắc kẹt ở một thời điểm nhất định, lúc này các nguyên tắc cơ bản có thể sẽ thay đổi hành động giá dễ dàng hơn.

  Thông thường, thị trường sẽ đạt đến một ngưỡng nào đó một cách mạnh mẽ và sau đó trở lại xu hướng trước đó (thoái lui) hoặc tiếp tục di chuyển theo hướng mới (đảo chiều).

  Mặc dù phân tích kỹ thuật có thể hữu ích trong việc giúp bạn xác định hành động giá phù hợp với sự đảo chiều, nhưng sự thay đổi trong các thông tin cơ bản có thể sẽ là cách tốt hơn để nắm bắt được sự đảo chiều của thị trường.

  Tóm lại để xác đình được những vùng giá có khả năng đảo chiều mạnh, ta có thể dùng công cụ Fibonacci, Pivot Point, Trendline, SMA dài hạn và đặc biệt phải chú ý đến sự thay đổi của các thông tin cơ bản nó sẽ cho bạn rất nhiều thông tin để đánh giá sự đảo chiều.

  Hi vọng bài viết có nhiều thông tin hữu ích với mọi người trên diễn đàn nhé

  Trích nguồn: Orbex
   
  Xem thêm
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này - Tiếp Theo
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  Đường Trung Bình Động (Moving Average) - Tư Duy Và Một Vài Lưu Ý Khi Giao Dịch
  Phỏng vấn Paul Rotter - Huyền thoại trader giao dịch scalping 100 lệnh/ngày
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Goldnewsvn trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 14,263 Xem / 42 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 23,095 Xem / 1,372 Trả lời
 • Trinh Phat trong Video Clips 273 Xem / 5 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  Đang tải...