Cách tốt nhất để tiêu tiền Bitcoin

Thảo luận trong 'Giao dịch tiền điện tử' bắt đầu bởi tktech, 06/12/2018.

 1. tktech

  tktech

  1
  0
  Cách sử dụng Bitcoin
  Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên loại bỏ người trung gian.
  Bằng cách tránh các ngân hàng và các nhà xử lý thanh toán, Bitcoin đã phát triển một thị trường phi tập trung, toàn cầu chỉ yêu cầu kết nối Internet để tham gia.
  Để bắt đầu, hãy mua một số loại tiền tệ và thiết lập một ví điện tử mà bạn muốn lưu trữ nó. Từ thời điểm đó, bạn có thể sử dụng Bitcoin stash của bạn như là một khoản đầu tư, hoặc chi tiêu nó bất cứ nơi nào Bitcoin được chấp nhận như một phương thức thanh toán.
  Nhận Bitcoin

  Mua trực tiếp một lượng nhỏ Bitcoin trực tuyến. Trên một số trang web, chẳng hạn như Indacoin hoặc SpectroCoin, bạn có thể mua ngay một lượng nhỏ Bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ chính.
  • Giới hạn số lượng Bitcoin bạn có thể mua khác nhau giữa các trang web. Ví dụ: Indacoin giới hạn giao dịch đầu tiên của bạn thành 50 đô la. Sau 4 ngày, bạn có thể thực hiện giao dịch thứ hai lên tới 100 đô la.
  • Nếu bạn muốn mua một lượng nhỏ Bitcoin mà không cần phải đăng ký hoặc tạo một tài khoản với một trang web, các giao dịch này có thể là một lựa chọn tốt.
  bán số lượng lớn Bitcoin. Các sàn giao dịch này hoạt động tương tự như sàn giao dịch chứng khoán, với chênh lệch giá mua / bán. [3]
  • Mở một tài khoản tại một sàn giao dịch tương tự như mở một tài khoản ngân hàng hoặc đầu tư. Bạn cung cấp tên thật của bạn và thông tin liên lạc. Khi xác minh danh tính của bạn được xác minh, bạn sẽ chuyển tiền vào tài khoản của mình bằng số tiền bạn muốn sử dụng để mua Bitcoin. Các trao đổi khác nhau có thể có tối thiểu tài khoản.
  • Một khi bạn mua Bitcoin của bạn thông qua một cuộc trao đổi, bạn có thể để nó trong tài khoản giao dịch của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể là rủi ro vì số lượng Bitcoin chảy qua các sàn giao dịch lớn làm cho chúng trở thành mục tiêu chính cho các tin tặc.

  Giao dịch tiền mặt cho Bitcoin tại máy ATM Bitcoin. Máy ATM Bitcoin đang mọc lên ở các thành phố lớn trên thế giới và cho phép bạn nạp tiền mặt và mua Bitcoin. Máy sẽ chuyển Bitcoin đã mua của bạn sang ví tiền trực tuyến để bạn truy xuất hoặc nhổ ra một ví giấy có mã QR để bạn quét để truy xuất Bitcoin của mình. [4]

  Kiếm Bitcoin trực tuyến cho các sản phẩm và dịch vụ. Nếu bạn đã bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, bạn có thể thêm Bitcoin vào cửa hàng trực tuyến hoặc trang web của mình làm phương thức thanh toán được chấp nhận. [5]
  • Nếu bạn có trang web của riêng bạn và muốn chấp nhận Bitcoin, bạn có thể tải xuống đồ họa quảng cáo tại https://en.bitcoin.it/wiki/Promotional_graphics .
  • Các trang web đấu giá Bitcoin, chẳng hạn như OpenBazaar, cho phép bạn mở một cửa hàng, tương tự như eBay và bán sản phẩm cho Bitcoin.


  Mua Bitcoin từ người khác ngoại tuyến. Như với bất kỳ loại tiền tệ nào, bạn có thể gặp một người nào đó và giao dịch tiền mặt (hoặc một số hàng hóa khác) cho Bitcoin. Truy cập https://localbitcoins.com/ để kết nối với ai đó trong khu vực của bạn, những người quan tâm đến giao dịch ngoại tuyến. [6]
  • Quan sát thận trọng và chỉ đồng ý mua số lượng nhỏ cho đến khi bạn tin tưởng người đó. Không mang theo một lượng lớn tiền mặt vào người của bạn. Gặp gỡ ở nơi công cộng, hoặc trong bãi đỗ xe của đồn cảnh sát gần nhất, để được an ninh.

  Chạy một chương trình khai thác mỏ để khai thác Bitcoin. Bạn thường cần thiết bị khai thác đắt tiền và phần mềm, cũng như các máy chủ chuyên dụng, để khai thác Bitcoin thành công. Một số công ty khai thác đám mây sẽ cho phép bạn khai thác với họ, nhưng nói chung thì chi phí hiệu quả hơn để chỉ mua Bitcoin trên sàn giao dịch hơn là cố gắng khai thác nó.
  • Trong những ngày đầu của Bitcoin, có thể cho các cá nhân khai thác Bitcoin một cách có lãi. Tuy nhiên, đến năm 2018 hoạt động khai thác có lợi nhuận cao nhất được điều hành bởi các công ty lớn, chuyên ngành.

  Thiết lập ví Bitcoin của bạn
  Sử dụng ví di động nếu bạn muốn truy cập vào Bitcoin của mình. Ví điện thoại di động là các ứng dụng điện thoại thông minh, có sẵn trên cả iPhone và Android. Các ứng dụng này thân thiện với người dùng và có thể là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu, đặc biệt nếu bạn chỉ có một lượng nhỏ Bitcoin và muốn giữ cho nó có thể truy cập được. [số 8]
  • Một số ứng dụng ví Bitcoin phổ biến bao gồm Airbitz và Breadwallet. Không giống như Breadwallet, Airbitz quản lý tài khoản bằng tên người dùng và mật khẩu và không thực sự lưu trữ hoặc có quyền truy cập vào Bitcoin của bạn.
  Tạo ví web để sử dụng trực tuyến. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng Bitcoin của bạn chủ yếu cho mua hàng trực tuyến, một ví web có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúng tiện lợi và dễ sử dụng, do đó bạn không cần phải hiểu biết về công nghệ cao. [9]
  • Ví điện tử hoạt động giống như bất kỳ tài khoản trực tuyến nào khác. Bạn chỉ cần đăng ký, chuyển Bitcoin của bạn, và sau đó đăng nhập để quản lý ví của bạn.
  • Vì những rủi ro bảo mật với ví web, tốt hơn hết là nên dùng ví lai, ví dụ như Copay, có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị và cung cấp thêm lớp bảo mật không tìm thấy trên ví web cơ bản.
  Tải xuống ví phần mềm nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn. Ví phần mềm, như tên của nó, yêu cầu bạn tải xuống phần mềm trên máy tính của bạn. Khi phần mềm được tải xuống, bạn không phải dựa vào các dịch vụ của bên thứ ba để hoàn tất giao dịch Bitcoin. Blockchain có thể mất đến 2 ngày để tải xuống, tùy thuộc vào tốc độ kết nối của bạn. Bạn có thể tải ví xuống máy tính chuyên dụng. [10]
  • Bitcoin Core là ví "chính thức" cho Bitcoin, nhưng nó có thể bực bội do thiếu tính năng và tốc độ xử lý chậm. Tuy nhiên, nó cung cấp bảo mật và quyền riêng tư tốt hơn bởi vì nó không dựa vào các máy chủ bên ngoài và tất cả các giao dịch được định tuyến thông qua Tor
  • Armory là một ví phần mềm an toàn với nhiều tính năng hơn Bitcoin Core, nhưng nó cũng phức tạp về công nghệ và có thể đáng sợ.
  Đầu tư vào một ví phần cứng để tăng cường an ninh. Ví phần cứng, còn được gọi là "kho lạnh", là những thiết bị nhỏ được thiết kế để trở thành một ví Bitcoin và không có gì khác. Vì không có phần mềm nào có thể được cài đặt trên chúng, chúng đại diện cho chiều cao của bảo mật. [11]
  • Phần cứng ví bắt đầu vào khoảng $ 100. Bạn không cần phải mua ví phần cứng đắt tiền nhất để có được sự bảo mật tốt nhất. Một trong những ví phần cứng được đánh giá cao nhất, Trezor, chỉ tốn 109 đô la.
  • Nếu bạn có một viên gạch iPhone cũ chỉ nằm xung quanh việc thu thập bụi, bạn có thể lau sạch và cài đặt gì ngoài ứng dụng ví điện thoại di động, chẳng hạn như Breadwallet và sử dụng nó như một thiết bị lưu trữ lạnh.
  Sử dụng ví giấy để lưu trữ lâu dài an toàn. Ví giấy là cồng kềnh nếu bạn định sử dụng Bitcoin của bạn thường xuyên trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mua Bitcoin của bạn để giữ nó trong một thời gian dài như là một khoản đầu tư, nó sẽ được an toàn nhất trong một ví giấy . [12]
  • Với một ví giấy, các địa chỉ công cộng và riêng tư cho Bitcoin của bạn được lưu trữ trên một mảnh giấy ở dạng mã QR. Kể từ khi Bitcoin của bạn là hoàn toàn ẩn, nó là hoàn toàn an toàn từ tin tặc. Tuy nhiên, bạn phải quét mã để lấy lại quyền truy cập vào tiền của mình.
  • Trong khi một ví giấy đóng chặt Bitcoin của bạn khỏi tin tặc, hãy nhớ rằng nó cũng là giấy, có nghĩa là nó vẫn dễ bị cháy, lũ lụt, và bất cứ thứ gì khác có thể phá hủy giấy (chẳng hạn như chuột đồng hoặc một con chó mọc răng). Giữ ví giấy của bạn ở một vị trí an toàn, bị khóa
  iữ ví của bạn an toàn. Dù ví của bạn có an toàn đến mức nào, bạn vẫn có thể làm cho nó an toàn hơn. Thực hiện sao lưu thường xuyên ví Bitcoin của bạn và lưu trữ nhiều bản sao lưu ở nhiều nơi để bạn vẫn có quyền truy cập nếu một bị hủy. [13]
  • Ví dụ, bạn có thể giữ một bản sao lưu ví của bạn ở nhà, và một cái khác tại nơi làm việc (miễn là bạn có một số nơi để giữ nó an toàn). Bạn có thể giữ một bản sao lưu trong glovebox của chiếc xe của bạn là tốt. Bạn cũng có thể xem xét để lại một bản sao lưu trong sự chăm sóc của một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình.
  • Mọi bản sao lưu bạn giữ trực tuyến cũng phải được mã hóa. Sử dụng mật khẩu mạnh và thêm xác thực hai yếu tố bất cứ khi nào có thể.
  Chi tiêu hoặc Đầu tư Bitcoin

  Tạo địa chỉ Bitcoin công khai và riêng tư. Địa chỉ công cộng của bạn cho phép bạn nhận Bitcoin từ người khác. Địa chỉ riêng tư là địa chỉ bạn sẽ sử dụng để gửi Bitcoin cho người khác. Địa chỉ công khai là một luồng gồm khoảng 30 ký tự chữ và số ngẫu nhiên bắt đầu bằng "1" hoặc "3." Địa chỉ riêng tư dài hơn và bắt đầu bằng "5" hoặc "6". [14]
  • Ví của bạn tạo ra các địa chỉ này hoặc "khóa". Chúng thường được cung cấp dưới dạng mã QR có thể đọc được bằng máy. Bằng cách quét mã, bạn có thể dễ dàng thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ.
  Thực hiện mua hàng trực tuyến bằng Bitcoin. Nhiều nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến, bao gồm Overstock, Microsoft và OKCupid, chấp nhận Bitcoin làm khoản thanh toán. Khi bạn đang duyệt một trang mua sắm trực tuyến, hãy tìm biểu tượng Bitcoin.
  • Số lượng nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận Bitcoin đang tăng lên hàng ngày, vì vậy nếu một trong các trang web yêu thích của bạn không chấp nhận Bitcoin ngay bây giờ, điều đó có thể thay đổi. Bạn cũng có thể gửi đề xuất đến trung tâm dịch vụ khách hàng của họ yêu cầu họ chấp nhận Bitcoin.

  Chuyển đổi Bitcoin của bạn thành thẻ quà tặng. Được dẫn dắt bởi trang web Gyft, có rất nhiều trang web thẻ quà tặng chấp nhận Bitcoin như thanh toán thẻ quà tặng cho các nhà bán lẻ trực tuyến và truyền thống lớn, bao gồm cả những người khổng lồ như Amazon, Starbucks và Target. [16]
  • Một số trang web, chẳng hạn như Gyft, cung cấp giảm giá và phần thưởng cho khách hàng mua thẻ quà tặng sử dụng Bitcoin.
  Giữ Bitcoin của bạn và chờ giá trị của nó tăng lên. Bởi vì tiền điện tử biến động, việc nắm giữ Bitcoin như một khoản đầu tư có thể khá rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng xem thị trường cẩn thận, bạn có thể kiếm lời. [17]
  • Hãy cảnh giác với các công ty hoặc trang web tuyên bố rằng họ sẽ tăng gấp đôi Bitcoin của bạn, cung cấp cho bạn mức lãi suất cao hoặc giúp bạn đầu tư Bitcoin của mình để mang lại lợi nhuận cao. Hầu hết các trang web và công ty này là các mưu đồ lừa đảo hoặc kim tự tháp. Bạn có thể thấy một tỷ lệ hoàn vốn tốt trong một vài tháng, nhưng sau đó nó sẽ giảm xuống không có gì.
  • Bạn có thể giao dịch trong ngày với Bitcoin giống như ngày giao dịch với cổ phiếu hoặc các hàng hóa khác. Tuy nhiên, đây là một phương pháp đòi hỏi kiến thức và thực hành để thành công.
  Đóng góp từ thiện trong Bitcoin. Có rất nhiều tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận chấp nhận quyên góp bằng nhiều loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin. Nhiều tổ chức này, chẳng hạn như Electronic Frontier Foundation (EFF) và The Internet Archive, được dành riêng cho tự do trên internet. [18]
  • Trước mùa lễ 2017, Bitcoin đã xuất bản danh sách 15 tổ chức phi lợi nhuận chấp nhận khoản đóng góp Bitcoin trên trang web tin tức của mình tại https://news.bitcoin.com/fifteen-ways-to-donate-bitcoin-to-charity-this-season /[/URL] .
  • Cũng như với các nhà bán lẻ trực tuyến, hãy tìm biểu tượng Bitcoin trên trang web quyên góp cho tổ chức từ thiện hoặc phi lợi nhuận yêu thích của bạn. Nếu họ chưa chấp nhận Bitcoin, bạn có thể xem xét liên hệ với tổ chức và yêu cầu họ xem xét nó.


  Tìm người bán địa phương chấp nhận Bitcoin. Khi Bitcoin trở nên được thiết lập và phát triển phổ biến hơn, nhiều nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ truyền thống hơn đang chấp nhận Bitcoin làm khoản thanh toán. Ví dụ như Subway và KFC Canada.
  • Các thương gia nhỏ hơn, địa phương có xu hướng chấp nhận Bitcoin hơn. Ví dụ, Bitcoin được chấp nhận bởi Pembury Tavern, một quán rượu ở London, cũng như Old Fitzroy, một quán rượu ở Sydney, Australia.
  • Như với các nhà bán lẻ trực tuyến, hãy tìm biểu tượng Bitcoin cùng với các biểu tượng của thẻ tín dụng chính trên cửa hàng hoặc bằng sổ đăng ký
   
  Lưu
  ✅ Fibonacci Hồi Quy (Fibonacci Retracement) - Phương Pháp Vẽ Mới Chính Xác 96.69%
  ✅ LỚP HỌC FOREX | Các Loại Lệnh Giao Dịch Trong Forex
  ✅ Fibonacci Mở Rộng - Tuyệt Chiêu Chốt Lời CHÍNH XÁC Tại Đỉnh Đáy Thị Trường
  ✅Phân Tích VÀNG-FOREX-BITCOIN Theo Price Action - Mỹ Trung Căng Thẳng - Tuần 01/06-05/06
  ✅ [TraderViet Radio] Câu Chuyện Tình Buồn Của Người Trẻ Với Forex
  ✅ "The Big Short" - Lệnh Bán Khống KHỦNG NHẤT Thời Covid-19 Của Tỷ Phú Bill Ackman
  ✅ Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action - Cậu Vàng Đã Chạy - Tuần 18/05-22/05
  ✅ Phân Tích Crypto (Bitcoin & Altcoin) Theo Price Action - Con Sóng Tăng Mới - Tuần 16/05-23/05
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • ghienhoi trong Hệ thống giao dịch 1,254 Xem / 4 Trả lời
 • Pham Dung trong Chuyện bên lề 83 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  OlympTrade
  FT Markets
  LiteForex
  Doo Prime
  FXCM
  AxiTrader
  Capstone
  EightCap
  Tickmill
  AETOS
  FBS
  Đang tải...
  0