1. Candlestick Dashboard - Indicator phát hiện mô hình nến Nhật, hỗ trợ giao dịch nến tốt

  Candlestick Dashboard - Indicator phát hiện mô hình nến Nhật, hỗ trợ giao dịch nến tốt
  11/01/2019
  3,535 lượt xem
  Candlestick Dashboard là 1 chỉ báo đầy thú vị nữa của bác @Anh Ka đã gửi cho chúng ta, nó dành cho các anh em yêu thích vẻ đẹp và sức mạnh của nến Nhật. Ngàn nụ hôn gửi cho bác @Anh Ka vì các indicator quá tuyệt chiêu mà bác dành cho anh em.

  Bài viết hôm qua của mình về Mô hình nến Nhật và phương pháp siêu dễ để ghi nhớ và áp dụng được khá nhiều anh em quan tâm Theo dõi, cho thấy rằng các anh em yêu thích và sử dụng nến Nhật trên diễn đàn của chúng ta khá nhiều. Vậy nên hôm nay mình tiếp tục review 1 indicator nến Nhật: Candlestick Dashboard.

  Candlestick Dashboard là gì?


  Candlestick Dashboard có chức năng tìm và phát hiện các mẫu hình nến Nhật trên tất cả các khung thời gian và tất cả các cặp tiền trên MT4 cho anh em. Thông tin của Candlestick Dashboard sẽ được hiển thị thông qua 1 cái bảng (dashboard) tổng hợp hết tất cả các mô hình nến Nhật mà indicator đã phát hiện, và mẫu hình nến đó sẽ được đóng khung và ghi tên ngay lên chart luôn cho chúng ta dễ theo dõi.

  candlestick-dashboard-traderviet1.

  Cái hay ở đây là Candlestick Dashboard còn cho thời gian mà mẫu hình nến đã hình thành, từ đó chúng ta có thể biết được mẫu hình nào vừa mới hoàn tất để tìm cơ hội vào lệnh, không tìm các nến đã hình thành cách đây quá lâu.

  Candlestick Dashboard - Cách thêm vào MT4


  Anh em kéo xuống dưới cùng của bài viết và download file indicator về, sau đó cài vào MT4 của anh em theo hướng dẫn của bài viết sau:

  >> (Video Clip) Hướng dẫn cách cài hoặc thêm Indicator bên ngoài vào phần mềm Metatrader 4 của bạn

  Sau khi cài vào MT4 rồi thì indicator sẽ nhìn như thế này:

  candlestick-dashboard-traderviet2.

  Candlestick Dashboard - Cách phân tích và áp dụng


  Tham khảo qua chừng vài chục cái mô hình nến Nhật mà Candlestick Dashboard đã tìm ra thì mình thấy phần lớn trong số chúng là các mô hình đúng theo lý thuyết mô hình nến Nhật. Tức là về lý thuyết thì indicator này khá ổn. Nhưng lý thuyết đúng đâu có giúp chúng ta kiếm tiền được đâu phải không anh em, quan trọng là các mẫu hình nến mà Candlestick Dashboard tìm ra chất lượng thế nào.

  mô hình nến Nhật trên EURUSD D1:

  candlestick-dashboard-traderviet3.

  Candlestick Dashboard phát hiện được mẫu hình #piercing line - nến đường nhọn, là nến báo hiệu sự đảo chiều xu hướng ở cuối xu hướng giảm. Đây là 1 nến chính xác và rõ ràng EURUSD đã phá xu hướng giảm trên D1, như vậy sắp tới chúng ta sẽ tìm cơ hội mua vào.

  AUDUSD H1:

  candlestick-dashboard-traderviet4.

  Trên AUDUSD thì Candlestick Dashboard phát hiện được mô hình nến #bullish side by side, Theo lý thuyết thì bullish side by side bao gồm 3 nến: 1 nến mở đầu, 2 nến sau là nến sinh đôi có chiều dài và hình dạng gần y chang nhau. Ở đây nến bullish side by side của Candlestick Dashboard phát hiện chưa chuẩn lắm vì 2 cây nến đứng sau khá là khác nhau. Nhưng nó cũng thể hiện đúng ý đồ sentiment của market là dấu hiệu tiếp diễn xu hướng tăng trước đó.

  USDJPY H4:

  candlestick-dashboard-traderviet2.

  Ở đây ta có nến #bullish squeeze alert là mô hình nến đảo chiều xuất hiện tại điểm cuối của xu hướng giảm, báo hiệu 1 sự đảo chiều tăng sắp tới. Mô hình này gồm 3 nến: nến giảm đầu tiên, 2 nến sau có thân và chiều dài nhỏ hơn nến đứng liền trước (tức là 3 nến có độ dài giảm dần). Cái sai ở đây của Candlestick Dashboard là ở đây xu hướng giảm trên USDJPY vẫn còn rất mạnh, nên khả năng đảo chiều tăng rất khó xảy ra. Dấu hiệu trên Stochastic cũng cho thấy giá sẽ giảm sâu hơn.

  EURUSD H4:

  candlestick-dashboard-traderviet1.

  Ta có nến #outside down, gồm 3 nến trong đó cặp nến đầu tiên là mô hình #bearish engulfing, nến thứ 3 đóng cửa thấp hơn nến thứ 2. Đây là mẫu hình nến thể hiện sự đảo chiều giảm rất mạnh. Tuy nhiên về mặt xu hướng, EURUSD vừa có 1 cú breakout mạnh lên trên chỉ mới hôm qua, nên khả năng tiếp tục xu hướng tăng cao hơn là đảo chiều. Do đó mẫu hình #three outside down ở trên chỉ là tạm thời kết thúc cú bật để điều chỉnh chứ không thể đảo chiều xu hướng được.

  Như vậy anh em có thể thấy Candlestick Dashboard hỗ trợ chúng ta rất tốt trong việc phát hiện các mô hình nến, thể hiện qua các mô hình nến được phát hiện có chất lượng tốt. Tuy nhiên cái không tốt ở đây của Candlestick Dashboard là nó không quan tâm đến xu hướng hiện tại, dẫn đến việc các mô hình nến Nhật được phát hiện ra không có tác dụng cảnh báo đảo chiều, đôi khi còn có báo hiệu ngược xu hướng như vài ví dụ bên trên.

  Theo mình cách giao dịch tốt nhất với Candlestick Dashboard là dựa vào xu hướng là chính, và chỉ coi các mô hình nến Nhật là tín hiệu hỗ trợ để vào lệnh. Với bất kỳ indicator nào cũng vậy, nó sẽ rất hữu ích nếu chúng ta biết cách sử dụng và không bị phụ thuộc vào nó. Hoặc một cách nữa để tận dụng Candlestick Dashboard là xem trên bảng tổng hợp mô hình nến để đánh giá tổng quan xu hướng của cặp tiền trên đa khung thời gian: nếu mô hình nến được phát hiện chủ yếu là bullish, có thể xu hướng tăng đang chiếm chủ đạo trên cặp tiền đó. Đương nhiên anh em vẫn cần phải vào biểu đồ để xác định được xu hướng cho chuẩn.

  Trên đây là bài đánh giá tổng quan Candlestick Dashboard - indicator dành cho anh em yêu thích nến Nhật. Nếu indicator hữu ích với anh em thì hãy để lại 1 like cho bài viết nhé. Cám ơn anh em.
   

  Các file đính kèm:

  Xem thêm

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Anh Ka

  Anh Ka

  921
  1,022
  What ? HELL :eek:
   
  vuthanhkhiem8 bài này.
 3. suvuong

  suvuong

  162
  114
  Nhật Hoài bài này.
 4. Ủa ko lẽ em tag lộn
  @Anh Ka
  Ủa đúng là bác chứ ai nữa :rolleyes:
   
 5. Anh Ka

  Anh Ka

  921
  1,022
  Đậu đậu phộng
  Đậu đậu xanh
  Ngàn nụ hôn
  Nghe ghê vãi
  Quá bạn gái nói, đỡ gắt ! :D
  Đây ông Nhật Hoài nói.

  Ư z z ...
   
  Nhật HoàiMSTT bài này.
 6. MSTT

  MSTT

  2,199
  6,299
  gửi ổng em JAV cho ổng mừng :))
   
  Anh KaNhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • nvtunggI trong Hệ thống giao dịch 2,730 Xem / 29 Trả lời
 • Mạc An trong Thị trường Forex - Commodities 678 Xem / 14 Trả lời
 • ILOVETA trong Thị trường CFD - Index quốc tế 324 Xem / 11 Trả lời
 • virion123 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 3,760 Xem / 61 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...