1. Cảnh báo: Tâm lý FOMO có thể quay trở lại trường chứng khoán. Ai có ý định mua lúc này cẩn thận nhé!

  Cảnh báo: Tâm lý FOMO có thể quay trở lại trường chứng khoán. Ai có ý định mua lúc này cẩn thận nhé!
  26/06/2019
  464 lượt xem
  Sự phục hồi của thị trường chứng khoán vào tháng Sáu có thể là nguyên nhân bắt đầu cho một nỗi sợ hãi của những nhà đầu tư đứng ngoài khi họ đã bỏ lỡ cơ hội từ tháng 4. Tại sao vậy?

  Mặc dù thị trường đã lặng gió nhưng có vẻ như sự thèm muốn rủi ro của nhà đầu tư vẫn còn tồn tại, ông Masanari Takada, nhà phân tích định lượng tại Nomura cho biết. Vấn đề quan trọng bây giờ là liệu tâm lý này của nhà đầu tư có tăng lên trong tuần này hay không (tuần này nhé mọi người), như nó đã xảy ra vào tháng Tư. Xem biểu đồ dưới đây:

  MW-HM106_sentNO_20190625100202_NS.
  Hiện tại, hầu hết trader đều đang chờ đợi kết quả của cuộc gặp giữa Bác Trump và chú Tập, dự kiến vào cuối tuần này bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản, ông Takada nói.

  Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã giảm điểm vào thứ Ba, trong đó S&P 500 (SPX) kết thúc với mức lỗ khoảng 0.9% và Chỉ số Dow Jones giảm gần 180 điểm, tương đương mức giảm 0.7%. Tuy nhiên, tính riêng trong tháng thì S&P 500 đã tăng 6% và đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước. Chỉ số Dow Jones tăng 7% trong tháng 6 và vẫn còn thấp hơn 1% so với mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại vào tháng 10.

  Lục lại quá khứ một chút chúng ta sẽ thấy cuộc bán tháo chứng khoán diễn ra vào tháng 5 vì nhiều nhà đầu tư cho rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ còn leo thang. Các cổ phiếu trong tháng 6 đã hồi phục trở lại với kỳ vọng ngày càng tăng khi Cục Dự trữ Liên bang đã có những động thái cho thấy khả năng cao về việc bắt đầu cắt giảm lãi suất vào đầu tháng tới, mặc dù các nhà phân tích cho biết nó có thể phụ thuộc vào kết quả của cuộc đàm phán Trump-Tập trong trường hợp hai bên sẽ đồng ý ngừng chiến, ít nhất là sẽ tạm thời ngừng tăng thuế quan, bao gồm cả việc áp thuế đối với 300 tỷ đô la hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

  xi.

  Nếu tâm lý bây giờ và khi bắt đầu Hội nghị thượng đỉnh vào ngày 28/06 nhanh chóng cải thiện theo một quỹ đạo tương tự như những gì Nomura nói, thì có khả năng tâm lý FOMO sẽ nóng lên, và mang đến những rủi ro tiềm năng cho nhà đầu tư thời điểm này.

  Tâm lý này thường được diễn tả như là sự tăng giá đột ngột và bất ngờ của một loại tài sản, chủ yếu là do sự tranh giành của các nhà đầu tư, những người nghĩ rằng họ đã bỏ lỡ cơ hội đầu tư trong một đợt tăng giá mạnh trước đó. Và tâm lý này thường theo sau sự thất bại đáng kể trên thị trường.

  Takada cho biết các cố vấn giao dịch hàng hóa, những người sử dụng các thuật toán theo dõi xu hướng và tìm kiếm cơ hội giao dịch trên một loạt các thị trường, họ đã bắt đầu giữ những lệnh mua dài hạn, họ đặt cược rằng giá sẽ tăng lên. Tuy nhiên ông nhắc lại rằng đợt tăng giá tiếp theo có thể sớm thúc đẩy nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội của các nhà đầu tư (FOMO).

  Anh em nghĩ sao về nhận định này! Nếu mà đúng thì thôi, toi cái lệnh mua lên con SPX mất rồi :D:D

  Hi vọng bài viết này hữu ích với moi người trên diễn đàn nhé. Đừng quên thả tim bài viết cho mình nữa nhé. Many Thanks!

  Trích nguồn: marketwatch
   
  Xem thêm
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Bài viết hay vậy mà không cô - mân à, đôi khi AE ngó lơ Stockindex quá @Phương Thúy
  P/s: nếu 1 cờ - nhíp chúng ta ride DAX trên khung M5 ( vào gap session & follow trend ) và nhân 5 account sau 4 tiếng thì sao nhỉ ? It s all abt the ****
   
  Phương Thúy bài này.
 3. Còn có anh xem với cô-mân đây. Vậy là vui rồi. hehe
   
  hardtolose bài này.
 4. Ko nhìu ng đổ vốn để chơi index nên nhà chưa đông khách
   
  Phương Thúy bài này.
 5. Chắc anh em dồn vô Crypto với fx hết rồi
   
  ChuPhong bài này.

Bình luận mới nhất

 • Omory trong Thị trường Forex - Kim loại quý - Hàng hóa 11,015 Xem / 396 Trả lời
 • AMBroker trong Thị trường CFD - Index quốc tế 26 Xem / 1 Trả lời
 • Jade Đỗ trong Trao Đổi về Broker 69 Xem / 2 Trả lời
 • NamVu82 trong Kiến thức kinh tế - tài chính 1,741 Xem / 3 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...