Cập nhật thị trường với Tickmill

Thảo luận trong 'Thị trường Forex - Commodities' bắt đầu bởi haitickmill, 22/8/16.

 1. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  LIỆU TRUNG QUỐC SẼ SỬ DỤNG THÊM CÁC GÓI KÍCH CẦU CHO NỀN KINH TẾ?

  Chỉ số chứng khoán CSI300 index của TTCK Thượng Hải đã phục hồi sau sự giảm nhẹ vào phiên giao dịch buổi sáng, đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu với mức tăng 0,02% tương đương với mức tăng 2.1% trong tuần.


  Chỉ số chứng khoán CSI300 Index, theo dõi giá trị chứng khoán của các công ty lớn nhất giao dịch trên sàn Thượng Hải và Thâm Quyến, đóng cửa ngày thứ Sáu tại mức 3.365,02 điểm, trong khi đó chỉ số Shanghai Composite Index cũng tăng 0,1% vào thứ Sáu. Các chỉ số chứng khoán Trung Quốc đã tăng vào đầu tuần, với sự dẫn đầu của các cổ phiếu trong nhóm ngành tài chính trong bối cảnh các nhà đầu tư kỳ vọng rằng chính phủ cung cấp thêm các gói kích cầu nhằm hỗ trợ mức tăng trưởng GDP và kiềm chế Lạm phát.


  TTCK Hồng Kông đóng cửa trong sắc đỏ vào thứ sáu, khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước thềm cuộc họp các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương thế giới tại tiểu bang Wyoming, Mỹ. Chỉ số Hang Seng Index của TTCK Hồng Kông giảm 0,4 % về mức 22.937,22 điểm. Chỉ số của công ty Trung Quốc giao dịch tại Hồng Kông, giảm 0.5 %, đóng cửa tại mức 9.606,17 điểm.


  Trong tuần, chỉ số Hang Seng index tăng 0,7% trong khi đó chỉ số HSCE tăng khoảng 0,5%.


  Hãy theo dõi và giao dịch với Tickmill!


  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market expert
   
  Đang tải...
 2. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  FED CÓ THẮT CHẶT CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ TRONG NĂM NAY?

  Đồng đôla Mỹ tăng trở lại vào thứ hai do sự lạc quan về viêc tăng lãi suất khi Phó Chủ tịch FED ông Stanley Fischer tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng nền kinh tế Mỹ gần như có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng tạo việc làm và giữ Lạm phát ở mức 2%.

  Chỉ số tương lai của đồng đôla Mỹ, so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, đã phục hồi , tăng lên quanh mức hỗ trợ 94.00 nhưng tuy nhiêu sau đó mất đà gần mức 94,90, quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai

  Ông Stanley Fischer cùng với người đứng đầu New York FED William Dudley là lý do cho việc tăng điểm trong phiên giao dịch thứ Hai khi cả hai một lần nữa ủng hộ cách tiếp cận quyết đoán trong việc tăng lãi suất khi cho rằng thị trường lao động Mỹ tỏ ra khá sôi nổi trong nền kinh tế toàn cầu thay đổi. Trong khi thị trường lao động Mỹ khá khả quan thì chỉ số Lạm phát trừ giá lương thực và năng lượng cũng đang nằm ở mức dự kiến 2% của FED.


  Mặc dù các thành viên của FED có cái nhìn khá lạc quan với tình hình hiện tại, FED vẫn giữ lập trường thận trọng. Các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Bà Janet Yellen tại Jackson Hole vào ngày thứ Sáu sẽ làm sáng tỏ những ý định của FED đối với chính sách thắt chặt tiền tệ trong năm nay. Đồng đôla Mỹ có thể lấy lại một số vị trí của nó bị mất trong suốt cả tuần với sự mong đợi về bài phát biểu của Yellen.

  Trong khi đó, đà tăng giá của dầu thô có dấu hiệu của một sự điều chỉnh mới khi giá dầu WTI giảm 2,59% về mức 47,84 USD/thùng , Giá dầu Brent giảm 2,89% về mức 49.41 USD/thùng. Vàng cũng giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ 2 khi giá vàng giao trong tháng 12 giảm 0,52% xuống mức 1,339.05 USD/oz
   
  DuongHuy thích bài này.
 3. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  KINH TẾ ĐỨC TÁC ĐỘNG ĐẾN LIÊN MINH CHÂU ÂU
  Trong một nghiên cứu do Markit công bố mới đây, chỉ số PMI hàng tháng của khu vực châu Âu có dấu hiệu tăng , điều đó cho thấy Brexit chỉ có thể có một tác động hạn chế về Liên minh châu Âu, cụ thể, chỉ số PMI tại 19 nước tăng lên mức 53,3 điểm trong tháng Tám, tương đương với mức tăng 0,1 điểm so với tháng Bảy, cao hơn mức dự đoán của các nhà phân tích ỏ mức 53,1 điểm

  Sự tăng trưởng chỉ số PMI chủ yếu được thúc đẩy bởi sự mở rộng của khu vực dịch vụ, trong khi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bị chậm lại. Chỉ số PMI của ngành dịch vụ tăng lên 53,1 điểm, cao hơn 0,3 điểm so với dự báo. Trong khi đó, chỉ số PMI sản xuất giảm xuống mức 51,8 thấp hơn mức ước tính 52,0 của các nhà phân tích. Sự lạc quan trong hoạt động lĩnh vực dịch vụ có thể là một tín hiệu của việc tăng chi tiêu của người tiêu dùng, trong đó cải thiện triển vọng tăng trưởng kinh tế của khối EU.


  Chỉ số PMI dịch vụ của Đức nền kinh tế chủ chốt của khối EU đã giảm xuống 53,3 điểm, tương đương mức giảm 1,0 điểm so với dự kiến trước đó, trong khi chỉ số PMI sản xuất thấy không có thay đổi. Trong khi đó, chỉ số PMI dịch vụ và vật liệu Composite ở Pháp đã lần lượt tăng lên 52,0 và 51,6 điểm, cho thấy tốc độ tăng trưởng cao hơn dự báo.


  Đồng tiền chung châu Âu giảm so với USD do chỉ số PMI của Đức dấy lên lo ngại về tốc độ tăng trưởng chung của cả khối. EUR / USD giảm xuống 1,1280, sau đó phục hồi trở lại tăng lên mức 1,1341.


  Các cặp GBP / USD tiếp tục đà tăng, bắt đầu vào thứ Hai tăng 0,40 lên mức 1.32.


  Cặp USD / JPY tiếp tục sự sụt giảm như bài diễn văn của Ông Kuroda tại Hội nghị Fintech của ngân hàng trung ương Nhật bản đã xóa tan hy vọng của nhà đầu tư về Thế vận hội Olympic vào năm 2020.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market expert
   
  DuongHuy thích bài này.
 4. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  ĐỒNG ĐÔ LA MỸ PHỤC HỒI?

  Đồng Dollar Mỹ tăng nhẹ vào hôm thứ Tư, vẫn còn khoảng cách khá xa nếu so sánh với tỷ lệ đặt cược 50% vào khả năng tăng lãi suất của FED vào tháng 12 tới. Chỉ số đồng đôla Mỹ tăng 0,13% tính đến 10:31 giờ GMT tăng khá mạng so với EUR, EUR / USD -0.25% tại 1,1279.


  Các cặp GBP / giảm giá khi Đồng Bảng Anh có sự phục hồi sau những thông tin kinh tế tích cực mới công bố đã phần nào làm diu những lo ngại của các nhà đầu tư về tác động của hậu Brexit. Các khoản cho vay Anh cho các báo cáo mua nhà phát hành vào hôm thứ Tư cho thấy rằng số lượng các khoản cho vay mới giải ngân trong tháng Bảy đã giảm xuống 37.700 từ mức 39.700 của tháng Sáu thấp hơn mức ước tính 38.000. Đồng Bảng Anh tăng mạnh sau quyết định cắt giảm lãi suất của Ngân Hàng Trung ương Anh lập định tại 1.3250 nhưng sau đó giảm về mức 1.3230


  Báo cáo cho thấy tăng trưởng GDP của Đức trong quý thứ hai bằng mức tăng trưởng cùng kỳ năm ngoái. Kim ngạch xuất khẩu tăng 1,2% so với cùng kỳ, vượt ước tính 0,7%, trong khi sự suy giảm nhập khẩu giảm xuống còn -0.1%.


  Thị trường nhà đất tại Mỹ cho thấy một dấu hiệu phục hồi chỉ giảm 2.1% so với mức giảm 4.0% của kỳ trước. Chỉ số giá nhà và báo cáo doanh số bán nhà hiện đã cung cấp cái nhìm khả quan về tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.


  Giá dầu giao dịch trong sắc đỏ vào ngày thứ Tư, khi các nhà đầu tư tập trung vào những cập nhật mới về kinh tế trong tuần.


  Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo hàng tuần về dự trữ dầu thô ngày hôm nay lúc 10:30 ET. Các dữ liệu có thể hiển thị một sự sụt giảm kho dự trữ dầu thô của Mỹ tuần trước khoảng 455.000 thùng, trong khi dự trữ xăng dầu được dự báo sẽ giảm 1.166.000 thùng. Các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu đốt và dầu diesel, được dự kiến sẽ tăng 400.000 thùng.


  Sau phiên đóng cửa ngày thứ ba , Viện Dầu khí Mỹ, cho biết dự trữ dầu thô Mỹ bất ngờ tăng 4,46 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày thứ 19/08. Báo cáo cũng cho thấy dự trữ xăng giảm 2,1 triệu thùng trong khi các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel, giảm 800.000 thùng. Giá dầu WTI giảm 2,02% xuống mức 47,12$ / thùng trong khi giá dầu thô Brent cũng giẩm 1.3% về mức 49,28 $ / thùng.
   
  DuongHuy thích bài này.
 5. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  TƯƠNG LAI CỦA GIÁ DẦU
  Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh tuyên bố hôm thứ Sáu rằng Iran sẽ ủng hộ các biện pháp ổn định chung của OPEC nếu các nước sản xuất dầu mỏ khác công nhận quyền khôi phục lại thị phần đã mất của Iran
  Iran đã đẩy mạnh sản lượng dầu sau khi các biện pháp trừng phạt của phương Tây được dỡ bỏ tháng năm nay nhưng từ chối tham gia OPEC và quốc gia không thuộc khối OPEC trong nỗ lực cắt giảm sản lượng vào đầu năm 2016. Tuy nhiên trong động thái mới nhất , Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Namdar Zanganeh, đã tuyên bố rằng Iran hỗ trợ bất kỳ nỗ lực nhằm thiết lập sự ổn định trên thị trường.
  "Iran sẽ hợp tác với OPEC ổn định thị trường dầu mỏ, nhưng hy vọng rằng các thành viên OPEC sẽ tôn trọng quyền khô phục thị phần đã mất củ Iran", - trích dẫn hang tin SHANA.
  Khi Tehran chịu hợp tác, các bước đi thực sự hướng tới bình ổn thị trường được dự kiến chỉ sau khi mức sản lượng trở về mức trước cấm vận 4 triệu thùng / ngày. Theo OPEC, Iran đã sản xuất 3,6 triệu thùng mỗi ngày trong tháng bảy.
  Zanganeh nói rằng Iran không đóng vai trò ảnh hưởng đến sự ổn định thị trường trước khi các lệnh trừng phạt phương Tây đã được dỡ bỏ.đó sản lượng cả nước trung bình ít hơn 1 triệu thùng mỗi ngày.
   
  DuongHuy thích bài này.
 6. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  VÀNG GIẢM ĐÁNG KỂ, NHÀ ĐẦU TƯ MẤT DẦN HY VỌNG?
  Mặc dù xu hướng tăng của thị trường gần đây, phần lớn các thị trường mới nổi vẫn được coi là định giá thấp so với mức trung bình lịch sử của họ.
  "Tình hình thế giới và trong nước, quyết định sự năng động của các thị trường mới nổi, nhìn chung là tích cực, thậm chí ngay cả khi FED tăng lãi suất," – Ngân hàng Danske Bank nhận định trong nghiên cứu mới đây.
  Tuần trước xu hướng mua vào trên các thị trường mới nổi đã mất đà khi người đứng đầu FED Yellen dấy lên suy đoán về việc tăng lãi suất trong năm nay. Rõ ràng, việc tăng lãi suất sẽ dẫn đến một đợt bán tháo trên các thị trường mới nổi, mức ảnh hưởng có thể đã bị nói quá. Sự thay đổi lãi suất dần dần sẽ giúp tránh được những cú sốc trên thị trường. Thậm chí nhiều hơn, nó sẽ giữ cho chi phí đi vay ở mức tương đối thấp trong dài hạn.
  Đó là khôn ngoan để đặt cược vào một Xu hướng tăng trung bình trên thị trường hàng hóa bao gồm cả dầu và thép. Giữa sự suy yếu của đồng USD , cung giảm. Trong số các yếu tố nội bộ hỗ trợ, các nhà phân tích cho rằng triển vọng tăng trưởng kinh tế tại các thị trường mới nổi là hoàn toàn có thể khi tình hình thị trường tiền tệ tương đối ổn định. Tuy nhiên, các vấn đề chính trị và ngân sách cần phải được xem xét một cách cẩn thận tại một số quốc gia như Nam Phi.
  Nếu tăng lãi suất không xảy ra trong tháng tới và FED kéo dài việc suy đoán về việc tăng lãi suất trong năm nay, sau đó các thị trường mới nổi có thể mất đi sự hỗ trợ khi các nhà đầu tư sẽ quay trở lại để vàng và đồng đô la Mỹ. Tháng Tám dữ liệu về thu nhập đã phần nào làm sáng tỏ các kế hoạch của FED buộc nhà đầu tư phải điều chỉnh khẩu vị rủi ro của họ theo những thay đổi có thể có trong các chính sách tiền tệ của Mỹ.
  Chỉ số tương lai đồng USD giao dịch cao hơn ngày hôm qua tại 95,73 điểm (+ 0,21%), với mức tăng lớn nhất so với đồng Yên Nhật (+ 0,39%) và Franc Thụy Sĩ (+ 0,22%).
   
  DuongHuy thích bài này.
 7. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  NIỀM TIN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG ANH TĂNG
  Báo cáo niềm tin của người tiêu dùng Anh được công bố bởi Công ty Nghiên cứu GFKcho thấy quan điểm chính trị và kinh tế của các công dân Anh đã khởi sắc trong tháng Tám sau sự bi quan hậu Brexit. Chỉ số này thay đổi tương ứng trung bình 5 điểm để -7 điểm
  Joe Staton giải thích diễn biến lạc quan của người tiêu dùng Anh về việc anh rời EU, mặc dù chwua thấy các thay đổi bất lợi khi mà Brexit chưa bắt đầu chính thức
  Tất cả 5 chỉ số tiêu dùng đã được cải thiện trong tháng Tám so với tháng trước. Chỉ số kinh tế được phục hồi 11 đến lên mức -22 điểm. Chỉ số này trong 12 tháng tăng 2 điểm lên -23 điểm.
  Giá nhà tăng 5,6% cao hơn mức dự toán 4,8%, cải thiện triển vọng cho thị trường nhà tại Anh. Đồng bảng Anh mở rộng đà tăng bất chấp sự tăng giá của Dollar Mỹ.
  EUR tiếp tục giảm tốc độ tăng so với đồng bạc xanh bất chấp sự thay đổi tích cực về tỷ lệ thất nghiệp ở Đức . Các dữ liệu cho thấy thất nghiệp giảm 7000 trong tháng 8 trong khi tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy không thay đổi ở mức 6,1%. Hỗ trợ tiềm năng cho EUR đã bị suy yếu do chỉ số CPI EU thấp hơn 0,1% so với dự kiến.
  Các cặp tiền trú ẩn an toàn là USD / JPY tăng 0,28% lên mức 103,28, USD / CHF tăng 0,1% lên mức 0,9845.
  Chứng khoán chính phủ thấp năng suất tiếp tục giảm lợi tức phản ánh kỳ vọng về việc tăng lãi suâts trong những tháng tới. Lợi tức trái phiếu Mỹ 10 năm đã tăng 0,85% lên 1.585
  Giá dầu thô giảm giá khi đồng Dollar mạnh trở lại, giá dầu WTI giảm 0,88%, giá dầu thô Brent giảm -1,07%
   
  DuongHuy thích bài này.
 8. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  TRIỂN VỌNG GIÁ DẦU
  Tổng giám đôc điều hành của British Petroleum (BP), một trong những nhà sản phẩm dầu lớn nhất nước Anh, ông Robert Dudley phát biểu hôm thứ Sáu tại Vladivostok rằng ông hy vọng giá dầu sẽ đạt trạng thái cân bằng tại mức 50 $ / thùng vào cuối năm nay và duy trì quanh mức giá này trong năm 2017.
  "Tôi tin rằng chúng ta đã và đang thực hiện tái cân bằng thị trường dầu mỏ và khí đốt từ năm 2015.cung cầu gần như đã đạt được trạng thái cân bằng, tuy nhiên cần một khoảng thời gian nhất định để giảm dư thừa lượng cung "- ông cho biết.
  Các nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra khi đồng Đôla Mỹ mạnh trở lại và số liệu về hàng tồn kho không mấy khả quan được công bố. Báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 2,3 triệu thùng, trong khi dự trữ xăng giảm 0,7 triệu thùng. Công suất của nhà máy lọc dầu đã giảm xuống 92,8% tín hiệu cho thấy nhu cầu của người tiêu dung đang suy yếu.
  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market expert
   
  Linh Moi, TRAN DANG and DuongHuy like this.
 9. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  ĐỒNG YÊN TĂNG GIÁ
  Đồng USD suy yếu trong phiên giao dịch ngày thứ hai sau khi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 8 (nfp) không như dự đoán giảm tỷ lệ dự đoán FED sẽ tăng lãi suất trong năm nay. Chỉ số đồng đô la Mỹ so với rổ 6 laoij tiền tệ chính giảm 0,27% xuống 95,61 sau khi số liệu việc làm Mỹ công bố hôm thứ Sáu cho thấy số lượng việc làm mới được tạo ra trong tháng Tám là ít hơn so với dự kiến 25 nghìn việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi so với tháng Bảy và trung bình 4,9%. Tiền lương tăng chậm hơn so với dự kiến, làm dấy lên lo ngại liệu FED đạt được mục tiêu về Lạm phát.
  Tỷ lệ dự đoán Fed tăng lãi suất trong tháng 9 đã giảm xuống còn 21%, tỷ lệ dự đoán lãi suất sẽ tăng trong tháng 12 giảm xuống 41,1% .
  Các tài sản trú ẩn bao gồm các kim loại quý, đã trở lên hấp dẫn trong bối cảnh đồng USD suy yếu .Vàng thêm thêm 0,14% vào phiên giao dịch ngày thứ hai, Yên Nhật tăng 0.5% trong khi Franc Thụy Sĩ tăng 0,23% so với giá đóng cửa phiên giao dịch trước đó. Tại Nhật Bản, thu nhập trung bình của người lao động trong tháng Bảy đã tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn dự kiến 1,0%, củng cố thêm bằng chứng rằng Lạm phát trong nước đã quay trở lại. Đồng Yên cũng nhận được sự hỗ trợ từ bài phát biểu của Kuroda tại sự kiện Kyodo News. Các nhà lập pháp cho rằng BoJ có vai trò quan trọng trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ trên 3 khia cạnh chính – chất lượng, số lượng và lãi suất". Bài phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể sẽ kiềm chế sự tăng giá nhanh của đồng Yên. Thị trường chứng khoán đã có phiên tăng giá sau phát biểu của ông Kuroda khi chỉ số chứng khoán Nikkei 225 tăng 0,66%.
  Đồng bảng Anh tiếp tục chuỗi tăng khi hoạt động dịch vụ được cải thiện đáng kể trong tháng 8. Chie số Markit PMI trong lĩnh vực dịch vụ đã tăng lên 52,9 từ 47,4 điểm trong tháng Bảy, đây là sự thay đổi lớn nhất trong 20 năm qua. Chỉ số composite PMI tăng lên 53,6 điểm, vượt dự báo. GBP / USD tiến gần mức 1,3372.
  Giá dầu tăng 4% khi thông tin Arabia Bộ trưởng dầu mỏ Saudi sẽ có bài phát biểu quan trong tại hội nghị G20 tại Trung Quốc vào hôm thứ Hai. Giá dầu WTI và Brent tiêu chuẩn lần lượt tăng 3,99% và 3,82%
   
  Linh Moi thích bài này.
 10. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  NGÂN HÀNG DỰ TRỮ ÚC GIỮ NGUYÊN MỨC LÃI SUẤT
  Đồng Đô la Úc tăng mạng vào phiên giao dịch ngày ngày thứ ba sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã quyết định giữ lãi suất không đổi ở mức thấp kỷ lục 1,5%,. Quyết định của RBA không phải là 1 điều bất ngờ với thị trường tiền tệ khi các nhà hoạch định chính sách đang cố gắng giảm tác động của giảm Lạm phát trong tháng 5 và tháng 6
  Theo nhận định của người đứng đầu RBA,Thống đốc Glenn Stevens , RBA đã quyết định giữ mức lãi suất thấp kỷ lục nhằm đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế và Lạm phát của nền kinh tế. Tất cả 33 nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters đều dự đoán không có sự thay đổi nào trong chính sách tiền tệ của RBA . Quyết định của RBA đã làm đồng Đôla Úc tăng thêm 0,9% trong phiên giao dịch ngày thứ 3 lên mức 0,7640.
  Nhóm ngành sản xuất của Đức đã cho thấy dấu hiệu của sự suy giảm khi đơn đặt hàng giảm 0,7% thấp hơn mức dự đoán 0,5%. Đồng Euro tăng 0,14% so với đồng USD lên mức 1,1164. GBP / USD đã tăng 0,3% lên mức 1,3342, chỉ số PMI của nhóm dịch vụ cho thấy dấu hiệu của sự khởi sắc.
  Trên thị trường dầu có nhiều diễn biến trái chiều khi dầu tinh chế Mỹ tăng 1,04%, trong khi dầu thô Brent giảm sau tuyên bố của Saudi Arabia và Nga tại Hội nghị thượng đỉnh G20 không có nội dung về đóng bang sản lượng. Bộ trưởng dầu mỏ Saudi Khalid Al-Falih cho rằng không cần phải kiềm chế sản xuất dầu vào thời điểm hiện tại.
  Vàng tiếp tục chuỗi tăng giá vào hôm thứ Ba. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,46% lên mức1,332.75, trong khi chỉ số tương lai của đồng đô la Mỹ mất 0,11% xuống 95,63 điểm.

  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market expert
   
 11. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  NHỮNG TÍN HIỆU MỚI CỦA THỊ TRƯỜNG DẦU

  Dầu thô trong phiên giao dịch ngày thứ 5 thể hiện sự khởi sắc sau báo cáo hàng tuần của Viện dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy sự sụt giảm trong dự trữ dầu mỏ của Mỹ và những tin đồn liên quan đến các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ sớm đạt được thỏa thuận về mức sản xuất tối đa
  Giá dầu WTI và Brent, hai thước đo chính cho giá dầu thô thế giới giao dịch tại Sàn giao dịch hàng hóa NewYork (NYMEX) và Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) tăng 2% sau khi số liệu do Viện dầu mỏ Mỹ (API) phát hành cuối phiên giao dịch thứ tư cho thấy sự giảm mạnh trong dự trữ dầu thô của Mỹ. Khi dự trữ dầu thô giảm 12,100 thùng 9, sự sụt giảm lớn nhất kể từ năm 1985, dự trữ xăng giảm 2,3 triệu thùng, dự trữ sản phẩm tinh chế tăng 944,000 thùng.
  Nhà đầu tư tiếp nhận thông tin với sự thận trọng, sau khi bản báo cáo của EIA đưa ra số liệu chính thức về trữ lượng dầu thô. Việc phát hành báo cáo đã được chuyển sang thứ năm do lao động ngày ở Mỹ tổ chức hôm thứ Hai.
  Thị trường dầu thô đã có những thông tin hỗ trợ mới khi Saudi Arabia và Nga đạt được thỏa thuận về việc giải quyết bất đồng và tái cân bằng lại thị trường dầu cùng sự ủng hộ của Iran. Các tin đồn về việc đóng băng sản lượng là yếu tố chính làm giá dầu tăng trước thềm cuộc họp của OPEC tại Algeria vào này 26-29 tháng Chín Tuy nhiên, các nhà phân tích nghi ngờ về khả năng đạt được thảo thuận đóng băng sản lượng trong bối cảnh phục hồi nguồn cung cấp đá phiến từ Mỹ.
  Vàng tăng thêm 0.25% sau bảng lương phi nông nghiệp và chỉ số sản xuất PMI khá ảm đạm của nền kinh tế Mỹ,
  Cặp tiền EUR / USD tăng 0.5% khi các nhà đầu tư mong đợi ECB sẽ trì hoãn các quyết định nới lỏng tiền tệ tiếp theo khi kinh tế tại EU đã phụ hồi và tác động của Brexit đối với thị trường đã hạn chế
  Ngân hàng Trung ương Canada quyết định giữ nguyên mức lãi suất tại mức 0.5% ngày hôm qua, báo hiệu nền kinh tế đủ mạnh để phát triển mà không cần kích cầu kinh tế, USD / CAD đã tăng nhưng đã chững lại vào ngày Thứ 5
   
 12. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  CHỈ SỐ NIKKEI MẤT 2% TRONG TUẦN QUA

  Những biến động trên thị trường kết thúc bằng chỉ số Nikkei của thị trường chứng khoán Nhật Bản giảm điểm khi các nhà đầu tư đang mong đợi thông tin về việc tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ và những gói kích cầu mới của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.
  Chỉ số Nikkei đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại mức16.965,76 điểm, giảm 0,2 % trong tuần.
  Chỉ số Topix giảm 0,2 %, kết thúc phiên giao dịch tại 1.343,86 điểm. Chỉ số Nikkei JPX-400 cũng giảm 0,1 % về mức 12.055,60 điểm.
  Thị trường chứng khoán Nhật Bản tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp kể từ tuần trước, các nhà đầu tư đang cố gắng để đánh giá khả năng tăng lãi suất của FED và những thay đổi trong chính sách tiền tệ của ngân hàng Trung Ương Nhật Bản. Các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung Ương Nhật Bản sẽ được tổ chức vào ngày 20, 21 tháng 9
  Các nhà đầu tư châu Á tiếp tục bày tỏ quan ngại sâu sắc vì những căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên,khi Bắc Triều Tiên hôm thứ Sáu tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 với quy mô lớn nhất trong lịch sử.
   
 13. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  CHỨNG KHOÁN TRUNG QUỐC GIẢM ĐIỂM


  Đôla Mỹ tiếp tục đi ngang trong phiên ngày thứ 2 chống khi các tín hiệu lạc quan từ FED thổi bùng những đồn đoán về khả năng tăng lãi suất trong ngắn hạn. Đôla khẳng định vị thế của mình vào thứ Sáu sau khi chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston ông Eric Rosengren cho biết nền kinh tế Mỹ đã phục hồi mạnh mẽ hơn, và rằng "thắt chặt dần dần chính sách tiền tệ là cần thiết."
  Bài trả lời phỏng vấn đã nhận được phản ứng tích cực từ thị trường về khả năng tăng lãi suất trong ngắn hạn. Dự kiến ông Lael Brainard thành viên biểu quyết của Ủy ban thị trường mở Liên Bang sẽ có bài phát biểu hôm nay.
  Trong khi đó, đồng euro giữ đà tăng giá trong ngày thứ hai sau khi Ngân hàng Trung ương châu quyết định không thực hiện thêm các biện pháp kích thích kinh tế và giữ nguyên mức lãi suất. EUR / USD giảm 0,09% xuống 1,1225.
  Các cặp GBP / USD giảm 0,03% xuống 1,3264. USD / JPY giảm 0,62% xuống 102,08, Franc Thụy Sĩ giữ mức ổn định với đồng USD ở 0,9749.
  Đôla Úc và New Zealand suy yếu, AUD / USD giảm 0,45% xuống 0,7506 và NZD / USD mất 0,29% xuống 0,7302. Cặp USD / CAD đã tăng 0,42% lên 1,3106, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm nay.
  Thị trường hàng hóa chịu áp lực từ giá dầu giảm hôm qua do việc khai thác dầu gia tăng ở Mỹ.
  Tại thị trường chứng khoán Trung Quốc các mã "blue chip" giảm mạnh nhất trong ba tháng qua. Các nhà đầu tư đang bối rối bởi tin đồn về khả năng tăng lãi suất của Mỹ vào tuần tới
  CSI300 Index, đã giảm 1,7 % xuống còn 3.262,60 điểm, cho thấy sự sụt giảm mạnh nhất từ đầu thấng 6. Chứng khoán Thượng Hải (ShComp) mất 1,8 %và đóng cửa ở mức 3021,98 điểm, cho thấy phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ 27 tháng Bảy.
   
 14. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  ĐỒNG ĐÔ LA TĂNG GIÁ TRỞ LẠI
  Đồng đô la Mỹ tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ 3 bất chấp các quyết định của Ủy ban thị trường mở Liên Bang còn chưa chắc chắc. Chỉ số tương lai của đồng đô la so với 6 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,18% lên mức 95,29 điểm. Chỉ số đồng tiền chung châu Âu đã tăng 0,12% lên mức 89,19 điểm.

  Tỷ lệ dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 09 đã giảm một nửa sau bài phát biểu chính thức cuối cùng trước phiên họp tháng 9. Dường như có sự nghi ngờ lớn về sự cần thiết cho một thắt chặt chính sách tiền tệ ngay lập tức. Bà Lael Brainard, một thành viên của ủy ban thị trường mở Liên bang kêu gọi thận trọng khi xem xét việc tăng lãi suất. Bà cũng chỉ ra các vấn đề còn tồn tại của nền kinh tế Mỹ như Lạm phát, phản ứng chậm của nền kinh tế đối với những thay đổi của thị trường lao động.

  Sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc tăng nhanh hơn dự kiến, trong khi đó doanh số bán lẻ đạt mức dự đoán của các nhà phân tích.

  Dữ liệu tiêu dùng ảm đạm trong tháng 8 của Anh đẩy đồng bảng Anh giảm sâu hơn so với USD. Đồng bảng Anh giảm 0.5% so với USD xuống mức 1.3260.

  Đồng đô la Úc giảm 0,48% sau khi giá quặng sắt giảm mạnh. Giá dầu thô quy đầu giảm điểm sau phiên giao dịch khởi sắc ngày thứ 2, giá dầu WTI giảm 2,18%, giá dầu thô Brent giảm 1,80%.

  Hãy theo dõi và giao dịch với Tickmill!


  Arthur Idiatulin

  Tickmill Market expert​
   
 15. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG ANH GIỮ NGUYÊN LÃI SUẤT
  Ngày 16/09/2016

  Ngân hàng Anh quyết định giữ nguyên lãi suất sau khi quyết định cắt giảm lãi suất trong tháng 8 gần như chưa tạo ra kết quả rõ rệt nào. Các chi phí đi vay vẫn ở mức thấp kỷ lục 0,25%, trong khi các tài sản mục tiêu (nợ của các công ty được chính phủ mua lại) hiện ở mức 435 tỷ Bảng
  Quyết định của Ngân hàng trung ương Anh không làm bất ngờ các nhà đầu tư khi việc đánh giá các tác động của quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ trong tháng tám sẽ mất một khoảng thời gian. Tuy nhiên, các cổ phiếu trong ngành tài chính đã giảm điểm Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS: LN) giảm 1,06% và Barclays (BARC: LN) giảm 0,97%. Chỉ số FTSE 100 tăng do sự suy yếu của đồng bảng Anh.
  Đồng bảng Anh ảnh hưởng hạn chế bởi quyết định của ngân hàng Trung ương Anh mặc dù sau đó, cặp GBP / USD tăng lên quanh mức hỗ trợ 1,32.
  Giá vàng tăng sau những quyết định của BoE nhằm hỗ trợ ECB và Ngân hàng trung ương Nhật Bản làm dấy lên mối lo ngại của các ngân hàng trung ương trên thế giới có thể dừng các chính sách nới tiền tệ. Giá vàng giao ngay tháng 12 tăng lên mức 1.326,75 từ 1,322.00 USD từ phiên trước đó. Giá vàng đang chịu áp lực trước các quyết định của FED về việc tăng lãi suất trong tháng 9.
  Đô la Mỹ đã giảm 0,15% về mức 95,27 điểm sau khi các dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ giảm 0,3% trong tháng Tám thấp hơn 0.1% so với dự báo
  Cặp EUR / USD tăng 0,23% trong khi tỷ giá USD / JPY giảm 0,36% về mức 102,21. Đồng Franc của Thụy Sĩ tăng giá so với đôla Mỹ 0,27% khi quyết định chính sách của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã phù hợp với dự báo. The Australian Dollar đã tăng 0,31% mặc dù báo cáo việc làm mờ nhạt trong tháng 8.
  Giá dầu thô dần lấy lại chuỗi tăng điểm do sự thay đổi lạc quan trong dự trữ dầu thô theo EIA. Dự trữ dầu thô thương mại giảm 0,6 nghìn thùng thùng, trong khi các kho dự trữ xăng dầu cho thấy mức tăng trưởng nhỏ khoảng 0,6 nghìn thùng. Công suất sản xuất của các nhà sản xuất dầu mỏ tăng 92,9% trong tuần kế thúc vào ngày 09 Tháng Chín. Giá dầu WTI và Brent tương ứng tăng 0,71% và 0,96%.

  Arthur Idiatulin,
  Tickmill Market Expert.
   
 16. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  GIÁ DẦU THÔ PHỤC HỒI
  20/09/2016

  Đồng đô la Mỹ đã giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ hai khi những dự đoán về khả năng tăng lãi suất của FED giảm. Chỉ số đô la giao giảm từ mức 96,00 điểm trong phiên giao dịch ngày thứ 6 về quanh mức 95.8 điểm sau khi chỉ số CPI khả quan được công bố hôm thứ 6.
  Hôm thứ Sáu, các dữ liệu chính thức của Mỹ được công bố cho thấy rằng chỉ số CPI tăng 2,3% trong tháng Tám, cao hơn 0,1% so với dự đoán
  Vàng tăng do đồng đô la suy yếu và sự chưa chăc chắn về việc tăng lãi suất của FED, XAU / USD + 0,59%.
  Trên thị trường tiền tệ, tỷ giá EUR / USD tăng nhẹ, trong khi cặp GBP / USD phục hồi sau khi lao dốc hôm thứ Sáu. Đồng đô la Úc tăng vọt cùng với các đồng tiền hàng hóa so với đô la Mỹ,
  Giá dầu thô hồi phục sau một tuần giảm giá, hỗ trợ bởi tuyên bố của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói rằng các thành viên OPEC gần như đã đạt được thỏa thuận về việc đóng sản lượng.
  Các chứng khoán châu Âu tăng mạnh vào thứ hai với chỉ số UK 100 tăng vọt ở 1,47%, với mong đợi sẽ không có sự thay đổi trong chính sách của FED. Trong khi đó, chỉ số DAX của Đức tăng 0.78%
  Arthur
  Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 17. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  GÍA VÀNG TIẾP TỤC TĂNG TRONG BỐI CẢNH ĐỒNG ĐÔ LA SUY YẾU
  21/09/2016

  Giá vàng có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ hai khi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng FED sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất và giữ chi phí đi vay ở mức thấp. Trong phiên ngày thứ 2, giá vàng giao ngay tháng 12 trên thị trường NYMEX giảm 0,02% xuống còn $ 1,317.40 so với đỉnh điểm của phiên giao dịch khi giá giao động quanh mức kháng cự 1,320.30
  Hôm thứ Hai giá vàng đã tăng 7,60 $, tương đương 0.58% sau khi hồi phục từ mức thấp nhất củ 2 tháng qua. Ngân hàng trung ương châu Âu đã quyết định giữ nguyên các chính sách nới lỏng tiền tệ gây sức ép FED hoãn quyết định tăng lãi suất.
  Đa số các nhà kinh tế dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ hoãn quyết định tăng lãi suất.FED dự kiến công bố các dự báo kinh tế. Dự kiến 30 phút sau khi công bố quyết định chính sách của FED, Chủ tịch Janet Yellen sẽ có một bài phát biểu được nhiều người mong đợi.
  Hiện tại, tỷ lệ dự đoán về lãi suất tăng trong tháng Chín ở mức 12%. Các tỷ lệ cho rằng lãi suất sẽ tăng trong tháng mười hai ước tính khoảng 59%.
  Chỉ số đồng đô la Mỹ đã giảm vào buổi sáng 0,2% xuống mức 95,60 . Vào ngày thứ Sáu, chỉ số này chạm 96,11, mức đỉnh điểm của tháng Chín.
  Đồng đô la yếu Mỹ thường hỗ trợ vàng vì nó làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản thay thế và giảm giá các mặt hàng bằng USD đối với người tiêu dung bằng đồng tiền khác.
  Thị trường cũng đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào hôm thứ Tư, trong bối cảnh suy đoán rằng các ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ mở rộng nới lỏng tiền tệ và cắt giảm lãi suất sâu hơn đối với lĩnh vực tiêu cực. Ngân hàng Nhật Bản đã thực hiện lãi suất âm bơm ,vào nền kinh tế ¥ 80.000.000.000.000 (750 tỷ USD) mỗi năm để kích thích Lạm phát sau nhiều thập kỷ giảm phát và tăng trưởng trì trệ
  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 18. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  CHÍNH SÁCH MỚI CỦA BOJ CÓ HIỆU QUẢ?
  22/09/2016

  Yên Nhật đã có những diễn biến đáng chú ý trong phiên giao dịch ngày thứ 4 khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã quyết địnhkhông thực hiện cắt giảm lãi suất sâu hơn nữa nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế.
  Ngân hàng trung ương Nhật Bản giữ nguyên mức lãi suất cơ bản ở mức -0.1% trong khi điều chỉnh khối lượng mua trái phiếu nhằm điều chỉnh lợi suất trái phiếu ngắn hạn, mặc dù với mục tiêu hàng dài hạn là 80 tỷ Yên. Động thái cho thấy Ngân Hàng trung ương Nhật bản đang tìm các giải pháp mới để thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản. Trong những nỗ lực mới làm giảm các tác động tiêu cực đến các tổ chức tài chính, việc mua vào trái phiếu chính Phủ cũng làm tăng cung tiền và lạm phát trở lại. Những chính sách trái ngược với cách thức thường dùng của ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) chứng tỏ BOJ gần như đã gần như dùng hết các giải pháp đã đưa ra ban đầu. Một điều quan trọng là bảng cân đối kế toán của BOJ gồm hơn 1/3 là trái phiếu chính phủ Nhật Bản, trong trường hợp BOJ cố gắng mua vào thì cũng khó tìm được người bán
  Yên Nhật giảm mạnh ngay sau khi chính sách được công bố và thị trường rất vui mừng trước thông tin , cặp USD/ JPY đã giảm -0,78% về mức 100,91. Lợi tức trái phiếu 30 năm của Nhật Bản tăng cùng với giá cổ phiếu trên thị trường cũng khởi sắc, Chỉ số Nikkei 225 tăng 1.91%.
  Vàng đã tăng thêm 0,8% sau khi chính sách của BoJ được công bố. Giá dầu thô tăng dầu khi số liệu được công bố bởi Viện dầu mỏ Mỹ phát tín hiệu lạc quan rằng các kho dự trữ tại Mỹ sẽ giảm 7,5 triệu thùng, giá dầu WTI tăng + 2.04%, giá dầu Brent tăng + 1.92%.
  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 19. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  TÀI SẢN CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN TRỞ NÊN HẤP DẪN.
  23/09/2016

  Giá USD đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Năm khi các nhầ đầu tư tìm kiểm các tài sản trú ẩn tại các thị trường mới nổi sau quyết định của FED về việc hoãn việc tăng lãi suất.
  Lãi suất hiện tại ở mức 0,25% -0,5% khi Janet Yellen đã không tọ ra bất ngờ trong buổi họp, mặc dù xác nhận lãi suất có thể tăng vào cuối năm. Trong bài phát biểu của Jackson Hole, bà nhấn mạnh rằng khả năng tăng lãi suất đã ra tăng. Bà cũng lưu ý rằng nền kinh tế Mỹ vần còn nhiều khả năng tăng trưởng. Tương tự thống đốc FED bà Brainard đã có một bài phát biểu, rằng nếu chính sách nới lỏng tiền tệ được loại bỏ khả năng Mỹ sẽ khó đạt được mục tiêu lạm phát 2%.
  Một phần quan trọng của cuộc họp là báo cáo về các dự báo kinh tế. dự báo tăng trưởng đã được hạ từ 2% xuống 1,8%, trong khi số lần tăng lãi suất dự kiến trong năm giảm từ 3 xuống 2 . Lãi suất dài hạn kỳ vọng đã được cắt từ 3% xuống 2,9%. Chỉ số RTS của Nga đã tăng 1,70% về mức1000, chỉ số Brazil Bovespa tăng 1,14%, trong khi chỉ số Nifty của Ấn Độ tăng thêm 50 điểm tương đương với mức tăng 1,03%. chứng khoán châu Âu cũng tăng giá mạnh sau quyết định của FED, như chỉ số DAX tăng 2,12% trong khi chỉ số FTSE 100 tăng 1,42%.
  Vàng tăng vọt 0,72% khi mức lãi suất US thấp làm tăng sức hấp dẫn của vàng. Thị trường năng lượng tiếp tục sôi động sâu báo cáo của Viện dầu mỏ Mỹ, giá dầu thô US tăng thêm + 1.90%, trong khi giá dầu Brent tăng+ 1,67%. Hầu như tất cả đồng tiền đều tăng so với đồng bạc xanh, ngoại trừ đồng yên Nhật Bản, suy yếu do Ngân hàng của Nhật Bản thay đổi chính sách công bố ngày hôm qua, cặp USD / JPY tăng 0,31% tại 100,62.
  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
 20. haitickmill

  haitickmill

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  61
  KINH TẾ ANH SẼ CẢI THIỆN TRONG QUÝ TỚI
  26/09/2016

  Nền kinh tế Anh sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn trong ba tháng sắp tới bất chấp việc đồng Bảng giảm giá sau quyết định dời EU của Anh. Dự báo tăng trưởng trên được công bố bởi Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI), tổ chức đại diện cho lợi ích của hơn 200.000 công ty tại Anh. Theo khảo sát hàng tháng, chỉ số niềm tin trong lĩnh vực sản xuất tăng trong tháng Chín tăng lên mức 22 điểm từ mức 11 điểm trong tháng trước đó.
  Tuy nhiên, chỉ số này vẫn thấp hơn mức dự báo trước thời điểm trưng cầu dân ý về Brexit, theo Market Watch.
  Liên đoàn Công nghiệp Anh cho rằng các doanh nghiệp địa phương có thể được hưởng lợi khi đồng Bảng Anh suy yếu, đặc biệt là các công ty xuất khẩu. Sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu được công bố đồng Bảng Anh đã giảm khoảng 10% so với đồng đôla Mỹ.
  Arthur Idiatulin
  Tickmill Market Expert
   
  mr.uk thích bài này.
Đang tải...