1. Câu chuyện trading ngớ ngẩn khiến Trader phải sáng mắt ra! Đố bạn biết lý do là gì?

  Câu chuyện trading ngớ ngẩn khiến Trader phải sáng mắt ra! Đố bạn biết lý do là gì?
  13/08/2019
  584 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Hãy cùng lắng nghe chia sẻ thú vị của trader dưới đây, mình cá là cả nhà sẽ rất thích thú với câu chuyện dở khóc dở cười của anh ấy đấy!

  -----------------------------

  Có lẽ bất cứ ai trong chúng ta đã giao dịch trong một thời gian dài đôi khi cũng để cảm xúc của mình cản trở suy nghĩ hoặc để cho sự thiếu tự chủ của chúng ta bước vào giao dịch rồi làm một điều gì đó thực sự, thực sự ngớ ngẩn :confused: Tuy nhiên, khi nhìn lại, chúng có thể để lại cho chúng ta một cái tặc lưỡi và mỉm cười về một thời đã qua.

  Câu chuyện trading ngớ ngẩn của bạn là gì?

  Tôi thì có nhiều đến nỗi không biết nên bắt đầu từ đâu. Từ những thứ đơn giản nhất như những phát minh của tôi về những từ tục tĩu mới cho đến một số giao dịch báo thù tồi tệ nhất từ trước đến nay.

  Một ví dụ tôi nhớ là vài năm trước, tôi đã dùng thuốc để điều trị cho một thứ gì đó tôi đang mắc phải. Tuy nhiên, tôi đã không để ý đến một trong các tác dụng phụ của nó là làm cho một số người bị mất kiểm soát bản thân. Có một số trường hợp ghi nhận người sử dụng thuốc đã đánh bạc một cách điên cuồng hoặc làm những việc mà họ nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được. Tác dụng phụ ấy chỉ ảnh hưởng đến một vài phần trăm người dùng, tức là rất hiếm xảy ra.

  Bây giờ bạn có thể tưởng tượng tôi là một trong những trường hợp ngoại lệ đó :cool: Tôi đã uống thuốc, và tất nhiên nó không có tác dụng đối với các triệu chứng của tôi. Tuy nhiên, tôi đã thức dậy vào lúc 3 giờ sáng, và trong một chút sững sờ, tôi đã đi đến máy tính của mình rồi bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Dax. Liệu bạn có bao giao dịch Dax vào "giờ thiêng" này không? Nhưng rạng sáng hôm đó, tôi đã giao dịch Dax đấy!

  Cau-chuyen-trading-ngo-ngan-khien-Trader-phai-sang-mat-ra-TraderViet1.

  Tôi cứ giao dịch, giao dịch và giao dịch. Thực tế, tôi không thể ngăn bản thân mình dừng lại được... Tôi biết những gì mình đang làm, tôi thậm chí đã gọi cho một anh bạn trader đồng môn và nói với anh ta rằng tôi không thể ngừng giao dịch. Lúc ấy, anh ta phản ứng kiểu như: "Này anh bạn, anh chỉ cần bước ra khỏi bàn làm việc, tắt máy tính và đi ngủ thôi!" Trong cuộc điện thoại đó, tôi đã đáp lại: "Anh nói đúng, nhưng tôi phải thực hiện giao dịch tiếp theo này" - và tôi đã làm thật! Tôi cứ tiếp tục giao dịch trong suốt khoảng thời gian thị trường đóng cửa và mất khoảng $10.000 vào ngày hôm đó. Tôi thực sự mất hết khả năng ra lệnh cho bản thân ngừng mong muốn tham gia giao dịch. Nghĩ lại, tôi thấy thật buồn cười, nhưng một phần cũng rùng mình khi chứng kiến một sự thay đổi nhỏ về hóa học trong bộ não có thể phá hỏng mọi suy nghĩ logic của bản thânmình.

  Dù sao thì, đó có thể là một loại thuốc tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách để xây dựng thần kinh để làm một điều gì đó, nhưng chắc chắn là không hề phù hợp để sử dụng khi bạn giao dịch rồi!

  Một câu chuyện trading hài hước khác mà tôi yêu thích là về một anh chàng làm việc trong ngành an ninh cá nhân, người không có gì ngoài thời gian, luôn muốn trở thành một trader. Tuy nhiên, tính anh ấy có phần nóng nảy một chút. Một ngày nọ, khi mọi thứ trở nên cực kỳ tồi tệ, anh ấy đã rút khẩu súng Taser của mình ra và bắn ngay vào màn hình giao dịch của mình :eek: Đó là điều mà chưa từng xuất hiện trong suy nghĩ của tôi!
  Cau-chuyen-trading-ngo-ngan-khien-Trader-phai-sang-mat-ra-TraderViet2.

  Còn bạn thì sao - Có gì vui để kể cho nhau nghe hông? :D


  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi...
  Cách sử dụng đường xu hướng trong đồ thị Point and...
  Cách quản lý vốn và chiến lược giao dịch BO của...
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua...
  Học Price Action | Giao dịch Price Action thì bắt...
  Học Price Action | Thực chiến đọc Hành Động Giá...
  Phương pháp giao dịch breakout với đồ thị Point...
  Cách tránh những cú bẫy giá trong thực tế trading...
  wildness, Le Hue Truong and duy do bài này.

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Tuong

  Tuong

  151
  60
  Xin chào cả nhà.
  Mình thì từ khi vào trading đến này lâu ơi là lâu rồi, thua không biết bao nhiêu 10.000 usd. Tới giờ trắng tay. Như vẫn thấy mình ngu ơi là ngu. Vì sao vậy?. Đây là những cái ngu của mình.
  1. Giao dịch không bao giờ có stoploss.
  2. Nhồi lệnh.
  3. Giao dịch lúc ra tin.
  4. Không bao giờ sử dụng lệch chờ.
  5. Bắt đáy, đu đỉnh.
  6. Đã từng cày được 500 lot tại FBS. Thưởng 1 cái iphone.
  7. Lệnh ra vô liên tục.
  8. Cái ngu cuối cùng là đến giờ vẫn làm từ 1 đến 8. Vòng lặp

  Bạn nào cho mình xin ý kiến, để mình có thêm động lực chiến đấu coi nào?.
  Cám ơn nhiều
   
  Le Hue TruongBedauco bài này.
 3. Mình thì không có nhiều cái 10k để trade như bạn, nhưng mình thấy bạn đã liệt kê ra được những điều mà bạn cho là ngu ấy thì bạn chỉ cần thay đổi nó là được. Chỉ có thay đổi mới tạo ra kết quả mới được thôi.
   
 4. Tuong

  Tuong

  151
  60
  Cám ơn bạn
   
 5. Rất may mắn vì anh đã nhận ra được những điều ngớ ngẩn mình mắc phải trong trading! Nếu đã thực hiện được bước liệt kê ra cụ thể như thế này thì em tin chuyện nhìn vào đó mà điều chỉnh sẽ không còn quá khó đâu ạ! Chúc anh sớm thành công ;)
   
  Tuongwildness bài này.
 6. Những cái " ngu " ở trên chưa chắc đã là ngu . Những qui tắc giao dịch xưa chắc gì đã hợp cảnh , hợp thời đúng cho bạn . Biết đâu mạnh dạn thay đổi với tư duy hợp lí và sáng tạo bạn lại tạo nên kì tích ! Chúc bạn được thưởng nhiều cái iphone mới .
   
 7. Tuong

  Tuong

  151
  60

  T Cám ơn tmca218 đã cho ý kiện. Hôm nay Mình mới nhận được một ý kiến khác hết mọi người. Còn bạn nào cho mình lời khuyên nào táo bạo hơn nữa không?.

  TQT
   

Bình luận mới nhất

 • tungbka trong Sách - Tài liệu 44,308 Xem / 390 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...