1. Chênh lệch mức lương ảnh hưởng như thế nào đến các cặp đôi?
  4/10/16
  639 lượt xem
  Cách đây vài tháng, chúng tôi đã khảo sát ý kiến hơn 500 phụ nữ và thấy rằng khi hẹn hò, phụ nữ thường hẹn hò với người kiếm nhiều tiền hơn mình.

  Vì vậy, chúng tôi quyết định đã đưa ra hàng loạt câu hỏi với những người phụ nữ có mức lương thấp hơn so với bạn trai của mình để biết họ chia sẻ tiền như thế nào. Chúng tôi đã phỏng vấn Liz – một nhà văn ở Brooklyn với mức lương 80,00USD và lương của bạn trai cô là 160,000USD.

  Hãy cho tôi biết về mối quan hệ của bạn, bạn và bạn trai đã quen nhau như thế nào?


  Tôi đã gặp bạn trai của tôi khoảng 5 năm trước. Chúng tôi quen nhau trên OkCupid (trang web hẹn hò online) và chúng tôi đã sống với nhau được khoảng một năm."

  Hai bạn làm cách nào để quản lý tiền bạc của mình trong giai đoạn đầu của mối quan hệ?


  Bởi vì cách mà chúng tôi gặp nhau nên chúng tôi chia đôi thôi! Không phải là anh ấy mời tôi đi chơi rồi tôi đồng ý; khi đi chơi tôi đều hỗ trợ nhau về mặt tiền bạc. Tôi chưa bao giờ bận tâm đến điều này cả. Trong thực tế, tôi thích như vậy. Đôi khi, anh ta sẽ đãi tôi ăn tối hoặc tôi sẽ đãi anh ta, tôi cảm thấy rất công bằng.

  Mọi chuyện có thay đổi gì từ lúc đầu không?


  Vâng, khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò, chúng tôi có cùng điểm xuất phát. Nhưng đã thay đổi rất nhiều kể từ sau đó, đặc biệt là trong những năm qua mức lương của anh ấy đã tăng rất nhanh so với tôi.

  Đã có một thời điểm nào khi bạn nhận ra rằng, "Ồ, anh ta làm nhiều tiền hơn mình '?


  Tôi nhớ vào khoảng Giáng sinh năm ngoái, hoặc Giáng sinh hai năm trước gì đó, quà chúng tôi tặng nhau đã thay đoi. Anh ấy đã mua cho tôi một chiếc túi rất đẹp và theo như tôi nhớ rằng tôi đã mua cho anh ta một cái quần pijama. Anh ta cảm thấy đó là bình thường, nhưng tôi không cảm thấy bình thường chút nào về việc cầm trong tay chiếc túi mà tôi không bao giờ đủ tiền mua. Anh không bận tâm về điều này, anh chỉ suy nghĩ là "Tôi có tiền, và tôi muốn mua cho em cái túi này”. Đối với anh ta là vậy nhưng đối với tôi tôi cảm thấy không công bằng.

  Bạn có thể nói cho tôi biết tại sao bạn lại bận tâm về điều này không?


  Tôi đoán rằng tôi hiểu cảm giác của một người phụ nữ sống khép kín là như thế nào, bởi vì tôi đã sống một mình trong một thời gian rất, nhấn mạnh là rất dài. Tôi chuyển đến New York khi tôi đã 22, với $ 300, và tôi đã làm phục vụ và thực tập sinh full-time. Tôi biết đó là khoảng thời gian khó khăn nhưng tôi đã hoàn thành nó nó, và bây giờ thu nhập của tôi không phải là thấp nhưng so với anh ta thì nó không nhiều.

  Bạn đã phản ứng như thế nào khi biết mức lương tăng cao của anh ta?


  Điều này giống như khi anh ấy gọi thức ăn của Seamless thì không lẽ tôi lại ngồi kế anh ấy ăn mì gói. Và nếu anh muốn đi ra ngoài để ăn tối, thật khó cho tôi để nói lời từ chối. Vì vậy, mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn khi tôi giấu điều đó, đi ra ngoài ăn với anh ta, và khi tôi ở một mình, tôi sẽ ăn trứng cho buổi tối. Tôi không muốn anh ấy biết rằng tôi không đủ khả năng chi trả.

  Vì vậy, khi biết anh ấy làm nhiều tiền hơn tôi, tôi đã mở một thẻ tín dụng bơi vì tôi không muốn dựa dẫm vào anh ta để chi trả cho nhiều thứ khác. Cuối cùng, tôi nợ khoảng 2000USD và tôi đã bỏ thẻ tín dụng. Dĩ nhiên, tôi đã trả hết nợ.

  Vậy bạn có nói về chuyện bạn không đủ chi trả để làm mọi thứ rõ ràng hơn không?


  Có chứ, và tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm khi nói ra, và tôi nghĩ anh ấy đã hiểu rõ hơn nhiều về cảm xúc của tôi, dù vậy đôi khi tôi vẫn phải phải trả tiền cho vài thứ chứ. Khi chúng tôi đi nghỉ, anh ấy sẽ hỏi tôi những gì tôi có thể trả. Nếu anh ta mua vé máy bay, tôi sẽ trả tiền cho bữa ăn tối, vậy nên tôi cảm thấy như tôi đang được đóng góp vào mối quan hệ này. Tôi không nói rằng tôi lúc nào cũng nhận quà của anh ấy, nhưng nếu anh ta đề nghị trả hóa đơn và tôi đủ khả năng chia đôi thì tôi sẽ để anh ta làm điều đó. Nhưng tôi sẽ không bao giờ nhận tiền từ anh ấy.

  Nếu như hai bạn cưới nhau thì sao?


  Tôi cũng đã nghĩ đến việc này và tôi nghĩ là việc này phụ thuộc vào việc chúng tôi có hùng tiền lại hay không. Hy vọng là tôi sẽ làm có tiền nhiều hơn. Tôi cũng đã nhận nhiều công việc freelance để kiếm thêm thu nhập, đây cũng không phải là một ý tồi bởi vì tôi thích những công việc freelance như thế này.

  Bây giờ thì hai bạn chi trả cho các chi phí như thế nào?

  Tiền thuê nhà thì tôi trả ít hơn một chút so với anh ta. Anh ta chi cho các tiện ích (utilities) còn tôi thì chi tiền đi chợ hằng ngày. Nếu như đi ăn tối ở ngoài thì tôi trả tiền cho đồ uống còn anh ta lo phần thức ăn. Những khoản mua những thứ nhiều tiền thường thì anh ấy sẽ trả như là quà cưới, vé máy bay, … Nếu tôi phải trả cho những thứ đó thì nó sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tài chính của tôi. Cho đến tận bây giờ thì đó là điều mà chúng tôi vẫn ngại khi nói với nhau, nhưng tôi nghĩ tôi ngại khi nói về điều này nhiều hơn anh ta.

  *Phần phỏng vấn này đã được chỉnh sửa để nội dung được rõ ràng hơn

  Quan hệ của các bác thì thế nào? Có vấn đề gì phát sinh khi chênh lệch mức lương không?

  Nguồn: Businessinsider
   
  thangnd.1211, Kha and DuongHuy like this.
  Đang tải...
Đang tải...