1. Chỉ cần làm được điều này mỗi ngày anh em sẽ không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc nữa

  Chỉ cần làm được điều này mỗi ngày anh em sẽ không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc nữa
  09/10/2019
  680 lượt xem
  Con người ai cũng có những mối bận tâm riêng về cuộc sống của mình. Có người lo lắng cho sức khỏe, lo lắng cho những thành viên trong gia đình và một mối lo lớn nữa đó là vấn đề vật chất. Càng trưởng thành áp lực tiền bạc càng lớn hơn khiến nhiều người đau đầu không biết xoay xở ra sao.

  Như tôi đã từng nói muốn giàu có bạn phải đầu tư hoặc sống tiết kiệm. Nếu những ai không muốn mạo hiểm đầu tư, không có kiến thức và kinh nghiệm thì có thể chọn cách dễ hơn đó là tiết kiệm. Bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẻ với anh em về những cách đơn giản để có thể tiết kiệm tiền của mình hiệu quả nhất.

  1. CHIA TIỀN THÀNH NHIỀU PHẦN NHỎ


  Đây là cách phổ biến mà nhiều người hay sử dụng để không rơi vào tình trạng đầu tháng ăn nhà hàng cuối tháng ăn mì tôm. Tôi thấy có nhiều người đi làm đã được mấy năm, lương không phải thấp nhưng khi hỏi về số tiền đã tiết kiệm được thì lại lắc đầu.

  Nhiều người tệ hơn, không những không có tiền tiết kiệm mà còn rơi vào tình trạng thiếu trước hụt sau, đầu tháng nhận lương đã phải trả nợ cho tháng trước. Vấn đề ở đây không phải là lương thấp hay cao mà chính khả năng quản lý tiền của họ có vấn đề.

  24.

  Để tránh rơi vào trường hợp này hãy chia tiền của mình thành nhiều phần nhỏ và để riêng ra đừng chung đụng gì cả. Hãy suy nghĩ về những khoản cố định hàng tháng phải chi và những khoản ít cần thiết hơn, hãy nhớ dành một phần cho khoản tiết kiệm nữa nhé.

  2. TIẾT KIỆM 1 GIỜ ĐỀU ĐẶN MỖI NGÀY


  Một người giàu có không phải vì họ giỏi kiếm tiền mà là họ giỏi quản lý số tiền mình kiếm được. Một cách hay để trở nên giàu có hoặc chí ít là sống thoải mái khi về già đó là dành ra tiền công 1 giờ mỗi ngày mà bạn kiếm được để dành cho tương lai.

  25.

  Ví dụ anh em ngày làm 8 tiếng từ 8 giờ đến 5 giờ chiều thì hãy dành riêng 1 giờ đầu tiên để khoản tiền đó vào kế hoạch sau này. Ban đầu có vẻ ít nhưng hãy nhớ đến bài học về lãi suất kép, nếu bạn làm đều đặn việc này suốt quãng thời gian lao động của mình thì bạn sẽ nhận được cả một gia tài lớn.

  Tất cả những gì bạn phải làm đó là tiết kiệm thu nhập trong 1 giờ mỗi ngày và đều đặn thực hiện việc này. Đây là việc không hề khó, quan trọng chúng ta có kiên trì thực hiện hay không thôi.

  3. GIẢM NHU CẦU CỦA BẢN THÂN XUỐNG


  26.

  Nhìn cái gì đẹp cũng mua, cứ hàng giảm giá là mua để rồi xài được mấy lần là bỏ thì lấy đâu ra có tiền tiết kiệm cho sau này. Hãy mua những thứ cần thiết chứ đừng mua những thứ làm thỏa mãn bản thân.

  Những hãng thời trang, công nghệ họ rất biết cách để khiến bạn mất tiền vì những lời quảng cáo, những chiêu trò đánh vào tâm lý người dùng và nếu không tỉnh táo bạn sẽ mất rất nhiều tiền vào những thứ không thật sự cần thiết đối với mình.

  Hãy suy nghĩ trước khi mua thứ gì đó, đừng biến bản thân thành kẻ tiêu xài hoang phí và lặp lại chu kỳ: nhận lương, trả nợ, mượn tiền, nhận lương, trả nợ... Đừng để đến một ngày nhận ra bản thân không còn trẻ và cũng không có một khoản tiền nào cho tương lai chỉ vì không biết tiết kiệm!

  Nguồn: Sưu tầm
   
  Xem thêm
  6 Nguyên Tắc Nền Tảng Trong Lý Thuyết Dow Giúp Trader Thay Đổi Tư Duy Giao Dịch - Phần 2
  Trading Đã Dạy Tôi Những Bài Học "Đời" Đến Mức Nào?
  Cái Tôi Của Trader Và Những Thất Bại Trong Trading
  Set And Forget Trading Trong Price Action Và Sức Mạnh Kỳ Diệu Của Nó
  Công Thức Thành Công Của Trader Qua Truyện Ngụ Ngôn "Con Cáo Và Con Nhím"
  TraderViet Talks 10 - Tài trợ bởi NordFx - TpHCM ngày 19/10/2019
  Nhật Hoài Trade Price Action Trên Các Thị Trường & Cặp Tiền Nào?
  Học Price Action | Đặt Dừng Lỗ (Stop Loss) Như Một Price Action Trader Chuyên Nghiệp
  Đang tải...
 2. Copltt

  Copltt

  260
  152
  Rất hay nhưng tốn thời gian quá. Theo mình chỉ cần làm đc điều này 1 lần thôi là đủ để không lo về tiền bạc rồi: Trúng Vietlott :D
   

Bình luận mới nhất

 • GNUT trong Chuyện bên lề 964 Xem / 6 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 4,367 Xem / 136 Trả lời
 • ChuPhong trong Chuyện bên lề 2,606 Xem / 11 Trả lời
 • The Blade trong Thị trường phái sinh VN30 215 Xem / 2 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  Forex4you
  FXTM
  Đang tải...