1. Chia sẻ phương pháp giao dịch nổi tiếng NickB Method - Hồi 5: Giao dịch đảo chiều

  Chia sẻ phương pháp giao dịch nổi tiếng NickB Method - Hồi 5: Giao dịch đảo chiều
  14/02/2018
  4,121 lượt xem
  XÁC ĐỊNH ĐIỂM ĐẢO CHIỀU

  Tôi hiếm khi nói về đảo chiều giá bởi vì tôi thường không trade theo phong cách này. Tuy nhiên nó vẫn là một phần trong phương pháp NickB mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn, do đó, nếu bỏ qua sẽ là một điều thiệt thòi cho những người xem bài viết này. Thật ra, giao dịch đảo chiều đơn giản hơn các bạn nghĩ. Tất cả bạn cần làm là sử dụng các mẫu hình như LWP's và S+R hoặc Scalp lines kết hợp với nhau. (Nếu ai chưa biết những khái niệm này, xin mời xem các hồi trước).

  Giá đảo chiều trông như thế nào?

  Chúng ta đã biết rõ S+R line chính là một rào cản mạnh mẽ không cho giá đi tiếp. Chúng ta cũng đã được giới thiệu chính mẫu hình LWP's và GP's đóng vai trò chỉ báo sự đảo chiều của giá. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp hai yếu tố này lại để tăng xác suất đảo chiều lên gấp nhiều lần. Nếu bạn nhìn bên dưới, bạn sẽ thấy vùng màu xanh chính một setup đảo chiều kết hợp giữa S+R và mẫu hình LWP. Đây chính là cái chúng ta tìm kiếm để giao dịch đảo chiều. Đơn giản chỉ có vậy!

  1.

  Ví dụ tiếp theo sẽ khác một chút nhưng nó vẫn là một setup đảo chiều. Nếu bạn vào lệnh vì tín hiệu breakout thì lệnh này coi như thua. Tuy nhiên, một mẫu hình LWP xuất hiện ngay tại đường hỗ trợ mạnh. Cuối cùng, bạn có thể lấy lại một số pips đã mất.

  2.

  Khi LWP xuất hiện trên cản, nó báo hiệu rằng, cản này khá mạnh và giá có thể bị chặn đứng tại vùng này. Xác suất đảo chiều có thể cao hơn bình thường.

  Mổ xẻ một giao dịch đảo chiều

  Đây sẽ là phần khó hơn, tôi cần bạn nhìn kỹ lại setup lúc nãy, nhưng giá chỉ tới cây nến LWP thôi.

  Đầu tiên, bạn sẽ chỉ phát hiện được mẫu hình này sau khi cây nến đảo chiều đóng cửa. Cùng phân tích mẫu hình này xem nó đã đạt được các yếu tố để hình thành một mẫu hình LWP chưa. Yếu tố 1: xu hướng trước đó, yếu tố 2: cây nến đảo chiều có đuôi cùng hướng với xu hướng trước. Đặc biệt là một cây nến tăng, cho thấy đây là mẫu hình LWP mạnh. Một yếu tố tăng thêm sức mạnh cho mẫu hình là đường S+R mạnh.

  3.

  Tại điểm này, sự đảo chiều có thể xảy ra, và xác suất xảy ra cao do có những yếu tố đã nêu trên. Các bạn có thể vào lệnh ngay tại đây, nhưng cá nhân tôi thấy vẫn còn 1 chút rủi ro. Tôi cần một đường gần nhất làm điểm tựa vào lệnh cho mình. Nếu có một đường scalp line gần đó, bạn có thể sử dụng nó. Trong ví dụ này của tôi thì không có đường scalp line gần cả.

  Nhưng theo như thôi thấy thì mức tốt nhất để tôi đặt lệnh là chỗ giá thấp nhất của cây nến thứ 2 trước (chỗ vòng tròn xanh dương đậm). Tôi sẽ kẻ một đường tại đó.

  4.

  5.

  Đây là đường tạm thời, nó không phải kháng cự / hỗ trợ hay scalp line gì cả. Nó chỉ quan trọng khi tôi vào lệnh mà thôi. Thoạt nhìn, chắc hẳn các bạn sẽ nói tôi tại sao không vào lệnh ngay cho rồi mà để mất thêm một khoảng cách giá như vậy. Nghe có vẻ đúng, nhưng tôi là người đã giao dịch theo phương pháp này nhiều năm, và đây chính là kinh nghiệm của tôi. Hôm nay tôi muốn chia sẻ nó lại cho các bạn.

  Tuy có hơi phí pips một chút, nhưng lại là cách an toàn nhất, vì bạn nhìn thấy được rõ ràng giá đảo chiều, xác suất thành công của bạn sẽ cao hơn lúc đầu một chút nữa.

  Tôi đặt mục tiêu là 60 pips.

  MỤC TIÊU CHỐT LỆNH ĐẢO CHIỀU

  Mục tiêu chốt lệnh đảo chiều các bạn lưu ý là nên ít hơn giao dịch breakout (đọc hồi 4) một chút. Nếu lệnh breakout các bạn đặt 70 pips lợi nhuận, thì giao dịch đảo chiều chỉ nên đặt 60 pips mà thôi. Cách đặt mục tiêu như thế nào thì hồi 4 cũng nói rất kỹ.

  Đặt biệt, đối với giao dịch đảo chiều, các bạn nên đóng hết tất cả các lệnh, không nên sử dụng chiến thuật đóng một nửa, kéo một nửa về hòa vốn như breakout.

  Lưu ý, giao dịc cặp nào, thì phải tính mục tiêu chốt lời bằng ADR riêng cho cặp đó, sau đó giảm đi 1 chút để phù hợp với giao dịch đảo chiều nhé.

  Ở các bài viết, tôi nói rất kỹ, kỹ hơn cả tác giả vì sợ nhiều anh em hiểu nhầm mà áp dụng sai thì khổ. Bài viết này, cũng như bài viết trước, có rất nhiều lưu ý và những chi tiết nhỏ (nhặt), anh em nên ghi chú lại vì chỉ cần bỏ quên một yếu tố nào đó cũng có thể làm phương pháp mà anh em áp dụng trở thành không trọn vẹn.

  Phần đảo chiều đến đây là kết thúc. Tiếp theo sẽ là hồi vô cùng quan trọng - STOPLOSS.

  Xem thêm:

  >> Chia sẻ phương pháp giao dịch nổi tiếng NickB Method - Hồi 4: vào lệnh và mục tiêu chốt lời

  Theo forex4noobs
   
  Đang tải...
 2. Hiepga

  Hiepga

  36
  26
  Công nhận bác chauchau viết chi tiết thật, thanks bác! Em góp ý bác cái nhé, mỗi bài bác ghi chú lại mấy từ viết tắt (ví dụ như LWP) vì có anh em không theo dõi series đọc ko hiểu sẽ phải đi mò lại.
  THanks bác phát nữa
   
  chauchau1207 bài này.
 3. Cám ơn bác đã góp ý.
   
  Hiepga bài này.
Đang tải...