1. Chiếc cốc thần thánh trong "Game Of Thrones" đã đem về cho Starbucks cả triệu đô như thế nào?

  Chiếc cốc thần thánh trong "Game Of Thrones" đã đem về cho Starbucks cả triệu đô như thế nào?
  08/05/2019
  1,142 lượt xem
  "Game Of Thrones", series phim truyền hình nổi tiếng khiến hàng triệu người phải chờ đón trong năm nay. Và chủ nhật tuần vừa rồi đã có một sự kiện cực kì thú vị, và sự kiện này đã khiến cái tên "Game Of Thrones" được nhắc đến 193.000 lần chỉ trong vòng 48h đồng hồ. Và sự kiện đó là gì, đọc ngay nội dung dưới đây sẽ rõ nhé anh em.

  Người hâm mộ "Game of Thrones" đã nhận thấy một chiếc cốc giấy với tên một thương hiệu đồ uống rất quen thuộc ngay trước mặt Nữ hoàng Daenerys Targaryen trong tập phim tối chủ nhật. Và chiếc cốc giấy phi thường này chính là Starbucks. Starbucks xuất hiện trong một hoàn cảnh hoàn toàn không liên quan gì đến bộ phim truyền hình thời trung cổ của HBO, nơi các hiệp sĩ và chiến binh chỉ uống rượu và sừng động vật.

  game-of-thones-và-starbucks-traerviet.

  Và đến sáng thứ Ba, chiếc cốc thần thánh này đã bị kỹ thuật viên HBO xóa khỏi tập phim và được xác nhận với Hollywood Reporter. Tuy nhiên, việc này đã trở nên vô cùng có ý nghĩa với Starbucks khi đã đem lại cho họ một khoản tiền không hề nhỏ.

  Không thể đưa ra con số cụ thể về khoản lợi Starbucks thu được từ việc được quảng cáo miễn phí. Hiệu quả hoàn toàn khác biệt so với việc đưa sản phẩm vào phim bởi vì trường hợp vừa rồi là ngẫu nhiên, khiến nó trở nên đáng giá, Dan Hill, CEO của Hill Impact nhận định.

  Stacy Jones, CEO của Hollywood Branded, chuyên về vị trí sản phẩm và các chiến dịch tiếp thị giải trí khác, nói với MarketWatch rằng HBO không chấp nhận trả tiền cho vị trí sản phẩm trong các chương trình của mình. Nhưng, nếu Game of Thrones diễn ra trong một bối cảnh hiện đại, thì việc cố tình đặt chiếc cốc đó trước “Mẹ Rồng” sẽ tiêu tốn 250.000 đô la cho phí đặt sản phẩm. Wao, một ly Starbucks trị giá 250.000$, liệu có đáng cho Starbucks?

  game-of-thones-và-starbucks-traerviet-1.

  Thật vậy, Game of Thrones mùa 8 và cũng là mùa cuối cùng, là series phim truyền hình phổ biến nhất trong lịch sử HBO, đạt được 20 triệu lượt xem vào năm 2014, và xếp vào top của The Sopranos. Đạt 25.7 triệu lượt xem vào mùa 6.

  Quay trở lại với chiếc cốc thần thánh, chi phí cho chiếc cốc này chưa hoàn toàn xác định phải thanh toán vì chưa hẳn đây là một cốc Starbucks và không thấy bất kỳ nhân vật chính nào sử dụng nó. Thậm chí chiếc cốc và logo của nó cũng không thật sự rõ ràng. ​

  Nhưng nếu nói đến giá trị công khai thì đây là một câu chuyện khác. Giá trị về truyền thông tương đương tới 1 triệu đô la mà người xem đang truyền miệng và thu hút vào chi tiết này ngay cả khi thương hiệu trên chiếc cốc đó có liệu phải là Starbucks hay không, hay vì rất nhiều người nghĩ rằng nó là như vậy. Có đến hàng trăm ngàn người đã bình luận về một chủ đề xoay quanh chiếc cốc. Có thể nói rằng giá trị của Starbucks trong trường hợp này có thể lên đến hàng triệu, hàng triệu đô la.
  game-of-thones-và-starbucks-traerviet-2.
  Eric Smallwood, chủ tịch Apex Marketing Group Inc., đã định giá chiếc cốc lỗi thời này ở mức hơn 11.6 triệu đô la vào lúc 10:30 sáng. Và đây là sự thật, một phát ngôn viên của Twitter đã nói với MarketWatch rằng các tweet của Starbucks đang chạy với tốc độ gấp 10 lần các tweet khác. Bình thường có ít hơn 100.000 tweet, nhưng hôm nay, đã có hơn 310.000 tweet và hôm nay là một ngày bình thường.

  Starbucks nên tận dụng hiệu ứng này một cách tốt nhất có thể ví dự như làm điều gì đó thú vị trong các cửa hàng của họ chẳng hạn. Và tin rằng, Starbucks sẽ không bỏ qua cơ hội tuyệt vời này.

  Thật thú vị đúng không anh em. Một ly cà phê, kiếm được cả triệu đô, đúng là làm giàu không khó mà. Hi vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin thú vị cho mọi người nhé.

  Đừng quên thả tim và comment bài viết cho mình nhé! Many Thanks!

  Trích nguồn: Marketwatch
   
  Xem thêm
  Kiếm Lợi Nhuận 10% Một Tháng Để Tự Do Tài Chính Có Khả Thi Hay Không?
  Cách Học Trade Hiệu Quả Qua Chia Sẻ của Brett Steenbarger - Chuyên Gia Tâm Lý Thị Trường
  Thoát Lệnh Sớm - Căn Bệnh Trầm Kha Của Trader & Cách Chữa Trị Hiệu Quả!
  6 Quan Niệm Sai Lầm Về Price Action
  Những Dấu Hiệu Mà Trader Nhầm Lẫn Với Sự Đảo Chiều Xu Hướng - Tiếp Theo
  8 Bí Kíp Trader Chuyên Nghiệp Dùng Khi Phân Tích Price Action Mà Bạn Cần Biết
  Phương Pháp 1-2-3 - Cách Xác Định Sự Đảo Chiều Xu Hướng Chính Xác
  6 Quan Niệm Sai Lầm Về Price Action - Tiếp Theo
 2. BUY cổ phiếu Starbuck ngay và luôn!
   
 3. DuongHuy

 4. DuongHuy
 5. 17,374
  99,815
  Mẹ Rồng mà xăm chữ TraderViet lên ngực nữa thì cổ phiếu TraderViet bay mất nóc luôn
   
  hongquanctm5 bài này.

Bình luận mới nhất

 • Vubang trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 16,094 Xem / 278 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  LiteForex
  FP Markets
  FXCM
  EightCap
  FBS
  AETOS
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...