1. Chiêm tinh học trong giao dịch - Cách tiếp cận bí truyền đối với thị trường tài chính!

  Chiêm tinh học trong giao dịch - Cách tiếp cận bí truyền đối với thị trường tài chính!
  12/04/2019
  1,462 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Chiêm tinh học là khoa học nghiên cứu về chuyển động của các thiên thể và vị trí của chúng có thể ảnh hưởng đến thế giới tự nhiên. Chiêm tinh học là một nghệ thuật cổ xưa nhằm nghiên cứu sự ảnh hưởng của các hành tinh và các vì sao vốn được rất nhiều nền văn hóa trên thế giới thực hiện. Chiêm tinh học thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Người nông dân thường nhìn lên bầu trời để xác định thời gian canh tác, thậm chí ở góc độ cá nhân, mỗi chúng ta vẫn thường tin vào cung hoàng đạo, phải vậy không?

  Chiêm tinh học do vậy cũng tìm được lối đi đến với thị trường tài chính, mặc dù các ý tưởng dựa trên chiêm tinh học khá phức tạp để hiểu. Đối với hầu hết các trader, họ thường dành toàn bộ tâm trí cho các nguyên tắc phân tích cơ bảnphân tích kỹ thuật, do vậy việc nhường chỗ cho chiêm tinh học có vẻ khá khó khăn.

  Chiêm tinh học trong giao dịch được dựa trên tiền đề rằng thị trường tài chính bị ảnh hưởng bởi các chuyển động của các hành tinh và chu kỳ mặt trăng. Cũng giống như phân tích kỹ thuật, giao dịch dựa trên chiêm tinh học sẽ nhìn vào lịch sử giá trong quá khứ và hỗ trợ các trader trong việc xác định thời điểm vào hoặc thoát lệnh mặc dù điều này khá riêng tư đối với một số người.

  Giao dịch dựa trên chiêm tinh học - Những con người nổi tiếng


  Có khá nhiều người nổi tiếng trong thị trường tài chính đã lao vào khía cạnh chiêm tinh của giao dịch, và bạn có thể ngạc nhiên với một số cái tên được nêu ra.

  W.D Gann: Gann nổi tiếng là một chuyên gia dự báo thị trường và chủ yếu tập trung vào hình học, chiêm tinh học và toán học cổ đại. Cho đến ngày nay, các phương pháp của ông vẫn luôn gợi lên một cảm giác bí ẩn nhất định.

  Donald Bradley: Mặc dù không nổi tiếng bằng W.D Gann nhưng Breadley là cái tên gắn liền với chiêm tinh học và đã xuất bản vài quyển sách như quyển "Stock Market Prediction: The Historical & Future Siderograph charts & software" ("Dự đoán thị trường chứng khoán: Biểu đồ & phần mềm Siderograph trong Lịch sử & Tương lai"), nơi ông phác thảo cách tiếp cận của mình để nhìn nhận những thay đổi trên thị trường bằng cách chỉ định giá trị số cho vị trí của các hành tinh và ngôi sao trong một ngày nhất định.

  Larry Pesavento: Một cái tên nổi tiếng khác trong giao dịch, Larry Pesavento có lẽ được biết đến nhiều hơn với các mô hình Pesavento và sử dụng hình học thị trường và Fibonacci. Một trong những cuốn sách nổi tiếng của ông là “A Traders Guide to Financial Astrology” ("Hướng dẫn trader về chiêm tinh học tài chính"), trong này ông giới thiệu chi tiết về cách giao dịch trên thị trường với chiêm tinh học.

  Các nghiên cứu đáng lưu ý về chiêm tinh học và thị trường


  Trở lại năm 2003, Cục Dự trữ Liên bang Atlanta đã xuất bản một bài báo có tựa đề “Playing the Field: Geomagnetic Storms and the Stock Market” ("Chơi trong lĩnh vực: Bão địa từ và thị trường chứng khoán"). Bài báo giải thích sự ảnh hưởng sâu sắc của các cơn bão địa từ đến tâm trạng của mọi người, điều nay được xem là có tác động đến quyết định giao dịch. Nghiên cứu cho thấy thị trường sẽ suy giảm như thế nào trong thời kỳ bão địa từ. Bạn có thể đọc bài báo ở đây.

  Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) có một bài báo thú vị được xuất bản vào năm 2010 nói về các chu kỳ mặt trăng. “Sheer Lunacy staring at the Heavens” là nghiên cứu về mối tương quan giữa các giai đoạn của mặt trăng và hành vi thị trường tài chính. Bạn có thể đọc đầy đủ bản copy PDF của ấn phẩm tại đây.

  Chiêm tinh học trong giao dịch - Một lợi thế giao dịch?


  Trong thị trường tài chính, chúng ta thường nghe người ta nói về việc có một lợi thế cạnh tranh trong hệ thống giao dịch của bạn. Một số người tin rằng bạn có thể đạt được lợi thế này thông qua việc đọc sách và sử dụng hệ thống dòng lệnh. Trong khi một số người khác cho rằng, lợi thế cạnh tranh nằm ở việc có nhìn thấy giá trị của tài sản mà những người khác bỏ lỡ hay không. Theo một cách nào đó, giao dịch dựa trên chiêm tinh học không toàn toàn giúp bạn biết nên mua hay bán ở mức giá nhất định nào, nhưng nó sẽ giúp bạn nhìn vào sự ảnh hưởng của các thiên thể lên con người, từ đó sẽ ảnh hưởng đến thị trường.

  Một trong những nhược điểm chính của việc giao dịch dựa trên chiêm tinh học là nó khá phức tạp. Không giống như cách tiếp cận của phân tích kỹ thuậtphân tích cơ bản có thể dễ nắm bắt thông qua các chỉ báo khác nhau, giao dịch dựa trên chiêm tinh học sẽ bao gồm việc nghiên cứu các biểu đồ hành tinh. Hầu như không có một chỉ báo nào được sử dụng trong chiêm tinh học.

  Chiem-tinh-hoc-trong-giao-dich-Cach-tiep-can-bi-truyen-doi-voi-thi-truong-tai-chinh-TraderViet1.

  Bạn đã bao giờ thử sử dụng chiêm tinh học trong giao dịch của mình chưa?

  Nguồn: orbex.com

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  4 bước phục hồi sau khi Cháy Tài Khoản
  Học Price Action | Trade Price Action Chọn Khung Thời Gian Nào Là Tốt Nhất?
  TraderViet Talks 09 : Bất chấp độc thủy ngân, cứ off thôi!
  Học Price Action | Xác định vùng Supply Demand bằng Price Action
  Học Price Action | Cách Đọc Price Action Theo Từng Nến
  Những Tâm Lý Trader Mới Phải Đối Mặt Trước Khi Trade Real
  Chốt Lời Chính Xác 99.69% Với Fibonacci Mở Rộng Và Price Action
  Sóng Elliott | Dùng RSI Để Xác Nhận Sóng Đẩy Trong Sóng Elliott
  Chỉnh sửa cuối: 12/04/2019

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. chị có sách ko chị? cho em xin với
   
  Le Hue Truong bài này.
 3. Rất tiếc những quyển sách của các tác giả nổi tiếng trên không có sẵn trên mạng. Muốn đọc thì mình chỉ có cách mua thôi bạn ơi :(
   
 4. trustnet

  trustnet

  79
  186
  Khá là mơ hồ, trên sàn có hàng nghìn mã cố phiếu, biết chòm tinh tú nào chiếu mệnh vào mã nào được :)))
   

Bình luận mới nhất

 • g1nt4ma trong Kiến thức kinh tế - tài chính 4 Xem / 1 Trả lời
 • Trangbui trong Trao Đổi về Broker 58,967 Xem / 510 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...