1. Chiến lược giao dịch bùng nổ động lượng với Williams Percent R

  Chiến lược giao dịch bùng nổ động lượng với Williams Percent R
  18/05/2019
  2,222 lượt xem
  Nhận được những lời đề nghị viết tiếp về công cụ Williams Percent R, hôm nay tôi sẽ tiếp tục viết tiếp chiến lược thứ hai. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho anh em.

  Một vài người nói rằng công cụ nào thì cũng giống công cụ nào mà thôi, đặc biệt Williams Percent R cũng giống như RSI hay Stochastic. Thật ra quan điểm đó cũng đúng thôi nhưng vấn đề đặt ra là thế giới này không phải chỉ có một mình bạn là trader, và dĩ nhiên bạn rất giỏi RSI thì không có nghĩa người khác thấy RSI hay và hữu dụng giống như bạn. Có khi sử dụng Williams, một số trader sẽ cảm thấy nó tối ưu hơn RSI. Phân tích kỹ thuật là một môn nghệ thuật hơn là một môn khoa học, do đó mọi sự áp đặt sẽ vô cùng bất hợp lý.

  Tôi vẫn thấy có rất nhiều trader Âu Mỹ dùng Williams Percent R để thực chiến, và dường như không đề cập gì đến RSI cả. Nói cho cùng dùng indicator nào cũng được, miễn sao nó phù hợp với chúng ta và giúp chúng ta kiếm ra tiền là được.

  Ở chiến lược trước, tôi đã chia sẻ với anh em một cách để scalping trong vùng giá đi ngang rồi đúng không. Trong chiến lược ngày hôm nay, vẫn tiếp tục là Williams Percent nhưng sẽ dựa vào tính chất momentum của bản thân nó.

  CHIẾN LƯỢC BÙNG NỔ ĐỘNG LƯỢNG CỦA WILLIAMS %R

  Với chiến lược này, chúng ta sẽ nhờ Williams Percent R để nhận biết được khi nào giá tăng tốc và bùng nổ. Giao dịch theo động lượng chính là một trong những thế mạnh của Williams %R.
  Bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu chiến lược với từng bước cụ thể nhé anh em.

  Bước 1: Vẽ đường -50 trong chart Williams % R

  Chiến lược giao dịch theo động lượng Williams % R sẽ xoay quanh mức -50 này. Do đó, mức 50 sẽ là mức chủ chốt cho mọi phân tích. Đồng thời, bạn thay đổi hai mức quá mua quá bán của indicator thành -10 và -90 nhé thay vì 0 và 100.

  1.

  Bước 2: Mua một khi giá di chuyển từ vùng quá bán và cắt lên mức -50

  Trong bước 2 này, có hai điều kiện cần phải thoả trước khi chúng ta vào lệnh BUY. Đầu tiên là phải chờ cho Williams % R đi xuống vùng quá bán, trong trường hợp này là dưới mức -90. Thứ hai, chúng ta chờ Williams % R tăng lên và cắt mức -50 để xác nhận giá sẽ được đẩy lên trong tương lai. Sau khi thoả hai điều kiện này, lệnh BUY sẽ được kích hoạt.

  2.

  Nếu một trong hai điều kiện không thoả thì tuyệt đối không mua vào nhé anh em.

  Bước 3: đừng quên đặt stoploss và takeprofit

  Stoploss sẽ được đặt ngay dưới đáy gần nhất và take profit sẽ đặt ngay kháng cự kế tiếp của giá.
  Với chiến lược giao dịch theo động lượng này, chúng ta sẽ sử dụng cho day trading hoặc scalping là chủ yếu. Và dĩ nhiên nó thích hợp cho range trading hơn là trend trading. Anh em có thể trend trading nhưng nên ưu tiên vào những mức pullback thay vì đoán đỉnh đáy của toàn bộ con sóng.

  Chiến lược thứ hai chỉ đơn giản là vậy. Tôi nghĩ nếu thoạt nhìn qua chiến lược này, anh em có thể hiểu và áp dụng ngay lập tức được. Nhưng để chiến thắng một cách lâu dài, anh em cần phải hiểu tại sao nó lại như vậy, tại sao lại cắt xuống quá bán rồi tăng lên -50?… Tôi nghĩ rằng nó sẽ không khó khi chúng ta chịu nghiên cứu công thức xây dựng nên công cụ chỉ báo Williams Percent R. Phải có lý do hoặc cơ chế nào đó mà tác giả mới nghĩ ra được công thức này, đúng không nào?

  Tôi vừa chia sẻ xong chiến lược thứ hai về day trading liên quan đến công cụ chỉ báo Williams Percent R - một công cụ rất hiếm khi được thảo luận ở Việt Nam nhưng lại vô cùng mạnh mẽ và hữu ích. Anh em thấy hay thì like và để lại comment ủng hộ tôi nhé. Lucky trading!
   
  Xem thêm
  4 Lý Do Trader Từ Bỏ Kế Hoạch Giao Dịch
  NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) Có Phải Là Chén Thánh Trading Hay Không?
  Phỏng vấn Jack Schwager - Những Tố Chất Của Một Siêu Trader
  Tỷ Lệ Fibonacci Và Sóng Elliott - Phần 1: Sóng Đẩy
  Sự Thay Đổi Cách Dùng Chart Và Đỉnh Cao Trong Trading
  Học Price Action | Hãy Tự Hỏi 10 Câu Này Trước Khi Đặt Lệnh!!!
  5 Bước Sống Sót Trong Tháng Đầu Tiên Giao Dịch Binary Options
  ĐỪNG Làm Các Điều Này Khi Trade Price Action!!!
 2. Chiến lược này xài thông số bao nhiêu vậy Bác @The Blade ?
   
 3. Có cần tôi trích nguồn hộ không ?
   

Bình luận mới nhất

 • Trieuchau88168 trong Thị trường CFD - Index quốc tế 1,911 Xem / 43 Trả lời
 • Tradasg trong Trao Đổi về Broker 151 Xem / 3 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 9,318 Xem / 519 Trả lời
 • nlmc23 trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 13,889 Xem / 316 Trả lời
 • Seabird trong Hoạt động TraderViet 2,173 Xem / 8 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...