1. Chiến lược giao dịch hay mục tiêu quan trọng hơn trong trading?

  08/11/2018
  433 lượt xem
  Lộ trình của một trader thường sẽ là đặt một mục tiêu cần đạt được, sau đó thiết kế ra một kế hoạch để làm theo. Và yếu tố chính trong một kế hoạch đó là chiến lược giao dịch.

  Cả chiến lược lẫn mục tiêu đều có thể thay đổi được. Chúng thường bị thay thế khi không mang lại kết quả. Vấn đề nằm ở chỗ, nếu thay đổi thường xuyên thì bạn sẽ không thể đạt được bất cứ kết quả nào cả. Thế nên chúng ta thường giữ lại 1 và thay đổi thứ còn lại. Nhưng câu hỏi đặt ra là nên chọn thay đổi chiến lược hay mục tiêu?

  1. Thay đổi mục tiêu, giữ lại chiến lược


  Hãy cùng đến với trường hợp đầu tiên - Thay đổi mục tiêu để phù hợp với chiến lược. Bạn biết đấy, có hàng vạn các chiến lược giao dịch khác nhau ngoài kia và không một chiến lược nào giống chiến lược nào. Chiến lược scalping được dùng bởi các trader ưa mạo hiểm, thích thử thách và sức khỏe tim mạch tốt. Trái lại cũng có những chiến lược có tầm nhìn xa hơn, đặc trị những xu hướng dài hạn.

  Bởi tính chất khác nhau này nên một số trader vì quá yêu thích chiến lược hiện tại nên đã thay đổi mục tiêu trading của mình. Điều này có thể khiến họ hài lòng bởi họ không phải bỏ đi "bí kíp" của mình. Bởi vì với họ, chỉ có chiến lược tốt mới đem lại kết quả.

  Chiến lược giao dịch hay mục tiêu quan trọng hơn trong trading -1.

  2. Thay đổi chiến lược, giữ vững mục tiêu


  Ở trường hợp thứ hai, trader sẽ giữ nguyên mục tiêu trading và sẵn sàng thay thế chiến lược. Với họ, mục tiêu mới là điều quan trọng, còn chiến lược chỉ là ngắn hạn. Không dùng chiến lược này thì vẫn có chiến lược khác. Còn mục tiêu là thứ cố định, vì nó quyết định kết quả dài hạn.

  Với những trader này, họ "trung thành" với bất kì một phương pháp trading nào cả. Cái mà họ theo đuổi chính là kết quả. Với họ, chén thánh chính là mục tiêu chứ không phải chiến lược.

  Chiến lược giao dịch hay mục tiêu quan trọng hơn trong trading -2.

  3. Vậy chúng ta nên chọn mục tiêu hay chiến lược?


  Để trả lời câu hỏi này bạn cần để ý những mục tiêu trading của bạn mang tính dài hay ngắn hạn. Với những mục tiêu dài tính bằng năm thì chúng không nên thay đổi chúng. Bởi vì như vậy rất lãng phí thời gian. Hãy thay đổi chiến lược trong những trường đó.

  Ngược lại nếu bạn có nhiều mục tiêu ngắn hạn, và đang có trong tay 1 chiến lược tốt đã được chứng minh thì đừng ngại phải thay đổi mục tiêu.

  Happy Trading

  Xem thêm:

  >> Phỏng vấn các trader với câu hỏi: "Làm sao để tôi không đốt cháy tài khoản của mình?"
   
  Chỉnh sửa cuối: 08/11/2018
 2. Tứ Sức

  Tứ Sức

  Bài viết:
  14
  Được thích:
  10
  Không thay đổi cái nào cả, chỉ điều chỉnh nhỏ để 2 cái hợp nhau có được không?
   
  Thống bài này.
 3. Thống

 4. Thống
 5. Bài viết:
  1,204
  Được thích:
  5,765
  Được chứ bác. Trường hợp trong bài viết là kiểu bắt buộc. Còn nếu điều chỉnh được thì không phải thay đổi gì cả.
   
Thẻ:
Đang tải...