1. Chiến lược giao dịch Momentum Pinball kết hợp công cụ ROC và RSI

  Chiến lược giao dịch Momentum Pinball kết hợp công cụ ROC và RSI
  23/02/2019
  1,603 lượt xem
  Thực ra mọi chiến lược đều như nhau, bất kể công cụ nào hay phương pháp nào đều có ý tưởng riêng của nó, chỉ cần hiểu được ý tưởng đó và xem xét điểm vào lệnh bám sát theo ý tưởng đó thì có thể thành công với chiến lược mà trader đang theo đuổi.

  Nếu một chiến lược không có ý tưởng rõ ràng hoặc chỉ mang tính chất giao cắt đưa tín hiệu một cách rập khuông thì hoặc là trader chưa hiểu gì về nó hoặc bản thân nó không phải là chiến lược tốt, phương pháp tốt.

  Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ về một chiến lược liên quan đến một công cụ đã từng nghe đến nhưng lại khá xa lạ với anh em, đó là ROC - Rate of Change. Đây là một momentum indicator khác (chúng ta thường quen thuộc hơn với RSI, Stoch, MACD, nhưng ROC đối với trader trên thế giới vẫn rất nổi tiếng), nó làm nhiệm vụ đo lường sự thay đổi của giá và trong nhiều trường hợp nó có thể dự đoán được hướng đi trong tương lai của giá đấy.

  CHIẾN LƯỢC MOMENTUM PINBALL

  Quay lại chiến lược ngày hôm nay, tôi xin giới thiệu một chút.

  11.

  The Momentum Pinball được phổ biến rộng rãi bởi một nữ trader chuyên nghiệp nổi tiếng - Ms. Linda Rasche. Nữ trader này là ai thì chắc hẳn anh em trader cũng biết ít nhiều rồi đúng không. Nhưng chiến lược này lần đầu được sử dụng cách đây rất lâu bởi một trader hàng nông sản làm trong CBOT có tên là George Douglas Taylor. Ông đã sử dụng chiến lược này từ năm 1950 rồi.

  Nói như vậy để biết rằng đây là hàng mà các trader nổi tiếng chơi, có thể chúng ta chưa hiểu hết ý nghĩa ngay được nhưng ít nhất cũng được những kiến thức tầm cỡ.

  Không dài dòng nữa, tôi sẽ vào chiến lược ngay sau đây. Tôi sẽ chia sẻ theo từng bước kèm ví dụ cụ thể nhé.

  Bước 1: Chờ cho đến khi RSI có giá trị nhỏ hơn 30

  22.

  Một lưu ý cực kỳ quan trọng là RSI cần xem xét phải ở đồ thị ngày (Daily) và nó đang có giá trị nhỏ hơn 30, tức là ở đồ thị ngày, giá đang nằm trong vùng quá bán.

  Bước 2: Chuyển qua khung H1 và chờ cho đến khi RSI giảm xuống 30

  33.

  Lại một lần nữa, RSI ở khung nhỏ phải giảm xuống vùng 30.

  Nếu thỏa mãn cả hai bước này, chúng ta có thể xem xét một lệnh BUY theo điều kiện như sau.

  Bước 3: BUY khi cây nến tiếp theo mở cửa

  44.

  Cụ thể là sau khi có tín hiệu từ bước 2, RSI rớt xuống vùng 30 thì ở cây nến tiếp theo, ngay khi giá mở cửa chúng ta sẽ đặt một lệnh BUY.

  Bước 4: Đặt stoploss và takeprofit

  66.
  Chúng ta sẽ đặt stoploss tại đáy gần nhất và đặt take profit gấp 2 hoặc 3 lần stoploss.

  Phần mô tả chiến lược momentum Pinball chỉ đơn giản vậy. Nhưng chắc hẳn anh em sẽ tự hỏi rằng nãy giờ có thấy ROC xuất hiện đâu và tại sao lại chỉ có RSI, xuống vùng quá bán mà tại sao lại hô bắt đáy?

  Nếu ai kiên nhẫn đọc đến đoạn này thì tôi xin tiếp tục có một vài lưu ý nhỏ thôi, nhưng lại là chìa khóa của toàn bộ chiến lược: thật chất RSI đã lồng giá trị của ROC vào rồi.

  + Đầu tiên chúng ta add đường ROC và để thông số là 1 kỳ. ROC 1 kỳ tức là đo độ dao động giữa giá đóng cửa cây nến này với cây nến trước mà thôi.

  + Sau đó chúng ta thêm đường RSI 2 kỳ, nhưng đặt biệt ở chỗ RSI này không tính cho giá mà tính dựa vào ROC 1 kỳ bên trên.

  77.

  Đó là điểm đặc biệt của RSI trong chiến lược momentum Pinball - RSI cho sự thay đổi của giá.
  Tôi đã chia sẻ xong một chiến lược khá nổi tiến momentum Pinball. Anh em áp dụng thử xem nhé. Nếu thấy hay thì like và comment cho ủng hộ tinh thần cho The Blade nhé. Lucky trading!
   
  Xem thêm

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Zactini

  Zactini

  887
  1,088
  Trader đi tìm sự chắc chắn trong khi market lại không chắc chắn:confused:
   
  nguyencuongbk bài này.
 3. Chả hiểu gì, rốt cuộc là ROC hay momentum
   

Bình luận mới nhất

 • Omory trong Thị trường Forex - Kim loại quý - Hàng hóa 10,998 Xem / 396 Trả lời
 • AMBroker trong Thị trường CFD - Index quốc tế 24 Xem / 1 Trả lời
 • Jade Đỗ trong Trao Đổi về Broker 68 Xem / 2 Trả lời
 • NamVu82 trong Kiến thức kinh tế - tài chính 1,732 Xem / 3 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...