1. Chiến lược Pure Price Action của RTM - Hồi 2: The Compression - Nén giá

  15/07/2017
  3,115 lượt xem

  The Compression (tạm dịch: Nén giá)


  Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tiếp cận chiến lược Pure Price Action của RTM. Đây là một concept mô tả một loại price action đặc biệt, nơi mà sự dao động giá lên xuống có thể hấp thụ các mức cung và cầu khi nó qua. Điều quan trọng là phải hiểu chính xác điều gì đang xảy ra ở đây để khi loại price action này xuất hiện chúng ta sẽ biết làm thế nào dựa vào nó để tạo ra lợi nhuận.

  Nén giá trong vùng cung (Compression into Supply)


  Khi giá tăng lên tạo ra đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, mỗi lần giá hồi sau đoạn tăng nó lại đi vào vùng cầu ngắn hạn được tạo ra trước đó. Có một lý do để giải thích tại sao giá lại làm như vậy.

  Những vùng cầu này tồn tại như là một cách để tạo ra những cú sell tuyệt vời cho các "Smart Money" đang cần vào từ từ trước khi giá xuống. Các Smart Money sẽ xóa dấu vết Sell của mình bằng cách khớp với các lệnh Buy đang xếp hàng chồng chất tại các vùng cầu này (Dumb Money). Khi bạn thấy điều này xảy ra dưới 1 vùng cung, tức là vùng cầu cuối cùng đã được hấp thụ hết các lệnh Buy, giá sẽ chạm tới vùng cung đó và giảm xuống một cách dễ dàng. Lúc này trong tay các Big Boys đều là những lệnh Sell và giá đang đi xuống. Vùng đó hoặc loại price action đó người ta gọi là Compression. Nói cho dễ hiểu là các vùng cầu nhỏ sẽ nén giá cho đến khi gặp vùng cung lớn thì sẽ bật xuống mạnh mẽ.

  image-5-compression-to-supply-1024x703.

  Nén giá tại vùng cầu (Compression into Demand)


  Cùng một loại price action tương tự có thể được xem xét tại các khu vực cầu, nơi mà giá đã hấp thụ hết lệnh Sell trong các vùng cung nhỏ khi giá đang trong xu hướng giảm. Một khi vùng cung cuối cùng bị hấp thụ, giá sẽ tăng dễ dàng từ vùng cầu bị nén. Lúc này trong tay các Big Boys đều là những lệnh Buy và giá đang đi lên.

  image-6-compression-to-demand-1024x703.
  Một ví dụ nữa đối với cặp GBPUSD khung M5, sau khi bật lên từ 4 vùng cầu nhỏ hơn giá đi lên chạm vào vùng cung và đảo chiều bằng một mẫu hình nến tuyệt đẹp bearish abandoned baby. (Có thể xem thêm một số mẫu hình nến nhật tại đây)

  gbpusdm5.

  Nhận ra được hành động giá này, chúng ta sẽ có được manh mối xoay chiều của giá và giá đi được bao xa.

  Nói tóm lại, đây là một cách để nhận diện dòng tiền Smart Money đang chuẩn bị làm gì. Nếu giá đang nén xuống vùng cầu (trước khi đến vùng cầu, giá liên tục tạo ra các vùng cung nhỏ) vào lệnh BUY, nếu nó đang nén lên đến một vùng cung (trước khi đến vùng cung, giá liên tục tạo ra nhiều vùng cầu nhỏ), vào lệnh SELL. Những traders thực sự giỏi sẽ trade tại những khu vực này bởi vì đây là điểm đảo chiều thực sự.

  Theo Joe Wright - www.maximumlots.com
  Lời của người dịch: đây là một concept do tác giả ifmyante của RTM giới thiệu, nó không hẳn là một mẫu hình, càng không phải là một chiến lược hay hệ thống giao dịch. Compression đơn giản cho chúng ta một gợi ý (bias) khi chúng ta gặp phải hành động giá như vậy. Sẽ hữu ích hơn khi chúng ta kết hợp concept này với một hệ thống trading đảo chiều của chúng ta.

  Xem thêm:

  >> Chiến lược Pure Price Action của RTM - Hồi 1: Mẫu hình giá Quasimodo

   
  Hailo, sonpt, thangnd.1211 and 16 others like this.
  Đang tải...
 2. DuongHuy

 3. DuongHuy
 4. Bài viết:
  9,943
  Được thích:
  38,075
  Bài viết từ ngữ chuẩn không cần chỉnh. Like
   
  chauchau1207 thích bài này.
 5. kebohanhqn

  kebohanhqn

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Mấy bài trên này hay quá mấy anh ui, vừa dễ hiểu (cho người mới như em), vừa đơn giản, like like !!!
   
 6. vietbeat

  vietbeat

  Bài viết:
  299
  Được thích:
  182
  đây là một cách đánh mang mang lại xác xuất thành công cao, e theo chiến thuật này hơn năm rồi,bác nào theo chiến thuật này thì phải biết PA vào dạng nhuần nhuyễn thì mới hiệu quả
   
 7. Hải Iko

  Hải Iko

  Bài viết:
  121
  Được thích:
  58
  Xin hỏi hình 1 có phải là mô hình giá Quasimodo kô? Vì thấy mấy hình bên hồi 1 của ad rất giống hình này.
   
 8. chauchau1207

 9. chauchau1207
 10. Bài viết:
  346
  Được thích:
  1,584
  bác có thể chia sẻ một chút kinh nghiệm của bác về mẫu hình này cho anh em được biết không ?
   
 11. chauchau1207

 12. chauchau1207
 13. Bài viết:
  346
  Được thích:
  1,584
  ý bạn là mẫu hình Quasimodo xuất hiện ở khoảng nào của giá ?
   
 14. vietbeat

  vietbeat

  Bài viết:
  299
  Được thích:
  182
  Khi đánh những mẫu hình này thì sl tối thiểu là 10 pip,Tp 1/2 thì ăn 6/10,còn 1/3 thì 50/50 đấy là kinh nghiệm của mình còn thêm nữa là Lên đánh trên khung M30,H1,đánh trên M5,M15 thường chết bid/ask.
   
  chauchau1207 thích bài này.
Đang tải...