Chiến thuật giao dịch đồng EUR và GBP dựa vào các dữ liệu kinh tế tuần này

Thảo luận trong 'Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát' bắt đầu bởi Cecsnapo, 23/05/2019.

 1. Trong hôm nay và ngày mai, thị trường sẽ đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng từ Eurozone và Anh. Đây là những dữ liệu kinh tế có thể ảnh hưởng rất mạnh đến biến động giá của Euro và Bảng Anh.

  Hãy cùng Exness xây dựng chiến thuật giao dịch cho 2 đồng tiền này nhé!

  Đồng Euro

  Các dữ liệu PMI (Purchasing Manager's Index) trong tháng 5 của Đức và Pháp có lẽ là những dữ liệu kinh tế ảnh hưởng mạnh nhất đến đồng Euro trong tuần này. Dưới đây là dự báo của các chuyên gia kinh tế về các dữ liệu PMI:
  • Chỉ số PMI Dịch Vụ của Pháp (French Flash Services PMI) sẽ được công bố vào lúc 14:15 hôm nay, tính theo giờ Việt Nam. Chỉ số này được dự đoán sẽ tăng nhẹ 0.2 lên mức 50.7 so với kỳ trước.
  • Các chỉ số PMI Dịch Vụ và Sản Xuất của Đức (German Flash Manufacturing and Services PMIs) sẽ được công bố vào lúc 14:30 hôm nay, tính theo giờ Việt Nam. Chỉ số PMI Dịch Vụ của Đức được kỳ vọng sẽ tăng 0.5 lên mức 44.9; trong khi đó, PMI Sản Xuất của quốc gia này được dự báo sẽ giảm 0.5 xuống mức 55.2.
  Đà tăng trưởng kinh tế của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu đã chững lại trong những quý gần đây, khiến ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) phải trì hoãn kế hoạch tăng lãi suất. Bên cạnh đó, khu vực này còn đang phải hứng chịu tác động gián tiếp từ những căng thẳng leo thang trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Vì thế, nếu các dữ liệu PMI lần này được công bố tiêu cực (hoặc không mấy tích cực so với kỳ vọng), đồng Euro nhiều khả năng sẽ tiếp tục mất giá.

  Đồng Bảng Anh

  Thị trường sẽ đón nhận báo cáo Doanh số bán lẻ trong tháng 4 của Anh (UK Retail Sales) vào lúc 15:30 ngày mai, tính theo giờ Việt Nam.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia, báo cáo này sẽ không tác động nhiều đến giá trị của Đồng bảng Anh, vì đồng tiền này đang chịu áp lực giảm lớn từ những diễn biến tiêu cực của Brexit.

  Hiện nay, những cuộc đàm phán giữa thủ tướng Theresa May và đảng lao động Anh dường như đã đi vào bế tắc. Nhiệm kỳ thủ tướng của bà May sắp kết thúc, và nếu tình hình Brexit không trở nên khả quan, bà được kỳ vọng sẽ từ chức ngay lập tức vào tháng 6 năm nay. Điều này khiến cho kịch bản nước Anh phải rời khỏi EU vào tháng 10 mà không đạt được thỏa thuận nào ngày càng trở nên rõ ràng, và dĩ nhiên kịch bản này không có lợi cho Đồng bảng Anh.

  Vì thế, các nhà giao dịch nên tìm kiếm cơ hội bán Đồng bảng Anh nếu báo cáo Doanh số bán lẻ lần này được công bố không mấy tích cực.

  Theo Exness
   
  ĐỪNG Làm Các Điều Này Khi Trade Price Action!!!
  5 Hoạt Động Phi Giao Dịch Giúp Tăng Hiệu Suất Trading
  NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) Có Phải Là Chén Thánh Trading Hay Không?
  5 Bước Sống Sót Trong Tháng Đầu Tiên Giao Dịch Binary Options
  Chỉ Báo ATR - Tuyệt Chiêu Mua Đáy Bán Đỉnh Và Lướt Con Sóng Dài
  Câu Chuyện Về Đòn Bẩy Trong Trading - Con Dao Hay Vũ Khí Của Trader?
  Một ngày giao dịch Price Action của Nhật Hoài diễn ra như thế nào?
  Tại sao Trader Nên Tập Trung Vào Quá Trình Giao Dịch Hơn Là Kết Quả?
  quocquang bài này.
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...