Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Chiến thuật giao dịch ngưỡng hỗ trợ và kháng cự

  Chiến thuật giao dịch ngưỡng hỗ trợ và kháng cự
  10/08/2016
  22,760 lượt xem

  Ngưỡng hỗ trợkháng cự là gì?


  Ngưỡng hỗ trợkháng cự là các mức giá nối high hoặc low của nhiều bar lại với nhau. Nó được hình thành khi hành động giá quay đầu và đảo chiều tạo ra 1 đỉnh hoặc đáy trên thị trường.

  Ở chart bên dưới, chúng ta thấy ngưỡng hỗ trợkháng cự tạo ra 1 vùng giá. Khi giá phá vỡ ra khỏi vùng này, nó quay lại test mức kháng cự cũ khi đó đã trở thành mức hỗ trợ mới.

  awww.traderviet.com_upload_duongnguyenhuy555_image_Class_20PA_SR1.

  Các ngưỡng hỗ trợkháng cự còn được tạo ra từ các điểm swing. Khi thị trường có trend, giá thối lui và để lại 1 điểm swing trông giống 1 đỉnh khi trend up và đáy khi trend down.

  Khi trend tăng, các đỉnh cũ hoạt động giống như 1 mức hỗ trợ khi giá phá vỡ và quay lại test. Khi trend giảm, các đáy cũ hoạt động như 1 mức kháng cự khi giá phá vỡ và quay lại test.

  Sau đây là 1 ví dụ về thị trường quay lại test điểm swing trước trong down trend. Để ý thị trường quay lại test mức hỗ trợ cũ khi đó đã biến thành mức kháng cự mới. Chúng ta nên tìm điểm vào theo trend khi giá quay lại và test những điểm swing trước đó vì tại các điểm này giá thường bắt đầu tiếp diễn lại trend và có R:R tốt nhất.

  awww.traderviet.com_upload_duongnguyenhuy555_image_Class_20PA_SR2.

  Làm thế nào...

  Xin lỗi, Nội dung bài học chỉ dành cho thành viên của cộng đồng TraderViet.
  Vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký để xem toàn bộ nội dung bài học .
   
  Đang tải...
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...