Chứng Khoán Châu Á Giảm, Căng Thẳng Ở Hổng Kong6 Lên Đến Đỉnh Điểm

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 13/08/2019.

 1. Chứng khoán châu Á giảm, căng thẳng ở Hồng Kông leo thang khi những người biểu tình chiếm sân bay.
  800 women trader.
  Thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, trong đó thị trường Hồng Kông giảm hơn 1,5% trước bối cảnh bất ổn chính trị đang diễn ra ngày một căng thẳng hơn.

  Chỉ số Hang Seng ở mức 25.428 lúc 10:50 PM ET (02:50 GMT), giảm 1,55%. Sân bay Hồng Kông đã mở cửa trở lại vào hôm nay sau khi tạm dừng tất cả các chuyến bay vào thứ Hai khi những người biểu tình tràn vào chiếm giữ các sảnh đến trong vài ngày qua, mặc dù các báo cáo cho thấy việc chiếm giữ này diễn ra ôn hòa và không có vũ lực.

  Đại diện sân bay Hồng Kông cho biết các chuyến bay sẽ được lên lịch lại vào ngày hôm nay, nhưng các chuyến bay dự kiến sẽ rất hạn chế. Cathay Pacific Airways Limited (HK: 0293) tuyên bố rằng họ đã hủy hơn 200 chuyến bay ngày hôm nay, theo trang web của hãng này.

  Hôm thứ Hai, những người biểu tình một lần nữa lên tiếng về việc cảnh sát đã sử dụng vũ lực quá mức khi sử dụng hơi cay và bắn đạn nhựa ở cự ly gần. Trong khi đó, người phát ngôn của Văn phòng Các vấn đề Hong Kong và Macau (HKMAO) thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, Yang Guang, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng những người biểu tình “đã thường xuyên sử dụng các công cụ cực kỳ nguy hiểm để tấn công cảnh sát trong những ngày gần đây, cấu thành tội phạm nghiêm trọng với mầm mống khủng bố”.

  Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component giảm lần lượt 0,7% và 0,9%. Dữ liệu mới công bố cũng cho thấy đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Trung Quốc đã tăng 7,3% so với một năm trước trong bảy tháng đầu năm.

  Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI đã giảm 0,7%.

  Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,3%. Một cuộc khảo sát của National Australia Bank cho thấy chỉ số điều kiện kinh doanh tại Úc đã giảm 2 điểm xuống +2 trong tháng 7.
  “Sự suy giảm điều kiện kinh doanh kể từ đầu năm 2018 đã được ghi nhận trên diện rộng và tiếp tục ở mức dưới mức trung bình trong những tháng gần đây”, chuyên gia kinh tế trưởng của NAB, Alan Oster, cho biết.

  “Điều này là đáng lo ngại, bởi vì trong khi các điều kiện vẫn tích cực, kết quả cuộc khảo sát cho thấy động lực trong lĩnh vực kinh doanh đã giảm đáng kể”, ông lưu ý.

  Trong khi đó, Singapore đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2019 xuống còn trong khoảng từ 0% đến 1% từ khoảng 1,5% đến 2,5% trước đó. GDP quý II giảm 3,3% theo quý, nhiều hơn mức dự kiến là giảm 2,9%.

  “Trong nửa cuối năm 2019, tăng trưởng GDP ở nhiều thị trường chính của Singapore dự kiến sẽ chậm lại, hoặc vẫn tương tự như trong 6 tháng đầu năm”, Bộ Thương mại và Công nghiệp cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

   
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Nguyễn Thịnh Q trong Hệ thống giao dịch 3,919 Xem / 38 Trả lời
 • TraderViet News trong Chuyện bên lề 447 Xem / 4 Trả lời
 • acado111 trong Sách - Tài liệu 4,027 Xem / 20 Trả lời
 • APham trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 19,055 Xem / 21 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  Đang tải...