1. Chuyện học làm giàu, có mấy ai giàu sau khi học!?

  Chuyện học làm giàu, có mấy ai giàu sau khi học!?
  21/01/2019
  2,227 lượt xem
  Chúng ta có thể rất dễ dàng thấy được các quảng cáo khóa học như: tự do tài chính, thay đổi tư duy, làm giàu nhanh chóng...nhưng sự thật thì có mấy ai giàu sau khi học, hay hầu bao của mỗi học viên lại vơi đi sau vài ngày ngắn ngủi?!
  -----

  Đã có khá nhiều cảnh báo về nạn dụ dỗ núp bóng các khóa dạy cách làm giàu, thế nhưng các khóa học kiểu này vẫn đông học viên. Điều dễ hiểu là có nhiều người muốn giàu nhanh chóng.

  Nội dung quảng cáo của các khóa đào tạo nghe thật hấp dẫn: “Làm giàu không khó”, “Trở thành triệu phú ngay khi đang ngủ”, “Không thành công không phải trả tiền”... Điều đặc biệt, chúng đánh đúng tâm lý giới sinh viên sắp ra trường hoặc mới ra trường và những người đang... thất nghiệp.

  Về hình thức, đa số các lớp học được rao là miễn phí, nhưng khi vào học, học viên sẽ bị dụ dỗ tham gia các khóa học chuyên sâu nhắm tới làm giàu bằng kinh doanh chứng khoán, bitcoin... với mức học phí hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Không phải không có những bi kịch sau khi một số người chạy đôn chạy đáo vay tiền để đóng học phí. Giàu đâu chưa thấy mà trước mắt đã thành con nợ.

  Nhiều nạn nhân của các khóa đào tạo lừa đảo từng viết đơn tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các giảng viên, gửi đến cơ quan công an. Nhưng có vẻ như hoạt động này vẫn chưa được siết lại.

  1.

  Một số người từng giảng dạy về tài chính cho biết chiêu dụ dỗ thường thấy nhất của các khóa đào tạo là nhắm vào những người chưa hiểu biết gì về kinh doanh tài chính, nhất là các sản phẩm đầu tư như chứng khoán, bitcoin... Họ dùng mọi cách kích thích lòng ham muốn làm giàu của con người, chứ “nội dung đào tạo” chủ yếu chỉ là kể những câu chuyện thực tế mà chẳng có mấy kiến thức về tài chính.

  Lời khuyên của các chuyên gia này đến mọi người là trước khi tham gia bất kỳ khóa học nào gọi là học làm giàu, cần thận trọng kiểm tra kỹ nội dung chương trình đào tạo xem có thực sự phù hợp hay không. Nếu bạn đi học chỉ với mục đích làm giàu nhanh thì cần phải... suy nghĩ lại, để tránh mất tiền và phí thời gian.

  Nếu bạn muốn học để lấy kiến thức về đầu tư thì cần lưu ý chọn lớp của các tổ chức có chuyên môn, có trụ sở hoạt động thường xuyên ở những địa điểm cố định. Mức học phí của những khóa đào tạo này thường không hơn 10 triệu đồng (mức trên 10 triệu là có giảng viên nổi tiếng giảng dạy); thời gian học ngắn trong vòng một tháng. Họ cũng thường không “bảo đảm làm giàu thành công” hay “hoàn tiền nếu làm ăn thua lỗ”...
  -----

  Quay trở lại với câu hỏi ban đầu, chúng ta đã thấy những người thực sự giàu có sau những khóa học làm giàu nhanh đó, nhưng lại chỉ là các...ông thầy, bà cô mà thôi!

   
  Xem thêm
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  Phỏng vấn Paul Rotter - Huyền thoại trader giao dịch scalping 100 lệnh/ngày
  Đường Trung Bình Động (Moving Average) - Tư Duy Và Một Vài Lưu Ý Khi Giao Dịch
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này - Tiếp Theo
 2. Anh Ka

  Anh Ka

  939
  1,051
  Tiền bạc không có thật.
  Vì không có tiền nên mọi thứ trở nên rất thật.

  Robert T. Kiyosaki.
   
 3. Thâm quá bác :D
   
  Anh Ka bài này.
 4. Đăng ký học hết khóa tiếng Anh này, tiếng Úc nọ chắc gì đã nói tốt, viết tốt.
  Thế mà học tiếng đường phố, học qua phim, ảnh.v.v.giao tiếp với người bản xứ lại có kết quả không tưởng.
  Cơ duyên xảo hợp chủ thớt ạ. Đó cũng là cái may mắn cho những người….nghèo.
   
 5. không phải học làm giàu mà có mấy ai giàu vì họ không nghiêm túc với học hành . không nói đâu xa em chưa bao giờ học mấy ông thầy dậy ngoài đời nào cả , em chỉ có học trên traderviet và đọc những tác phẩm bổ ích thôi. có thể nói traderviet là người thầy lớn nhất của em . có thể nói kiến thức trên traderviet là không một người có thể làm hoặc ngộ ra mà là cả một quá trình dịch và nghiên cứu của cả 1 cộng đồng . hiện em đang trade demo với phương pháp price action đã được 5 tháng rồi và tài khoản demo vẫn tăng lãi xuất hàng tháng tuy không nhiều :) . và chẳng cần tốn một xu để tầm sư học đạo. à mà có tốn 1tr mấy vào mấy cuốn sách . hiện giờ tuy không nói thành công nhưng với 5 tháng học và hành mà đã có lợi nhuận ổn định tuy chỉ là demo nhưng đó là những tâm huyết mà em bỏ ra và sẽ không bao giờ từ bỏ.
   
  TraderViet News bài này.
 6. Bác nên real.
  100-200$ cũng được.
  Kinh nghiệm là ko mua bán, dạy nhau được (mặc dù có thể truyền đạt chút ít)
  Bác real và post kq lên đây, an hem Price Action có thể góp ý được đấ
   
 7. Zactini

  Zactini

  1,691
  2,358
  Nhờ một buổi chém gió làm giàu mình đã vào forex...:cool:
   
  melcuocsongvanphong bài này.
 8. Với em thì tiền có cũng được mà không có cũng không được! - Xuân Hinh
   
  BonmuaAnh Ka bài này.
 9. e cũng định qua tết làm cái tk cent để real nè bác
   

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
GKFXPrime
SMInvest
FBS
AETOS
FXTM
Tickmill
OlympTrade
OctaFX
BDSwiss Group
Infinox Capital Ltd.
FXCM
EightCap
Đang tải...