1. CNBC: Mỹ, Trung dường như đã ngừng đàm phán

  CNBC: Mỹ, Trung dường như đã ngừng đàm phán
  18/05/2019
  1,157 lượt xem
  Kế hoạch cho vòng đàm phán tiếp theo cũng liên tục thay đổi vì hiện chưa rõ nội dung sẽ thảo luận của 2 bên, CNBC cho biết.

  Mỹ và Trung Quốc dường như đã ngừng đàm phán vì hai bên vẫn chưa thể giải quyết được những bất đồng hồi đầu tháng này.

  Thậm chí, kế hoạch cho vòng đàm phán tiếp theo cũng liên tục thay đổi vì hiện chưa rõ nội dung hai bên sẽ thảo luận. Nguyên nhân là Trung Quốc không bày tỏ sự sẵn sàng xem xét lại những cam kết mà nước này từ bỏ hồi đầu tháng 5, CNBC trích các nguồn cận tin.

  Tuần qua, hai bên tiếp tục đưa ra những quyết định khiến căng thẳng thương mại leo thang.
  Trung Quốc đã phá giá nội tệ và hủy đơn hàng nhập khẩu thịt lợn với Mỹ. Truyền thông trong nước cũng dùng lời lẽ cứng rắn để nói về cuộc chiến thương mại với Mỹ.

  Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liệt Huawei của Trung Quốc và 70 chi nhánh vào "danh sách đen", cấm tập đoàn viễn thông này tiếp cận chuỗi cung ứng của Mỹ.

  z5.
  Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump tham dự một sự kiện tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 9/11/2017. Ảnh: AFP/Getty Images.
  Trên thực tế, Trung Quốc từng mời phái đoàn của Mỹ tới Bắc Kinh để đàm phán và đầu tuần này, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin có vẻ đã chấp nhận lời đề nghị. Tuy nhiên, theo nguồn cận tin của CNBC, vòng đàm phán chưa diễn ra trong bối cảnh Mỹ tăng cường kiểm soát các công ty viễn thông của Trung Quốc.

  Ông Trump ngày 17/5 khẳng định rằng hai quốc gia đã tiến gần tới một thỏa thuận thương mại trước khi Trung Quốc rút lui. “Chúng tôi thực sự đã có được một thỏa thuận và rồi họ phá vỡ nó, được chưa?”, Tổng thống nói với Hiệp hội các doanh nghiệp bất động sản.

  Đáp trả lại, phát ngôn viên Lu Kang của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này muốn giải quyết tranh chấp thông qua đối thoại. Lãnh đạo hai nước đã liên lạc với nhau nhưng phía Mỹ không thành thực, ông Kang cho biết.
  -----

  Kiểu này đầu tuần sau chắc gap tha hồ nhảy nhót rồi anh em ạ!
  Nguồn: CNBC, Người đồng hành
   
  Xem thêm
  Thủ Thuật Dùng Chỉ Báo Động Lượng (Momentum) Để Xác Nhận Xu Hướng
  6 Kỹ Năng Price Action Trader Phải Thành Thục
  Top 10 Cuốn Sách Về Price Action Nổi Tiếng Nhất
  Tư Duy Về Thua Lỗ Trong Trading Như Một Doanh Nhân
  ĐỪNG Làm Các Điều Này Khi Trade Price Action!!!
  Câu Chuyện Về Đòn Bẩy Trong Trading - Con Dao Hay Vũ Khí Của Trader?
  4 Lý Do Trader Từ Bỏ Kế Hoạch Giao Dịch
  Runaway Trend Trong Price Action - Dạng Xu Hướng Cực Mạnh Và Cách Kiếm Lợi Nhuận
  Đang tải...
 2. Đúng là Trung, bản dự thảo thỏa thuận của hai bên là khoảng 150 trang, tự ý cắt bỏ vài chục trang xong bảo Mỹ không có thiện chí!
  Vãi cả thiện chí!
   
 3. Bis_Q

  Bis_Q

  1,761
  3,622
  Động đến lợi ích căn bản của nó, còn tweet nó như kẻ nhược phu chỉ có thể quỳ gối/cúi đầu. Chắc chắn là nó ko chịu và có đói rách mép thì nó cũng ko chịu. Cũng như VN thôi, năm tháng cấm vận khổ bỏ cha ra nhưng khí thế thì khẳng định ko bao giờ kém !
  Ai khen Trump chứ mình thấy chỉ là lão gàn.
  Cắt thuế, giảm lãi suất, tăng chi công, ok, hay ho đấy nhưng nói thẳng là ai cũng làm dc hết, chỉ là người ta ko dám làm mạnh tay như Trump vì thừa hiểu Trump chỉ đang mượn sự nở ra của nợ công để tài trợ cho tăng trưởng kinh tế mà thôi. Tổng nợ công Mỹ tính đến t2/2019 đã tăng lên mức kỷ lục mới là 22 nghìn tỷ $. Đó, rồi con cháu trả làm sao, Trump có nghĩ đến ? Hay cứ vờ như ko biết để đổi lấy huy hoàng cho bản thân ?
  Cái vấn đề với TQ cần vừa đấm vừa xoa thì tweet kiểu trịch thượng như lão Phật tổ nắm Tôn Ngộ Không trong tay. Rồi động đến tự tôn dân tộc của nó xem có cúi đầu ? Tạm thời nó có thể chịu thiệt hại nặng, nhưng chuyện 10 năm sau thì ko chắc vì nó sẽ tìm cách để tránh lệ thuộc như hợp tác với Nga; đầu tư VN để lại xuất dc sang Mỹ.
   
  TraderViet Newsminh mon men bài này.

Bình luận mới nhất

 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 11,139 Xem / 618 Trả lời
 • iheena trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 22,039 Xem / 67 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  Đang tải...