1. Cơ hội mua vào 3 mã cổ phiếu chứng khoán Mỹ trong tuần - Thời cơ là đây chứ đâu!

  Cơ hội mua vào 3 mã cổ phiếu chứng khoán Mỹ trong tuần - Thời cơ là đây chứ đâu!
  11/03/2019
  501 lượt xem
  Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào tuần trước. Tuy nhiên lo lắng về chiến tranh thương mại Trung-Mỹ cộng thêm kinh tế tăng trưởng chậm ở châu Âu và Brexit đã khiến cổ phiếu chịu nhiều áp lực trong tuần qua. Điển hình là S&P 500 đạt mức thấp nhất trong tuần.

  Những áp lực ngắn hạn đó không thể che giấu được những mã cổ phiếu cho thấy khả năng phục hồi đáng chú ý sau đợt điều chỉnh lớn vào cuối năm ngoái. S&P 500 đã tăng hơn 300% kể từ đợt khủng hoảng tài chính vào ngày 9/03/2009 mà dẫn đầu là ngành tiêu dùng và các công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Dưới đây là ba mã cổ phiếu có thể có biến động trong tuần tới.

  1. Broadcom


  Nhà sản xuất chip (chipmaker) cuối cùng cũng công bố báo cáo trong mùa thu nhập này. Có thể thấy Broadcom (NASDAQ: AVGO) là mã cổ phiếu rất đáng để xem xét. Báo cáo Qúy 1/2019 sẽ được công bố vào thứ Năm, ngày 14/03, sau khi thị trường đóng cửa.

  Mặc dù ngành công nghiệp bán dẫn có sự sụt giảm trong thời gian gần đây đã tác động mạnh đến các nhà sản xuất khác, Broadcom dường như là doanh nghiệp vượt qua cơn bão này khá tốt với giá đóng cửa vào thứ Sáu ở mức 264,19$, tăng khoảng 10% trong sáu tháng qua khi Chỉ số bán dẫn giảm hơn 4%.

  phân-tích-chứng-khoán-mỹ-traerviet.

  Một lý do khác khiến hiệu suất tốt hơn đó là công ty có dự báo tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cho năm 2019. Broadcom dự kiến thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 23,04$ cho năm 2019 từ mức ước tính khoảng 21,5$ vào tháng 10.

  Ước tính tăng trưởng của Broadcom ngược lại với các công ty khác khi phần lớn doanh số nhờ vào việc cung cấp các linh kiện cho Apple (NASDAQ: AAPL). Điều này cho thấy sự đi xuống trông thấy trong thị trường của iPhone. Theo nghiên cứu của Bank of America Merrill Lynch, vào tháng 1 Bloomberg đã chỉ ra rằng, sự phụ thuộc của Broadcom vào Apple đã giảm từ 25% xuống còn 15-20%.

  Một phần là do mua lại công ty sản xuất phần mềm CA Technologies có trụ sở tại New York vào năm ngoái. Các nhà phân tích Vivek Arya đã viết rằng hơn 80% doanh số của Broadcom hiện có nguồn gốc từ “sự ổn định của doanh nghiệp,công nghệ đám mây, phần mềm và phân khúc lưu trữ.

  2. Adobe


  Một công ty công nghệ khác có thể sẽ gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư trong tuần tới đó là Adobe Systems (NASDAQ: ADBE). Nhà sản xuất Photoshop sẽ công bố thu nhập quý đầu tiên vào ngày 14/03 sau khi thị trường đóng cửa.

  Trong một cuộc họp vào tháng 12,CEO của công ty - ông Chaianu Narayen đưa ra dự báo lạc quan cho năm tài chính hiện tại làm tăng hi vọng cho các nhà đầu tư đồng thời cho biết nhu cầu mạnh mẽ từ các công ty Hoa Kỳ và các thị trường mới nổi sẽ thúc đẩy doanh số cao hơn 20%. Đối với Qúy 1, các nhà phân tích dự kiến Adobe sẽ có mức doanh số tăng 23% lên 2,55 tỷ đô và lợi nhuận một cổ phiếu sẽ tăng từ 1,55$ từ một năm trước lên 1.62$.

  phân-tích-chứng-khoán-mỹ-traerviet-2.

  Công ty có kỳ vọng sẽ tăng 25% lượng đặt hàng trong mảng kinh doanh trải nghiệm kỹ thuật số, phân khúc công ty bao gồm công nghệ tiếp thị và các sản phẩm dữ liệu và phân tích. Mức giao dịch hiện tại là 245,74$ vào cuối tuần trước, cổ phiếu Adobe đã tăng 18% trong một năm qua.

  3. Tencent


  Đây là mã cổ phiếu công nghệ lớn nhất của Trung Quốc, bao gồm Tencent Holdings (OTC: TCEHY). Tecent có thể phải đối mặt với áp lực bán nhiều hơn trong tuần tới vì lo ngại rằng thị trường đang rơi vào trạng thái quá mua, bằng chứng là vào thứ sáu khi một công ty bảo hiểm hàng đầu của Trung Quốc đã gây ra một đợt bán tháo ồ ạt, khiến các nhà đầu tư thiệt hại lên tới 345 tỷ đô la.

  phân-tích-chứng-khoán-mỹ-traerviet-1.

  Cổ phiếu của Tencent, được coi là Facebook của Trung Quốc (NASDAQ: FB), đã có mặt trong đợt tăng giá gần đây với mức phục hồi gần 50% kể từ tháng 10. Tuy nhiên, tuần tới có thể là thời gian thử thách niềm tin của nhà đầu tư vào tương lai của công ty nếu áp lực bán tiếp tục đối với chứng khoán Trung Quốc. Tencent đã giảm 1,85% vào thứ Sáu, đóng cửa ở mức 43,63$.

  Với việc viết blog video, nhắn tin, cộng với ứng dụng thanh toán được đưa vào cùng một nền tảng, Tencent cung cấp một hệ sinh thái năng động cho hơn một tỷ thuê bao Trung Quốc. Ngoài nhắn tin trên WeChat của Tencent, công ty cũng đang đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng khác như điện toán đám mây và thanh toán kỹ thuật số. Công ty sẽ công bố thu nhập quý 4 năm 2018 vào ngày 20/3, trước khi thị trường mở cửa.

  Đây là 3 mã cổ phiếu dự kiến sẽ tăng giá trong tuần này. Mọi người tham khảo nhé. Nếu bạn nào có kèo nào ngon ngon thì up vô comment cho mọi người tham khảo với nhé. Many thanks!

  Hapy Trading

  Trích nguồn: investing.com
   
  Xem thêm
  Chỉnh sửa cuối: 11/03/2019
  Dr.TienBiPhương Thúy bài này.
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Brokers cho Trader Việt Nam

Đang tải...