Có mối quan hệ với Tổng thống Cyprus nên IronFx đến giờ vẫn chưa bị đình chỉ?

Thảo luận trong 'Trao Đổi về Broker' bắt đầu bởi DuongHuy, 21/8/16.

 1. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,845
  Được thích:
  23,142
  Tuần vừa rồi, chúng ta được chứng kiến 1 broker là ACFX (www.acfx.com) bị CySEC (cơ quan quản lý thị trường tài chính của Cyprus – Síp) đình chỉ hoạt động trong vòng 1 tháng để điều tra về những vấn đề có liên quan đến khách hàng (xem bài Nguyên nhân ACFX bị phạt 1 tháng bởi CySEC). Tuy nhiên, có một broker rất “nổi tiếng” tại đảo này vẫn chưa bị cho “ra đảo”, mặc dù đã “hốt” không ít tiền của Trader trên toàn cầu (nghe đồn lên đến 100 triệu USD). Thậm chí, IronFX vẫn gửi mail quảng cáo các chương trình bonus mới đến khách hàng, bao gồm cả khách hàng Việt Nam.

  Có một bài viết bình luận về vấn đề này và TraderViet xin lược dịch lại, giúp tìm hiểu thêm vì sao Iron vẫn chưa bị đình chỉ.

  Gần đây, Cyprus đang nổi lên là địa điểm thu hút các cty môi giới (broker) đến hoạt động trong thời gian gần đây. Đà tăng trưởng số lượng doanh nghiệp chính quy trong lĩnh vực này (forex và binary option) cũng kéo theo các vấn đề về luật pháp như vi phạm luật, và thực sự các vấn đề này chỉ được phát hiện sau khi đã xảy ra. Tuy nhiên, điều hơi lạ là đến giờ, mặc dù đã bị kiện cáo nhiều và thông tin truyền thông cũng đã đề cập đến, nhưng IronFX vẫn còn chưa bị đình chỉ và vẫn hoạt động

  Tổng thư ký của Đảng AKEL tại Cyprus, Tổng thư ký Andros Kyprianou đã gửi thông điệp đến CySEC để hỏi về việc này. Ông hỏi rằng tại sao trước đó, cty Pegase Capital, vốn có những dấu hiệu cáo buộc vi phạm như IronFx, đã nhanh chóng bị CySEC phạt 1 tháng đình chỉ, từ hồi 04/03, vì nghi ngờ công ty này không tuân thủ các quy định bắt buộc trong thời gian thử 1 tháng.

  Ông Tổng thư ký này hỏi liệu Iron có sẽ bị dính án phạt tương tự từ CySEC sau các quyết định từ ngày 27/11/2015 trước đó.

  Câu hỏi được đặt ra là đã từ lâu kể từ khi CySEC điều tra về IronFX nhưng đến giờ vẫn chưa có hành động nào tiếp.

  Về ông Kyprianou, người gửi thư hỏi, là một chính trị gia khá có tiếng tại Cyprus. Bức thư gửi lên CySEC này có thể là một dấu hiệu cho việc cải cách chính trị về các vấn liên quan đến luật về thị trường tài chính tại nước này, nhằm đảm bảo sự tuân thủ, thực thi kết hợp với hiệu quả để giúp các doanh nghiệp vừa thực hiện tốt nghĩa vụ, vừa phụng sự tốt cho công việc kinh doanh và bảo vệ lợi ích của khách hàng.


  am.ironfx.com_sites_default_media_gallery_ironfx_inauguration_anastasiades_speech.
  Tổng thống Cyprus phát biểu tại Lễ Khai trương IronFX

  Ngoài đoạn dịch bên trên, còn có các tin đồn về các mối quan hệ của IronFX tại Cyprus. Tổng thống Cyprus đã từng xuất hiện trong Lễ khai trương. Hoặc thậm chí lời đồn là sếp của Iron là con nuôi của Tổng thống. Nhìn chung, quyền lợi có thể dính chùm đến các chính trị gia cấp cao. Nếu vậy thì mới có thể lý giải được vì sao Iron vẫn còn nhởn nhơ tới giờ này.

  Đọc thêm các bài khác về IronFx:

  IronFX bị điều tra vi phạm luật. Anh em có thể gửi mail cho CySEC

  IronFx bị điều tra tại Trung Quốc vì lừa đảo
   
  thangnd.1211 thích bài này.
  Đang tải...
Đang tải...