1. Có phải nhà môi giới chứng khoán và nhà phân tích tài chính là một? Nếu bạn nghĩ vậy thì lầm rồi nhé

  Có phải nhà môi giới chứng khoán và nhà phân tích tài chính là một? Nếu bạn nghĩ vậy thì lầm rồi nhé
  06/05/2019
  542 lượt xem
  Các thuật ngữ môi giới chứng khoán và phân tích tài chính thường được sử dụng thay thế cho nhau để mô tả một chuyên gia tài chính. Trong thực tế, hai con đường sự nghiệp này rất khác nhau. Để biết sự khác nhau đó là gì, mời bạn đọc nội dung dưới đây.

  Công việc của một nhà môi giới chứng khoán là gì?


  Trước đây, người bình thường rất khó tham gia thị trường chứng khoán. Họ cần một người trung gian để giúp họ thực hiện các giao dịch và người đó là một nhà môi giới chứng khoán – Stockbroker.

  Nhà môi giới chứng khoán (Stockbroker) là các chuyên gia tài chính cung cấp cổ phiếu, trái phiếu và các sản phẩm tài chính khác cho khách hàng. Họ giúp các nhà đầu tư tìm thấy giá tốt nhất có thể và thời điểm thích hợp để mua và bán chúng. Đổi lại, stockbroker kiếm được một khoản phí cố định hoặc tỷ lệ phần trăm giá trị của giao dịch.

  chứng-khoán-mỹ-traderviet.

  Đối với các nhà đầu tư tổ chức lớn thường sẽ làm việc với một stockbroker để đảm bảo giao dịch được thực hiện ở một mức giá cụ thể hoặc để xử lý một khối lượng lớn giao dịch theo một thứ tự cụ thể để đạt được kết quả mong muốn. Nhưng ngay cả đối với các nhà đầu tư nhỏ hơn, stockbroker có thể giúp thực hiện các giao dịch phức tạp và cung cấp lời khuyên mang tính chuyên môn về thị trường.

  Làm thế nào để trở thành một nhà môi giới chứng khoán?

  Không có quá nhiều yêu cầu cụ thể nào để trở thành stockbroker. Tuy nhiên thì stockbroker cần giấy phép Series 7. Đây là kì thi được cho là khó nhất. Điều này cho phép stockbroker đại diện khách hàng mua bán hầu hết các chứng khoán.

  Có những bài kỳ thi bắt buộc khác như Series 63, liên quan đến đạo đức nghề nghiệp và Series 66 cho người môi giới được đăng ký ở nhiều tiểu bang khác nhau.

  Công việc của một nhà phân tích tài chính là gì?


  Các nhà phân tích tài chính đánh giá các cơ hội đầu tư và giúp các doanh nghiệp và cá nhân đưa ra quyết định đầu tư. Họ nhìn vào các biến động của thị trường trong quá khứ, dự đoán xu hướng trong tương lai và mô hình hóa các kịch bản khác nhau để đưa ra dự báo lãi và lỗ trong các điều kiện khác nhau. Khách hàng sử dụng kết quả của nhà phân tích để đưa ra quyết định đầu tư.

  chứng-khoán-mỹ-traderviet-1.

  Trong bối cảnh đầu tư, một nhà phân tích tài chính sẽ làm việc ở phe mua hoặc phe bán. Hầu hết họ làm việc ở phe mua. Họ phát triển chiến lược đầu tư cho các công ty. Những công ty này bao gồm ngân hàng, quỹ hưu trí, công ty chứng khoán, quỹ tương hỗ, công ty bảo hiểm, doanh nghiệp và trường đại học.

  Làm thế nào để trở thành một nhà phân tích tài chính?


  Đối với một công việc có trách nhiệm như vậy, sẽ thật ngạc nhiên khi bạn biết rằng không có yêu cầu nào khắt khe để có thể vào nghề. Nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bằng cử nhân với chuyên ngành như tài chính, kinh tế hoặc thống kê, nhưng điều đó không bắt buộc.Trình độ tiêu chuẩn cho một nhà phân tích tài chính là chứng chỉ Chartered Financial Analyst (CFA).

  Sự khác biệt giữa nhà môi giới chứng khoán và nhà phân tích tài chính là gì?


  Đối với người mới, có vẻ như các nhà môi giới và nhà phân tích tài chính là một. Tuy nhiên, đây là 2 nghề nghiệp hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một số khác biệt chính:

  Khách hàng


  Môi giới chứng khoán chủ yếu làm việc với các cá nhân đầu tư. Trong khi đó, các nhà phân tích tài chính được tuyển dụng bởi các tổ chức lớn như ngân hàng và quỹ hưu trí. Họ là người quản lý tiền thay cho những người khác.

  Giao dịch


  Một nhà môi giới chứng khoán là đại diện kinh doanh dịch vụ tài chính, người mua và bán cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa cho các nhà đầu tư tư nhân.

  chứng-khoán-mỹ-traderviet-2.

  Các nhà phân tích tài chính đánh giá hiệu suất của các danh mục đầu tư lớn, phát triển các chiến lược đầu tư và đưa ra khuyến nghị mua hoặc bán cho những người ra quyết định dựa trên những phân tích của họ. Các nhà phân tích tài chính không thực hiện giao dịch.

  Chứng chỉ


  Các nhà phân tích tài chính được được cấp phép bởi FINRA, một cơ quan quản lý độc lập, điều hành chính sách của ngành đầu tư. Và không bắt buộc phải đạt được chứng nhận CFA.

  Nhà môi giới chứng khoán được cấp phép bởi nhà nước họ làm việc, sau khi vượt qua các kỳ thi yêu cầu. Họ không thể thực hiện giao dịch mà không có giấy phép thích hợp.

  Giá trị


  Môi giới gia tăng giá trị bằng cách cung cấp thanh khoản cho thị trường tài chính. Công việc của họ là đảm bảo rằng chứng khoán được mua và bán một cách hiệu quả.

  Các nhà phân tích tài chính gia tăng giá trị bằng cách đảm bảo rằng vốn được sử dụng tốt nhất có thể. Vai trò của họ là giữ một luồng thông tin chất lượng cao chảy đến các tổ chức quản lý các nguồn tiền khổng lồ.

  Mức lương


  Mức lương trung bình cho một nhà phân tích tài chính là 85.660$ (năm 2018). Các nhà phân tích tài chính tại các công ty lớn ở Phố Wall có thể kiếm được nhiều hơn.

  Nhà môi giới chứng khoán kiếm được ít hơn một chút ở mức 64.120$ mỗi năm. Tuy nhiên, các nhà môi giới có thể làm việc chỉ dựa trên hoa hồng. Có thể thấy cả hai ngành nghề đều được trả lương cao hơn nhiều so với công việc thông thường.

  Hi vọng bài viết cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Đừng quên thả tim và comment ủng hộ mình nữa nhé. Many Thanks!

  Trích nguồn: Zacks
   
  Xem thêm
  TraderViet Talk 11 Tại Đà Nẵng - Tài Trợ Bởi FxPro - Đông Vui Dù Mưa Bão
  Một ngày giao dịch Price Action của Nhật Hoài diễn ra như thế nào?
  Vận Dụng Price Action Để Nhận Diện Xu Hướng Chuẩn Xác
  Chỉ Báo MACD - Tư Duy Và Vận Dụng Để Tăng Xác Suất Thắng Trong Trading
  5 Hoạt Động Phi Giao Dịch Giúp Tăng Hiệu Suất Trading
  NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) Có Phải Là Chén Thánh Trading Hay Không?
  6 Kỹ Năng Price Action Trader Phải Thành Thục
  Tỷ Lệ Fibonacci Và Sóng Elliott - Phần 1: Sóng Đẩy
  NamVu82DuongHuy bài này.
 2. hi @Phương Thúy có 1 số thắc mắc về cfd sp500 muốn hỏi bạn? có thể chat vs bạn cho tiện ko ta? tìm trong phần thông tin ko có mục chat như bác Duong huy!
  cám ơn bạn!
   
  Phương Thúy bài này.
 3. Dạ, trên traderviet có mục "đối thoại", anh có thể chat vào mục này, anh em mình trao đổi nè anh :):)
   
 4. xin đa tạ, a đã gửi tin đối thoại vs e rồi đó! mong đc học hỏi thêm từ @Phương Thúy !
   

Bình luận mới nhất

 • -duongqu@- trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 3,573 Xem / 48 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...