Cổ Phiếu Caterpillar Và GE Được "Tiếp Lửa" Từ Thị Trường Điện Khởi Sắc

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 15/08/2019.

 1. Caterpillar thông báo các xu hướng doanh số bán lẻ và bộ phận điện của họ đang có cải thiện vào ngày 13/8. General Electric cũng như hãng cung cấp linh kiện tua-bin hàng không và công nghiệp Woodward có các xu hướng tương tự.

  0814_barrons_Pham-Thu-Hang_image-1.
  Máy phát điện chạy diesel của Caterpillar Inc.

  Đây là tin tốt cho các cổ phiếu — đặc biệt là General Electric (GE)—vì hoạt động yếu kém của ngành điện là chủ đề gây đau đầu cho nhà phân tích và nhà đầu tư trên Wall Street.

  Caterpillar (CAT) báo cáo các xu hướng đơn hàng hàng tháng vào sáng thứ Ba. Doanh số bán lẻ thiết bị phát điện—chủ yếu là máy phát điện chạy diesel—tăng 17% so với năm ngoái và mảng này cải thiện đáng kể từ khi doanh số chạm đáy vào năm 2016.

  Bộ phận điện của GE cũng chạm đáy vào năm 2016. Khi công ty báo cáo kết quả tài chính quý 2 vào ngày 31/07, CEO Larry Culp cho biết mảng này đang ổn định.

  Chúng tôi nhận thấy các dấu hiệu ổn định ban đầu sau khi tập trung vào cải thiện hiệu quả thực hiện hàng ngày,” Culp phát biểu trong cuộc gọi hội nghị. “Ở mảng điện chạy bằng khí ga [tự nhiên], số lượng đơn hàng tăng thuần 28%, đưa tổng số đơn hàng thiết bị tua-bin khí ga lên 35 trong nửa đầu năm nay.”

  Ông cho rằng mọi việc có tiến triển nhờ vào dữ liệu ngành từ McCoy công bố vào hôm thứ Hai. Dữ liệu cho thấy thị trường điện cải thiện trong 2 quý liên tiếp.

  Hãng sản xuất linh kiện tua-bin hàng không và công nghiệp Woodward (WWD) cũng báo cáo thị trường điện ổn định khi công bố kết quả quý 3 tài chính vào tuần trước.

  Thị trường tua-bin khí ga công nghiệp tiếp tục ổn định và khi thị trường phục hồi, việc tăng thị phần và gia tăng sản phẩm sẽ cho phép chúng tôi tăng trưởng nhanh hơn thị trường,” CEO Thomas Gendron cho hay. “Chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai của mảng phát điện bằng khí ga tự nhiên và tin tưởng rằng vị thế chiến lược của chúng tôi sẽ thúc đẩy lợi nhuận cao trong dài hạn cho cổ đông.”

  GE là một trong các khách hàng lớn nhất của Woodward, chiếm khoảng 14% doanh số của hãng,” nhà phân tích tại William Blair, Nicholas Heymann trao đổi với Barron’s. “Woodward sản xuất các bộ điều khiển đốt lửa động cơ cho [máy bay tua-bin cánh quạt] và động cơ máy bay trực thăng, cũng như tua-bin khí ga công nghiệp. Ở đây, khách hàng lớn nhất của họ về [tua-bin khí ga lớn] là GE Power.”

  Heymann xếp hạng cổ phiếu GE là Nên mua nhưng không đưa ra giá mục tiêu.

  Các đơn hàng máy móc—như máy xúc lật, xe ủi—cho thấy tăng trưởng cho Caterpillar, nhưng sản lượng sản xuất công nghiệp có xu hướng chậm lại trên toàn cầu.

  Tuy vậy, cổ phiếu Caterpillar vẫn tăng 2,7% trong phiên giao dịch gần đây. Kết quả này tốt hơn so với những gì người ta lo sợ. Cổ phiếu Caterpillar hoạt động khá bằng phẳng từ đầu năm đến nay, kém hơn nhiều so với chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones trong cùng kỳ.

   
  Lưu
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
Công ty Fintech eToro
Capstone
FBS
AETOS
Tickmill
OlympTrade
FT Markets
LiteForex
BDSwiss
AxiTrader
FXCM
Doo Prime
Đang tải...
0