Có Thể Chúng Ta Đang Rơi Vào Thị Trường Con Gấu!

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 19/08/2019.

 1. 54EHQZAOVII6TDYMN6DYUJRIRI-1068x712.

  Các nhà phân tích của ngân hàng này đưa ra ba lý do cho nhận định trên, dựa trên so sánh với tháng 1/2018. Đầu tiên, S&P 500 “gần như đi ngang” kể từ thời điểm đó. Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/8/2019, chỉ số này tăng chưa đến 1% so với mức cao nhất trong ngày giao dịch 26/1/2018. Thứ hai, 80% thị trường cổ phiếu toàn cầu giảm gần 10%. Thứ ba, hầu hết các chỉ số thị trường chứng khoán khác của Hoa Kỳ, cũng như hầu hết các cổ phiếu của Hoa Kỳ, cũng “bốc hơi” khoảng 10% giá trị. Morgan Stanley trình bày những phát hiện này trong báo cáo Khởi động Hàng tuần (Weekly Warm-Up) của mình trong tuần vừa qua.

  TÓM LƯỢC Ý CHÍNH

  • Morgan Stanley nói rằng chúng ta đang rơi vào một thị trường gấu chu kỳ.
  • Hầu hết các chỉ số chứng khoán lớn trên toàn cầu đều giảm sâu so với mức đỉnh của chúng.
  • Hầu hết các cổ phiếu của Hoa Kỳ cũng rớt giá so với mức đỉnh của chúng.
  • Các yếu tố kinh tế cơ bản bị xói mòn, kéo lợi nhuận đi xuống.
  Ý nghĩa đối với các nhà đầu tư

  Báo cáo này lưu ý rằng, trong 18 tháng qua, hầu hết các chỉ số thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đều giảm mạnh so với mức đỉnh của chúng và phải nếm trải nhiều biến động hơn so với hai năm trước – thời kỳ đỉnh cao của thị trường con bò tót. “Gần 80% chỉ số chính mà chúng tôi theo dõi không thể lập đỉnh mới và xuống thấp hơn 10% so với mức đỉnh mà chúng từng tạo lập“, Morgan Stanley chia sẻ. “Tại thời điểm này, nhận định mà chúng tôi đưa ra hồi tháng 1/2018 về sự ổn định giá trong nhiều năm và thị trường con gấu mang tính chu kỳ đã có cơ sở vững chắc và được chứng minh đầy đủ”, các nhà phân tích này kết luận.

  Báo cáo này cho hay, cả S&P 600 vốn hóa nhỏ và S&P 400 vốn hóa trung bình đều không thể tạo lập đỉnh mới trong năm 2019 và cả hai đều giảm hơn 10% so với các mức đỉnh trước đó, được lập vào tháng 9/2018. Ngoài ra, chỉ có 5 trong số 11 lĩnh vực thuộc S&P 500 thành công lập đỉnh mới trong năm này và 3 trong số đó đến từ nhóm cổ phiếu phòng thủ: tiện ích, hàng tiêu dùng thiết yếu và quỹ tín thác bất động sản (REIT). Hai lĩnh vực còn lại là công nghệ thông tin và hàng tiêu dùng không thiết yếu, trong đó hiệu suất của lĩnh vực sau được phóng đại do nó bao gồm Amazon.com Inc. (AMZN) – một cái tên “nghiêng về công nghệ hơn là hàng tiêu dùng”.

  Năm 2018, chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed đã tạo ra một “thị trường con gấu lăn”, lan tỏa đến từng loại tài sản quan trọng, bắt đầu từ “các liên kết yếu ớt nhất” và cuối cùng kéo tất cả đi xuống trong năm. Đây là “một sự cố hiếm gặp trong lịch sử”. Đợt thắt chặt tiền tệ này của Fed cũng khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, “với những nền kinh tế yếu nhất bị ảnh hưởng đầu tiên và chịu những đòn giáng mạnh nhất”.

  Dù một số nhà quan sát cho rằng sự thay đổi chính sách gần đây của Fed theo hướng cắt giảm lãi suất mang lại tác động tích cực lên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, Morgan Stanley lại không nghĩ như vậy. Trong con mắt của các nhà phân tích của ngân hàng này, đảo chiều chính sách là bằng chứng cho thấy sự xói mòn của các yếu tố kinh tế cơ bản ở Hoa Kỳ và các nước khác và điều này chắc chắn sẽ khiến cho lợi nhuận doanh nghiệp và biên lợi nhuận giảm sâu hơn nữa. Tính đến ngày 9/8/2019, khoảng 90% công ty S&P 500 hoàn tất công bố kết quả tài chính Q2. Theo báo cáo của Morgan Stanley, thu nhập trung bình của các công ty này giảm 75 điểm cơ bản so với cùng kỳ năm trước và nguyên nhân chính nằm ở sự gia tăng chi phí lao động.

  Có lẽ bằng chứng thuyết phục nhất cho những người vẫn còn băn khoăn rằng liệu chúng ta có còn trong thị trường gấu chu kỳ hay không là việc trái phiếu kho bạc dài hạn đánh bại thị trường cổ phiếu tốt nhất thế giới trong 18 tháng qua, đặc biệt là kể từ tháng 9,” Morgan Stanley khẳng định.

  Nhìn về phía trước

  Dù triển vọng kinh tế có đang xấu đi, Morgan Stanley tin rằng cổ phiếu tăng trưởng dễ bị tổn thương hơn cổ phiếu phòng thủ. Do đó, ngân hàng này yêu thích các cổ phiếu phòng thủ như tiện ích và hàng tiêu dùng thiết yếu, đồng đưa ra xếp hạng “kém khả quan” đối với cổ phiếu thuộc ngành công nghệ thông tin và hàng tiêu dùng không thiết yếu.

   
  Lưu
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Ontrade trong Hệ thống giao dịch 479 Xem / 12 Trả lời
 • Toisethanhcong trong Chuyện bên lề 6,346 Xem / 25 Trả lời
 • dinhhuuson trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 58,853 Xem / 829 Trả lời
 • dinhhuuson trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 35,791 Xem / 538 Trả lời
 • vĩnh0902 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 140,393 Xem / 5,720 Trả lời
 • finashark trong Video Clips 891 Xem / 11 Trả lời
 • fso56 trong Trao Đổi về Broker 127,818 Xem / 1,103 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  FXCM
  Doo Prime
  LiteForex
  FT Markets
  OlympTrade
  Tickmill
  AETOS
  FBS
  Capstone
  BDSwiss
  AxiTrader
  LMAX Global
  Đang tải...
  0