1. "Cơn bão" thị trường toàn cầu đang đến, những sự kiện lớn này đáng được chú ý trong tuần này

  "Cơn bão" thị trường toàn cầu đang đến, những sự kiện lớn này đáng được chú ý trong tuần này
  15/10/2019
  2,269 lượt xem
  Thị trường quốc tế đã trải qua một số thay đổi lớn vào tuần trước, bao gồm một số "siêu bão" ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối - giai đoạn một của các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, các cuộc đàm phán của Brexit, một cuộc đàm phán mới nhất của Chủ tịch Fed Powell, v.v. ..

  Hãy bắt đầu với một đánh giá ngắn gọn về các sự kiện lớn xảy ra tuần trước:

  - Vòng đàm phán thương mại cổ phần cao giữa Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc; Trump: Thỏa thuận giai đoạn một đáng kể
  Vào ngày 10 và 11 tháng 10, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tổ chức một vòng đàm phán thương mại cổ phần mới tại Washington. Vào ngày 11 tháng 10, Tổng thống Mỹ Trump đã gặp Liu He, nhà lãnh đạo Trung Quốc của đại biểu đàm phán thương mại Mỹ-Trung trong vòng đàm phán mới tại Nhà Trắng. Sau cuộc gặp, Tổng thống Trump nói rằng cả hai bên đã đạt được thỏa thuận tạm thời cho Giai đoạn Một, và thỏa thuận thương mại sẽ được thỏa thuận trước tháng 11. Thuế quan mới dự kiến sẽ được tăng vào tuần tới đã bị đình chỉ. Điều này mang lại sự cứu trợ tạm thời cho cuộc chiến thương mại kéo dài và tăng cường kỳ vọng về thỏa thuận từng phần giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

  - Brexit: Cả hai bên đã ám chỉ rằng có hy vọng cho một thỏa thuận
  Ngay sau thông báo tuần trước rằng gần như không thể đạt được thỏa thuận, Thủ tướng Anh Johnson đã tổ chức một cuộc họp "mang tính xây dựng" với Thủ tướng Ireland vào thứ Năm tuần trước và cho biết ông đã tìm ra cách để "các thỏa thuận tiềm năng". Sự lạc quan của hai bên để đạt được thỏa thuận Brexit cũng thúc đẩy sự tăng giá mạnh mẽ của bảng Anh. Cặp GBP / USD tích lũy tăng hơn 400 điểm trong hai ngày giao dịch, mức tăng hai ngày lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2016 và tiếp tục bùng phát vào giao dịch ngày thứ Sáu. Tỷ giá GBP / USD đã vượt qua 1,27 tại điểm cao nhất.

  etoro-1.
  Hình ảnh từ eToro: dữ liệu vào ngày 12 tháng 10 năm 2019

  Phân tích kỹ thuật: GBP / USD đóng cửa ở mức 1.2649 / 53 vào thứ Sáu và tiếp cận mức trung bình động 200 ngày tại 1.2713, mức kháng cự cao hơn. Khi thời hạn Brexit đến gần, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trước thời hạn, vì vậy xu hướng của cặp tiền tệ cũng sẽ có nhiều thăng trầm hơn.

  Hỗ trợ ngắn hạn: 1.2400, 1.2300; kháng cự: 1.2700

  Powell tuyên bố nối lại việc mua trái phiếu kho bạc Mỹ, nhưng không khởi động lại QE
  Đầu tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Powell cho biết Fed sẽ tiếp tục mua trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ để tránh tái diễn biến động gần đây trên thị trường tiền tệ. Xem xét việc cắt giảm lãi suất của Fed và sự lo ngại ngày càng tăng của suy thoái kinh tế ở Mỹ, sáng kiến mua nợ hàng tháng của Fed, dễ dàng gợi nhớ đến việc mua giảm giá của Kho bạc, nhưng Powell đã phủ nhận điều này như QE trong bài phát biểu mới nhất của mình.

  Sau khi cuộc khủng hoảng tài chính nổ ra vào năm 2008, để duy trì chi phí đi vay ở mức cực thấp, Fed đã thực hiện ba đợt nới lỏng định lượng, dẫn đến quy mô bảng cân đối của ngân hàng trung ương đạt 4,5 nghìn tỷ đô la Mỹ. Sau đó, Fed bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán.

  Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mục đích mua Fed trái phiếu chính phủ hoàn toàn khác với trước đây. Lý do tại sao Fed một lần nữa mua nợ quốc gia là để giải quyết vấn đề thiếu tiền trên thị trường tài chính, không phải để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Điều này cũng thêm lý do để Fed cắt giảm lãi suất lần thứ ba vào tháng Mười.

  etoro-2.
  Hình ảnh từ eToro: Dữ liệu vào ngày 12 tháng 10 năm 2019

  Bị ảnh hưởng bởi điều này, chỉ số đô la Mỹ đã tăng trong tuần trước và giảm mạnh trong hai ngày giao dịch liên tiếp vào thứ Năm và thứ Sáu, với mức thấp nhất được ghi nhận là 98,19 kể từ ngày 20 tháng 9. Nhìn chung, tâm lý rủi ro thị trường nóng lên, cùng với lãi suất cao của Fed cắt giảm lãi suất vào tháng Mười, khiến đồng đô la với một tài sản trú ẩn an toàn bị bán tháo; trong khi USD / JPY tăng trong ba ngày liên tiếp, lên tới 108,61.

  Phân tích kỹ thuật: USD / JPY dự kiến sẽ có tiềm năng tăng giá hơn nữa và Jincha của chỉ báo MACD cũng gửi tín hiệu tăng giá. Do đó, ngắn hạn có xu hướng làm nhiều hơn nữa, nếu nó phù hợp với kỳ vọng, nó có thể chỉ ra Dải bollinger 108,50.

  Hướng tới tuần này, EU sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh quan trọng và cuộc họp sẽ quan tâm đến tiến trình của thỏa thuận Brexit; Fed sẽ xuất bản Sách Tình hình kinh tế màu be và Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 10; Carney và nhiều quan chức ngân hàng trung ương châu Âu và Mỹ khác sẽ lên tiếng.

  Về dữ liệu kinh tế, Trung Quốc sẽ công bố GDP quý III và CPI tháng 9 và các tài khoản thương mại. Mỹ sẽ công bố doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp vào tháng 9, trong khi CPI của Anh và Eurozone cũng sẽ được công bố.

  Nếu bạn nghĩ rằng giao dịch ngoại hối là thách thức, hãy thử sao chép các nhà giao dịch ngoại hối xuất sắc trên nền tảng eToro, như Olivier Danvel từ Pháp, Gianluca Conte từ Ý và Peter Marton từ Slovakia.

  etoro-3.
  etoro-4.
  etoro-5.
  * AFSL 491139. Rủi ro cao về vốn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không phải là một dấu hiệu cho thấy các kết quả trong tương lai.

  Tính năng CopyTraderTM được cấp bằng sáng chế của eToro dựa trên công nghệ dữ liệu lớn, cho phép người dùng sao chép miễn phí các nhà đầu tư yêu thích của họ và đạt được tỷ lệ hoàn vốn tương tự.

  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:
  eToro AUS Capital Pty Ltd, ABN 66 612 791 803 AFSL 491139. CFD rất có đòn bẩy và rủi ro cao, và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Bạn có thể mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu của bạn. Giao dịch CFD không dẫn đến quyền sở hữu các tài sản cơ bản. Sao chép các cơ sở giao dịch không thể được hiểu là tư vấn tài chính. Sử dụng các cơ sở này có nguy cơ của riêng bạn. eToro không chịu trách nhiệm cho các tổn thất phát sinh. Bạn nên có lời khuyên của riêng mình và tham khảo FSG và PDS của chúng tôi trước khi quyết định có nên giao dịch với chúng tôi hay không.

  Tác giả: eToro Analyst team
   
  Lưu
  Last edited by a moderator: 15/10/2019
 2. Đọc không hiểu gì hết
   

Bình luận mới nhất

 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  AETOS
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Doo Prime
  FP Markets
  FXCM
  AxiTrader
  EightCap
  FBS
  Đang tải...
  0