1. Crypto sẽ còn giảm nữa, và đó là một điều tốt

  Crypto sẽ còn giảm nữa, và đó là một điều tốt
  06/02/2019
  1,410 lượt xem
  Thị trường tăng giá bitcoin là một bong bóng đã vỡ vào năm 2018, nhưng bong bóng này đã đem lại 1 lợi ích lớn: Nó thu hút rất nhiều tiền và tài năng cho ngành công nghiệp đang phát triển. Đó là đánh giá của Matt Hougan, người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu tại Bitwise, người tạo ra quỹ chỉ số tiền điện tử đầu tiên trên thế giới.

  Trong khi bong bóng tài chính có thể hiểu được ý nghĩa tiêu cực, Hougan nói rằng bong bóng bitcoin đã thúc đẩy sự quan tâm của giới truyền thông đối với blockchain và thị trường tiền điện tử.

  Hơn nữa, giá tiền điện tử tăng vọt đã thu hút một nhóm tài năng khổng lồ cho ngành công nghiệp mà nó có thể không thu hút được nếu chúng không phải bong bóng.

  Bitcoin tương tự bong bóng công nghệ


  Theo nghĩa này, Hougan nói rằng bong bóng bitcoin tương tự với bong bóng Internet từ năm 1996 đến năm 2001.

  matt-hougan-bitwise-research.
  Matt Hougan​

  “Đây là một điều tương tự xảy ra với Internet, đó là nó đã thu hút được một lượng lớn tài năng. Nó đã mang lại rất nhiều vốn và quan tâm đến sự phát triển cho hệ sinh thái.

  Vì vậy, tôi nghĩ rằng những điều thú vị sẽ được sinh ra từ đó. Nhưng, vâng, đó là một năm khó khăn trong năm 2018.

  Tôi nghĩ rằng [bitcoin] là dotcom tiếp theo. Hãy nhớ rằng, bong bóng dotcom đã tạo ra Amazon.”

  Hougan cũng nói rằng 95% tiền điện tử tồn tại ngày nay sẽ bị chết - và đó là một điều tốt cho thị trường.

  “Có rất nhiều loại tiền điện tử ngoài kia; 95 phần trăm trong số chúng là vô dụng và sẽ chết một cái chết đau đớn. Điều đó xảy ra càng sớm thì càng tốt.

  Tuy nhiên, từ những đống tro tàn đó, sẽ hợp nhất những thứ quan trọng. Giống như từ đống tro tàn nổi lên Amazon, Google và Facebook, v.v.”

  Về cơ bản, Hougan nói rằng rất quan trọng đối với thị trường tiền điện tử để thanh lọc tất cả các loại tiền ảo giả để những đồng tiền xứng đáng có thể tồn tại và phát triển.

  5-16-12-bubble-pop-copy.

  Bitcoin là vàng mới


  Hougan cũng cho biết bitcoin là phiên bản vàng thế hệ mới. Ông đã chỉ ra các cuộc điều tra gần đây cho thấy rằng millennials (các cá nhân sinh từ năm 1981 đến 1996) có quan điểm thuận lợi về tiền điện tử so với những người trung niên (những người sinh từ năm 1946 đến 1964).

  Mỗi thế hệ đều có một tài sản mà họ yêu thích hoặc một cách để tiếp xúc với những gì họ yêu thích.

  Hougan quy điều này cho bản chất phi tập trung của tiền điện tử, loại bỏ người trung gian. Ông tin rằng, điều này đặc biệt hấp dẫn thế hệ trẻ.

  Quan điểm lạc quan của Hougan, về millennials là một sự tương phản hoàn toàn với nhà phân tích Scott Nations của CNBC, người nói rằng millennials quá ngu ngốc khi nhận ra rằng bitcoin là một bong bóng mà họ nên tránh như bệnh dịch hạch.

  millennials-prefer-bitcoin-over-gold-survey.

  Khi nhắc về biến động quá lớn của cryptocurrency, Hougan lưu ý rằng các công ty thành lập như Amazon, Apple và GE đã vượt qua biến động lớn của thị trường chứng khoán khi họ vươn lên dẫn đầu.

  Theo đó, ông không chú ý quá nhiều đến điệp khúc mà truyền thông liên tục nhắc đến rằng bitcoin đã chết. Ông nói rằng tất cả sự chậm chạp theo chu kỳ này là một phần của khóa học, vì vậy mọi người cần phải bình tĩnh.

  bitcoin đã trải qua sáu hoặc bảy lần giảm giá 70% trong quá khứ. Và mỗi lần trong số đó đã tạo tiền đề cho một đợt tăng trưởng mới.

  Nguồn: CCN
   
  Xem thêm
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc...
  Cách dùng Order book để săn điểm...
  Học Price Action | Phân tích đa...
  Tại sao Trader mới không nên giao...
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao...
  Học Price Action | Giao dịch Price...
  Quyền Chọn Nhị Phân | Một số thuật...
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị...
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. nthao

  nthao

  111
  63
  Thế quái nào mà cứ so sánh coin với dotcom rồi Amazon nhỉ? Bỏ học mà cứ đua nhau đòi làm Bill Gates. Bong bóng coin với bong bóng dotcom tuy có một số điểm giống nhau nhưng bản chất là khác nhau.
   
 3. Bitcoin nhiều lần giảm 70-90% trong 1 chu kỳ rồi. Thời điểm hiện nay sao khốn nạn bằng lúc sàn MT gox sập năm 2014. Nó đang giảm nhanh sau 1 thời gian dài tăng quá nhanh. Giảm 6 lần từ 20000$ xuống 3500$ và tăng 18 lần so với đáy chu kỳ trước 200$. Đó gọi là giảm nhiều sao?
   
 4. Lần giảm này nó tàn phá và nhiều hệ lụy xung quanh hơn lần trước đó, lòng tham giữa vài trăm và 20k nó lan truyền khác nhau cũng nhiều phết.
   
 5. hóng về 200 all in luôn
   
 6. k666666

  k666666

  60
  20
  Sợ nó mà tụt về 200 thì nó lại thành bit coin néc thì có mà tháo chạy hết ấy bác...
  Nhưng em cũng theo bác, dù gì thì mấy ông đào còn chết thảm hơn. 200$ mua một ít để kỉ niệm cũng đc mà. Giơ thì đang mong nó 2k gom tí mà chưa đc đây
   
 7. EF571AF2-F9AD-448B-9D12-122265C5B257. Ahihi sắp giống nhau rùi :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 09/02/2019

Bình luận mới nhất

 • Hoàng Phạm Việt Anh trong Hệ thống giao dịch 20,788 Xem / 69 Trả lời
 • tienvan trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 6,687 Xem / 8 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...