1. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Federal Reserve System - FED) là gì?

  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Federal Reserve System - FED) là gì?
  25/12/2018
  2,167 lượt xem
  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Federal Reserve System - FED) là người gác cổng của nền kinh tế Hoa Kỳ. Đây là ngân hàng của chính phủ Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ban hành các thể chế cho các tổ chức tài chính hoạt động trên đất Mỹ.

  Là ngân hàng trung ương của quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, nghiễm nhiên FED luôn được các quốc gia khác theo dõi chặt chẽ và là một trong những tổ chức quyền lực nhất trên trái đất.

  cuc-du-tru-lien-bang-my-fed-la-gi-1.

  Lịch sử ra đời của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ


  Vào tháng 11 năm 1910, một nhóm sáu người đàn ông đã gặp nhau tại Câu lạc bộ Đảo Jekyll ngoài khơi Georgia để bí mật thảo luận về mối quan tâm của họ về hệ thống ngân hàng ở Mỹ, giống như nhiều người Mỹ thời đó, họ lo lắng về tiềm năng của khủng hoảng tài chính đã làm gián đoạn hoạt động kinh tế định kỳ trong suốt thế kỷ trước.

  Ba năm sau cuộc họp bí mật đó - vào ngày 23 tháng 12 năm 1913 - Tổng thống Woodrow Wilson đã ký thông qua Đạo luật Dự trữ Liên bang (Federal Reserve Act) và Hệ thống Dự trữ Liên bang (Federal Reserve System) đã được ra đời.

  Hôm nay, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là nơi chịu trách nhiệm đặt ra chính sách tiền tệ của quốc gia, giám sát và điều tiết các tổ chức ngân hàng, duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính và cung cấp dịch vụ tài chính cho các tổ chức lưu ký, chính phủ Hoa Kỳ và các tổ chức chính thức nước ngoài.

  cuc-du-tru-lien-bang-my-fed-la-gi-2.

  Ba thực thể quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ


  Hệ thống Dự trữ Liên bang là ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ. Nó bao gồm ba thực thể quan trọng, bao gồm Hội đồng thống đốc, 12 ngân hàng dự trữ liên bang và Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC)

  Hội đồng thống đốc


  Hội đồng Thống đốc Dự trữ Liên bang là một cơ quan chính phủ trung ương độc lập, trụ sở chính đặt ở Washington, D.C. Tổng thống Hoa Kỳ bổ nhiệm bảy thành viên của Hội đồng, sau đó được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua. Nhiệm kỳ đầy đủ cho thành viên Hội đồng là 14 năm; các thành viên đã phục vụ một nhiệm kỳ đầy đủ có thể được bổ nhiệm lại.

  Vị trí chủ tịch cũng bổ nhiệm hai trong số các thành viên Hội đồng quản trị làm chủ tịch và phó chủ tịch Hội đồng quản trị. Chủ tịch và Phó chủ tịch phục vụ một nhiệm kỳ bốn năm và có thể được bổ nhiệm lại vào vị trí này.

  Các chủ tịch trước đây của Hội đồng bao gồm Jerome Powell (được Tổng thống Trump đề cử vào ngày 2 tháng 11 năm 2017), Janet Yellen, Ben Bernanke và Alan Greenspan.

  12 ngân hàng dự trữ liên bang


  12 Ngân hàng Dự trữ Liên bang đóng vai trò là cánh tay vận hành của Hệ thống Dự trữ Liên bang. Chúng được đặt tên theo địa điểm của trụ sở chính: Atlanta, Boston, Chicago, Cleveland, Dallas, Kansas City, Minneapolis, New York, Philadelphia, Richmond, San Francisco và St. Louis. Mỗi ngân hàng phục vụ một quận cụ thể.

  Các ngân hàng này hoạt động độc lập, nhưng dưới sự giám sát của Hội đồng Thống đốc. Mỗi trong số 12 Ngân hàng Dự trữ được thành lập riêng biệt và có một ban giám đốc bao gồm chín thành viên. Mỗi chủ tịch ngân hàng đóng góp cho các cuộc thảo luận chính sách tiền tệ bằng cách phục vụ trong Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC)

  Ngân hàng Dự trữ thực hiện các chức năng cốt lõi của Cục Dự trữ Liên bang bằng cách:
  • Giám sát và kiểm tra các ngân hàng thành viên nhà nước.
  • Cho vay các tổ chức lưu ký để đảm bảo thanh khoản trong hệ thống tài chính.
  • Cung cấp các dịch vụ tài chính quan trọng và phục vụ như một ngân hàng cho Kho bạc Hoa Kỳ.
  • Kiểm tra một số tổ chức tài chính nhất định để đảm bảo và thực thi việc tuân thủ luật bảo vệ người tiêu dùng và luật cho vay công bằng.

  Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC)


  Ủy ban Thị trường mở Liên bang, được gọi là FOMC. Đây là chi nhánh hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Theo truyền thống, chủ tịch của FED cũng được chọn để làm chủ tịch của FOMC. Các thành viên bỏ phiếu của FOMC là bảy thành viên của Hội đồng Thống đốc, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York và chủ tịch của bốn Ngân hàng Dự trữ khác luân phiên.

  Tất cả các chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ đều tham gia vào các cuộc thảo luận chính sách của FOMC cho dù họ có phải là thành viên bỏ phiếu hay không. FOMC là một phần của FED đưa ra các quyết định quan trọng về lãi suất và các chính sách tiền tệ khác - đó là lý do tại sao họ được chú ý nhất trên các phương tiện truyền thông.

  Nguồn investopedia.com
  >> Private Banking là gì?
   
  3 Thủ Thuật Giúp Nâng Tầm Khả Năng Phân Tích Của Trader
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao - Phần 2
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  4 Cách Đẩy Lợi Nhuận Lên Cao Nhất Trong Price Action Trading
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn

Bình luận mới nhất

 • thanhbinh_lth trong Trao Đổi về Broker 38 Xem / 7 Trả lời
 • Bao Vo trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 763 Xem / 24 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...