1. Cùng soi Biên bản FOMC kỳ này
  22/9/16
  678 lượt xem
  Vài lời cho anh em ít kinh nghiệm hoặc chưa từng đọc 1 biên bản họp FOMC - FOMC Statement - thì biên bản này thường FED giữ nguyên cái khung và sẽ thay đổi vài chữ, vài đoạn trong cái biên bản đó theo tình hình mới nhất. Thị trường đọc biên bản và cố gắng phán đoán xem sự thay đổi chữ nghĩa này có ý nghĩa gì (hawkish hay dovish) rồi từ đó đặt cái trade theo hướng diễn giải biên bản.

  Dưới đây, mình xin up biên bản FOMC mới nhất vừa ra lò cách đây không lâu.

  Từ/câu nào của biên bản lần trước mà bị xóa lần này thì là chữ đỏ và bị gạch ngang

  Từ/câu nào mới được đưa vào biên bản lần này thì chữ màu đỏ và được gạch chân

  Vì khá dài nên việc dịch nghĩa biên bản này tạm để sau. Mục đích up biên bản FOMC này lên nhằm giúp anh em chưa biết có thể hình tượng được cách FED thay đổi biên bản này qua các kỳ họp, từ đó gợi ý và tác động lên thị trường.

  bien ban fomc 22091. bien ban fomc 22092. bien ban fomc 22093.

  Chúc anh em vui !!!

  Nguồn CNBC
   
  Đang tải...
 2. hanh

  hanh

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  45
  Fed và BOJ lần này làm mất mặt quá, xu hướng xuống chẳng qua là thảo luận mang tính diều hâu
   
 3. Steven

  Steven

  Bài viết:
  215
  Được thích:
  96
  Yellen lúc đầu thì nói giọng bồ câu, về cuối giở giọng diều hâu. Bảo là cửa tăng vẫn còn nếu việc làm tăng lên vào tương lai, nhưng bả vẫn e ngại vấn đề về Lạm phát. Tính khí đàn bà già rồi thất thường, nên thị trường cũng thất thường theo :D.
   
 4. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,845
  Được thích:
  23,144
  Chắc thím định tăng rate nhưng chồng thím lại đang kẹt mấy quả long gold bên trên. Tăng lên thì chết cả đám. Chồng cháy tk
   
  Steven thích bài này.
 5. hanh

  hanh

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  45
  Mấy lần họp FOMC tháng 7,8 vừa qua không tăng lãi suất, nên FED nói phét trong lần họp tháng 9 này em biết ngay từ đầu khi thị trường mới vào tin. ( cặp E/U tăng vọt lên là em nghi rồi), có gì đó quen quen so với 2 lần trước. Nên cuối buổi họp nó đi xuống em cũng không lạ.
  Khả năng lớn là FED sẽ tăng lãi suất vào sau tháng 11 . Sau khi bầu cử tổng thống Mỹ. có lẽ tháng 12. Lúc đó cặp E/U lại có cửa đi xuống mạnh.
   
 6. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,845
  Được thích:
  23,144
  Tháng 11 hơi gắt vì ngay bầu cử tổng thống, vả lại cũng không có họp báo sau công bố, vì vậy khả năng nâng rate tháng 12 cao hơn.
   
Đang tải...